Tôm rang hành mỡ giản dị mà hao cơm lắm. Ẩn chứa trong nó còn cả một ký ức về đồng nội, nhất là với những người xa quê.
Tôm rang hành mỡ giản dị mà hao cơm lắm. Ẩn chứa trong nó còn cả một ký ức về đồng nội, đặc biệt là với những người xa quê.
Bạn cần các nguyên liệu sau để làm món tôm rang hành:
- 300gr tôm (bạn cũng có thể chọn lựa tôm bạc hay tôm sú đều được)
- Một vài nhánh hành lá
- Rượu nấu
- Muối (hoặc bột tôm càng tốt), đường
Tôm rửa sạch, để ráo nước.
Làm nóng chảo với lượng dầu ngập tôm. Một số người thích vị béo vẫn ưa dùng mỡ để chiên tôm ở ở giai đoạn này. Tùy theo khẩu vị hay sở thích mà bạn chọn lựa cho vừa ý nhé! Khi khi dầu nóng lên, thả tôm vào chiên sơ, nhớ vặn lửa to cho tôm rộp dầu. Khi tôm ngả màu hồng nhạt thì vớt lên đĩa hoặc rổ nên lót sẵn giấy ngấm dầu cho bớt dầu thừa.
Chắt bớt dầu, chỉ giữ lại chút dầu láng mặt, trút đầu hành lá cắt nhỏ vào phi thơm trước, tiếp đó mới cho nốt phần lá hành xanh vào đảo thơm.
Trút tôm vào, thêm một tí rượu, đảo đều. Khi bạn đổ rượu vào, dầu trong chảo sẽ sôi lên, nổi nhiều bọt. Lúc này bạn vặn nhỏ lửa xuống nhé. Chú ý một điểm tối kỵ là trong quá trình rang tôm tuyệt đối không đậy nắp sẽ khiến món ăn không chỉ có mùi hăng mà mùi vị cũng bị ảnh hưởng.
Nêm đường, muối cho vừa ăn rồi đảo liên tiếp và nhanh tay cho rượu chóng bay hơi. Vẫn để nhỏ lửa cho tôm thấm gia vị rồi lại tăng lửa to cho cháy cạnh.
Lúc nào vỏ tôm bóng mỡ, khô nước thì nhấc chảo tôm ra, rắc ít tiêu xay lên mặt nếu ưng rồi trút tôm lên đĩa.
Tôm rang hành có lớp vỏ giòn rụm, thịt tôm chắc lại có vị mặn đậm đà rất đưa cơm. Nếu mâm cơm đã có dĩa tôm rang thì chỉ cần thêm một dĩa rau luộc hoặc bát canh nêm hơi nhạt một chút là vừa vặn cho một bữa cơm ngon miệng rồi.
Tôm rang hành mỡ giản dị mà hao cơm lắm. Ẩn chứa trong nó còn cả một ký ức về đồng nội, đặc biệt là với những người xa quê. Chẳng thế mà trong giấc mơ của tương đối nhiều người, nỗi nhớ cơm rôm rang với rau muống đánh sấu chua lại như một nỗi ao ước.
Tôm rang hành mỡ giản dị mà hao cơm lắm. Ẩn chứa trong nó còn cả một ký ức về đồng nội, nhất là với những người xa quê.
Tôm rang hành mỡ giản dị mà hao cơm lắm. Ẩn chứa trong nó còn cả một ký ức về đồng nội, đặc biệt là với những người xa quê.
Bạn cần các nguyên liệu sau để làm món tôm rang hành:
- 300gr tôm (bạn cũng có thể chọn lựa tôm bạc hay tôm sú đều được)
- Một vài nhánh hành lá
- Rượu nấu
- Muối (hoặc bột tôm càng tốt), đường
Tôm rửa sạch, để ráo nước.
Làm nóng chảo với lượng dầu ngập tôm. Một số người thích vị béo vẫn ưa dùng mỡ để chiên tôm ở ở giai đoạn này. Tùy theo khẩu vị hay sở thích mà bạn chọn lựa cho vừa ý nhé! Khi khi dầu nóng lên, thả tôm vào chiên sơ, nhớ vặn lửa to cho tôm rộp dầu. Khi tôm ngả màu hồng nhạt thì vớt lên đĩa hoặc rổ nên lót sẵn giấy ngấm dầu cho bớt dầu thừa.
Chắt bớt dầu, chỉ giữ lại chút dầu láng mặt, trút đầu hành lá cắt nhỏ vào phi thơm trước, tiếp đó mới cho nốt phần lá hành xanh vào đảo thơm.
Trút tôm vào, thêm một tí rượu, đảo đều. Khi bạn đổ rượu vào, dầu trong chảo sẽ sôi lên, nổi nhiều bọt. Lúc này bạn vặn nhỏ lửa xuống nhé. Chú ý một điểm tối kỵ là trong quá trình rang tôm tuyệt đối không đậy nắp sẽ khiến món ăn không chỉ có mùi hăng mà mùi vị cũng bị ảnh hưởng.
Nêm đường, muối cho vừa ăn rồi đảo liên tiếp và nhanh tay cho rượu chóng bay hơi. Vẫn để nhỏ lửa cho tôm thấm gia vị rồi lại tăng lửa to cho cháy cạnh.
Lúc nào vỏ tôm bóng mỡ, khô nước thì nhấc chảo tôm ra, rắc ít tiêu xay lên mặt nếu ưng rồi trút tôm lên đĩa.
Tôm rang hành có lớp vỏ giòn rụm, thịt tôm chắc lại có vị mặn đậm đà rất đưa cơm. Nếu mâm cơm đã có dĩa tôm rang thì chỉ cần thêm một dĩa rau luộc hoặc bát canh nêm hơi nhạt một chút là vừa vặn cho một bữa cơm ngon miệng rồi.
Tôm rang hành mỡ giản dị mà hao cơm lắm. Ẩn chứa trong nó còn cả một ký ức về đồng nội, đặc biệt là với những người xa quê. Chẳng thế mà trong giấc mơ của tương đối nhiều người, nỗi nhớ cơm rôm rang với rau muống đánh sấu chua lại như một nỗi ao ước.