Trong những ngày nắng, thay cho món tôm thường ngày, bạn hãy chế biến món tôm chiên sốt dứa chua chua ngọt ngọt đổi món cho cà nhà ngon cơm nhé!
Trong những ngày nắng, thay cho món tôm thường ngày, bạn hãy chế biến món tôm chiên sốt dứa hơi chua ngọt ngọt đổi món cho cà nhà ngon cơm nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu dưới đây cho món tôm rán trứng sốt dứa:
- Tầm 20 con tôm
- 100gr dứa tươi rửa sạch thái hạt lựu(hoặc khóm thái hạt lựu đóng hộp)
- 2 trứng gà
- 7 muỗng canh bột bắp
- Gia vị: một thìa canh (15ml) rượu gừng, muối, hạt tiêu
- Nước sốt: 1 muỗng nhỏ (5ml) xì dầu, 2 thìa canh (30ml) giấm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh (30ml) nước khóm ép, 1 chén (200ml) nước lọc, 1 muỗng nhỏ bột bắp, một thìa canh nước để pha với bột bắp.
Phương pháp nấu:
Tôm rửa sạch, bóc vỏ nhưng giữ lại phần đuôi, dùng dao tách phần lưng tôm lấy ruột chỉ đen bỏ đi. Cắt bỏ phần phần gai nhọn ở đuôi tôm. Tiếp tục khía đôi con tôm, nhưng đừng khía đứt hẳn mà chỉ đủ để phần thịt tôm xòe ra.
Ướp tôm với rượu gừng, một tí muối và một ít tiêu.
Cho trứng đã đập vào chiếc bát kèm với bột bắp đánh đều, cho tôm vào trộn đều cho tôm ngấm trứng với bột.
Bắt chảo lên trên bếp, bỏ dầu ăn vào làm nóng, sau cho tôm vào chiên với lửa vừa trong khoảng 2 đến 3 phút thấy tôm vàng đều hai mặt là được. Vớt tôm lên dĩa nên lót giấy hút dầu.
Làm nước sốt: Bắt chảo lên trên bếp cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào: 1 muỗng nhỏ xì dầu, 2 thìa canh giấm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước khóm ép, 1 chén nước lọc, đun sôi 20 giây. Sau đó hạ lửa vừa, trộn 1 muỗng nhỏ bột bắp và một thìa canh nước vào bát nhỏ rồi bỏ vào trong chảo đun nước sánh lại tắt bếp, cho khóm thái hạt lựu vào trộn đều.
Khi sử dụng, bạn cho tôm đã rán lên dĩa, rưới nước sốt lên trên và thưởng thức. Món tôm chiên sốt dứa có màu vàng óng ả rất hút mắt. Trong những ngày nắng, thay cho món tôm chế biến thường ngày, bạn hãy chế biến món tôm chiên sốt dứa hơi chua ngọt ngọt đổi món cho cà nhà ngon cơm nhé!
Trong những ngày nắng, thay cho món tôm thường ngày, bạn hãy chế biến món tôm chiên sốt dứa chua chua ngọt ngọt đổi món cho cà nhà ngon cơm nhé!
Trong những ngày nắng, thay cho món tôm thường ngày, bạn hãy chế biến món tôm chiên sốt dứa hơi chua ngọt ngọt đổi món cho cà nhà ngon cơm nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu dưới đây cho món tôm rán trứng sốt dứa:
- Tầm 20 con tôm
- 100gr dứa tươi rửa sạch thái hạt lựu(hoặc khóm thái hạt lựu đóng hộp)
- 2 trứng gà
- 7 muỗng canh bột bắp
- Gia vị: một thìa canh (15ml) rượu gừng, muối, hạt tiêu
- Nước sốt: 1 muỗng nhỏ (5ml) xì dầu, 2 thìa canh (30ml) giấm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh (30ml) nước khóm ép, 1 chén (200ml) nước lọc, 1 muỗng nhỏ bột bắp, một thìa canh nước để pha với bột bắp.
Phương pháp nấu:
Tôm rửa sạch, bóc vỏ nhưng giữ lại phần đuôi, dùng dao tách phần lưng tôm lấy ruột chỉ đen bỏ đi. Cắt bỏ phần phần gai nhọn ở đuôi tôm. Tiếp tục khía đôi con tôm, nhưng đừng khía đứt hẳn mà chỉ đủ để phần thịt tôm xòe ra.
Ướp tôm với rượu gừng, một tí muối và một ít tiêu.
Cho trứng đã đập vào chiếc bát kèm với bột bắp đánh đều, cho tôm vào trộn đều cho tôm ngấm trứng với bột.
Bắt chảo lên trên bếp, bỏ dầu ăn vào làm nóng, sau cho tôm vào chiên với lửa vừa trong khoảng 2 đến 3 phút thấy tôm vàng đều hai mặt là được. Vớt tôm lên dĩa nên lót giấy hút dầu.
Làm nước sốt: Bắt chảo lên trên bếp cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào: 1 muỗng nhỏ xì dầu, 2 thìa canh giấm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước khóm ép, 1 chén nước lọc, đun sôi 20 giây. Sau đó hạ lửa vừa, trộn 1 muỗng nhỏ bột bắp và một thìa canh nước vào bát nhỏ rồi bỏ vào trong chảo đun nước sánh lại tắt bếp, cho khóm thái hạt lựu vào trộn đều.
Khi sử dụng, bạn cho tôm đã rán lên dĩa, rưới nước sốt lên trên và thưởng thức. Món tôm chiên sốt dứa có màu vàng óng ả rất hút mắt. Trong những ngày nắng, thay cho món tôm chế biến thường ngày, bạn hãy chế biến món tôm chiên sốt dứa hơi chua ngọt ngọt đổi món cho cà nhà ngon cơm nhé!