Vẫn là tôm chiên quen thuộc nhưng pha trộn thêm chút củ sen thanh ngọt, giòn giòn nên đem lại cho bạn cảm giác thích thú và dễ chịu hơn hẳn.
Vẫn là tôm chiên thân thuộc nhưng pha trộn thêm ít củ sen thanh ngọt, giòn giòn nên mang lại cho bạn cảm giác thích mê và thoải mái hơn hẳn.
Bạn cần các nguyên liệu sau cho món tôm chiên kiểu mới:
- 8 con tôm sú
- 15g củ sen
- 1 trái trứng
- 1 miếng cà ri
- 10g kem tươi
- Bột chiên xù
- Gia vị: 2g hạt tiêu đen, xíu muối, 10g bột bắp, bột chiên giòn, 3ml nước tương, 5ml rượu gạo
Tôm rửa sạch, xóc qua với ít xíu muối rồi rửa lại, để ráo.
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu nhưng giữ lại phần đuôi.
Cắt phần đuôi tôm để riêng ra. Rút phần chỉ đen ở dọc lưng rồi bằm nhuyễn phần thịt tôm.
Ướp tôm với nước tương, rượu, tiêu bột và muối, trộn đều phần tôm thịt này rồi để riêng ra. Củ sen gọt bỏ, xắt miếng mỏng rồi cũng bằm nhỏ. Đem phần củ sen này trộn đều kèm với thịt tôm băm nhỏ.
Khi hỗn hợp thịt tôm và củ sen đã được trộn nhuyễn đều, bạn mới cho bột bắp vào nhồi cùng cho hỗn hợp dẻo dính hơn.
Viên tôm thịt thành từng viên tròn nhỏ, lúc này bạn sẽ dùng đến phần đuôi tôm đã cắt để riêng ra từ bước 2. Cắm đuôi tôm vào viên tôm thịt rồi viên tròn lại lần nữa.
Lăn viên tôm áo qua một lớp bột chiên giòn phủ ngoài. Bạn cũng có thể dùng tay ấn nhẹ cho phần bột bám bám vào bề mặt tốt hơn.
Trứng đập ra tô, quấy tan, đem nhúng viên tôm thịt đã áo qua bột mỳ vào tô trứng, tiếp đó lăn quá lớp bột chiên xù một đến hai lần cho bột xù bao đều.
Sau khi đã làm xong phần thịt tôm, xếp riêng chúng ở một nơi bằng phẳng khoảng nửa giờ, lúc này bạn tranh thủ làm phần đồ chấm.
Đun nóng chảo với ít dầu ô liu trên lửa nhỏ, khi dầu bắt đầu nóng, cho miếng cà ri vào, vừa đun vừa dùng muôi gỗ tán đều cho cà ri mau tan. Khi cà ri đã hoàn toàn tan chảy, đổ vào 1 chén nhỏ nước chấm nước đun sôi để nguội. Chờ cho nước sôi thì tắt lửa, đổ ra tô.
Sau khi bát cà ri đã nguội bớt, rưới kem tươi lên trên mặt. Nếu khéo tay chút, bạn cũng có thể vẽ hoa trên mặt đồ chấm để tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.
Lúc này, bạn cũng có thể chuyển qua “làm việc” với phần tôm thịt. Đun nóng một chiếc chảo sâu lòng với lượng dầu đủ ngập mặt tôm chiên. Khi dầu bắt đầu sôi, giảm nhiệt xuống mức lửa vừa rồi thả viên tôm vào chiên. Khi tôm vàng đều hai mặt thì vớt lên dĩa nên lót giấy ngấm dầu cho khô dầu thừa.
Tôm chiên kiểu mới trông đặc biệt hấp dẫn. Những viên tôm vàng rộm xếp tròn xung quanh bát chấm cà ri xếp giữa. Lót chút rau sống dưới mỗi viên vừa gia tăng màu sắc lại có thể dùng ăn cùng khi thưởng thức khiến vị giác được cảm nhận phong phú hơn.
