Thơm giòn hấp dẫn món xôi chiên kẹp thịt

Món Chiên 439 11 Oct, 2021
Thơm giòn hấp dẫn món xôi chiên kẹp thịt
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Ngồi xuýt xoa hít hà thưởng thức từng miếng xôi chiên kẹp thịt giòn rụm bên ngoài, thơm dẻo bên trong sẽ đem lại một cảm giác an bình đến lạ thường!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Ngồi xuýt xoa hít hà thưởng thức từng lát xôi chiên kẹp thịt giòn rụm bên ngoài, dẻo thơm bên trong sẽ mang lại một cảm giác an bình đến lạ thường!

Thơm giòn hấp dẫn món xôi chiên kẹp thịt

- 200gr gạo nếp

- 200gr thịt ba rọi

- Nửa củ cà rốt nhỏ

- 1/4 củ đậu (củ sắn)

- 4g muối

- 15g bột nêm

- 8g đường

- 2g tiêu

- 15ml mật ong

- 5ml dầu hào

- 1 tép tỏi

- Một tí hành lá

- Dầu ăn

Thơm giòn hấp dẫn món xôi chiên kẹp thịt

Vo sạch gạo nếp và cho vô nồi cơm điện để nấu xôi.

Thơm giòn hấp dẫn món xôi chiên kẹp thịt

Giã dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn 1 tép tỏi. Cắt nhỏ, thịt heo rửa sạch rồi ướp với tỏi bằm, 2g muối, 10g bột nêm, 5g đường, 2g tiêu, 15ml mật ong, 5ml dầu hào trong 30 phút.

Thơm giòn hấp dẫn món xôi chiên kẹp thịt

Rửa sạch cà rốt, củ đậu, hành lá. Gọt bỏ vỏ, xắt sợi cà rốt. Xắt miếng mỏng củ đậu. Xắt nhỏ hành lá.

Thơm giòn hấp dẫn món xôi chiên kẹp thịt

Đặt chảo lên trên bếp, cho một tí dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu sôi, thả cà rốt, củ đậu, hành lá cùng 2g muối, 5g bột nêm, 3g đường vào xào nhanh tầm 2 phút sau đó tắt bếp.

Thơm giòn hấp dẫn món xôi chiên kẹp thịt

Đặt một chảo khác lên trên bếp, cho một tí dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu sôi, cho thịt vào áp chảo mỗi mặt 3 phút rồi vớt ra, cắt lát mỏng.

Thơm giòn hấp dẫn món xôi chiên kẹp thịt

Khi xôi chín, múc ra để nguội. Lót màng co/màng thực phẩm vào trong một khuôn tròn nhỏ rồi bỏ xôi vào, tạo hình thành từng lát tròn.

Thơm giòn hấp dẫn món xôi chiên kẹp thịt

Đặt chảo lên trên bếp, đổ dầu tương đương 1/2 chiều cao của miếng xôi, mở lửa lớn. Khi dầu nóng lên, nhẹ nhàng thả xôi vào chiên đều 2 mặt tầm 5 phút rồi