Vẫn là tôm chiên quen thuộc nhưng pha trộn thêm chút củ sen thanh ngọt, giòn giòn nên đem lại cho bạn cảm giác thích thú và dễ chịu hơn hẳn.
Vẫn là tôm chiên thân thuộc nhưng pha trộn thêm ít củ sen thanh ngọt, giòn giòn nên mang lại cho bạn cảm giác thích mê và thoải mái hơn hẳn.
Bạn cần các nguyên liệu sau cho món tôm chiên kiểu mới:
- 8 con tôm sú
- 15g củ sen
- 1 trái trứng
- 1 miếng cà ri
- 10g kem tươi
- Bột chiên xù
- Gia vị: 2g hạt tiêu đen, xíu muối, 10g bột bắp, bột chiên giòn, 3ml nước tương, 5ml rượu gạo
Tôm rửa sạch, xóc qua với ít xíu muối rồi rửa lại, để ráo.
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu nhưng giữ lại phần đuôi.
Cắt phần đuôi tôm để riêng ra. Rút phần chỉ đen ở dọc lưng rồi bằm nhuyễn phần thịt tôm.
Ướp tôm với nước tương, rượu, tiêu bột và muối, trộn đều phần tôm thịt này rồi để riêng ra. Củ sen gọt bỏ, xắt miếng mỏng rồi cũng bằm nhỏ. Đem phần củ sen này trộn đều kèm với thịt tôm băm nhỏ.
Khi hỗn hợp thịt tôm và củ sen đã được trộn nhuyễn đều, bạn mới cho bột bắp vào nhồi cùng cho hỗn hợp dẻo dính hơn.
Viên tôm thịt thành từng viên tròn nhỏ, lúc này bạn sẽ dùng đến phần đuôi tôm đã cắt để riêng ra từ bước 2. Cắm đuôi tôm vào viên tôm thịt rồi viên tròn lại lần nữa.
Lăn viên tôm áo qua một lớp bột chiên giòn phủ ngoài. Bạn cũng có thể dùng tay ấn nhẹ cho phần bột bám bám vào bề mặt tốt hơn.
Trứng đập ra tô, quấy tan, đem nhúng viên tôm thịt đã áo qua bột mỳ vào tô trứng, tiếp đó lăn quá lớp bột chiên xù một đến hai lần cho bột xù bao đều.
Sau khi đã làm xong phần thịt tôm, xếp riêng chúng ở một nơi bằng phẳng khoảng nửa giờ, lúc này bạn tranh thủ làm phần đồ chấm.
Đun nóng chảo với ít dầu ô liu trên lửa nhỏ, khi dầu bắt đầu nóng, cho miếng cà ri vào, vừa đun vừa dùng muôi gỗ tán đều cho cà ri mau tan. Khi cà ri đã hoàn toàn tan chảy, đổ vào 1 chén nhỏ nước chấm nước đun sôi để nguội. Chờ cho nước sôi thì tắt lửa, đổ ra tô.
Sau khi bát cà ri đã nguội bớt, rưới kem tươi lên trên mặt. Nếu khéo tay chút, bạn cũng có thể vẽ hoa trên mặt đồ chấm để tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.
Lúc này, bạn cũng có thể chuyển qua “làm việc” với phần tôm thịt. Đun nóng một chiếc chảo sâu lòng với lượng dầu đủ ngập mặt tôm chiên. Khi dầu bắt đầu sôi, giảm nhiệt xuống mức lửa vừa rồi thả viên tôm vào chiên. Khi tôm vàng đều hai mặt thì vớt lên dĩa nên lót giấy ngấm dầu cho khô dầu thừa.
Tôm chiên kiểu mới trông đặc biệt hấp dẫn. Những viên tôm vàng rộm xếp tròn xung quanh bát chấm cà ri xếp giữa. Lót chút rau sống dưới mỗi viên vừa gia tăng màu sắc lại có thể dùng ăn cùng khi thưởng thức khiến vị giác được cảm nhận phong phú hơn.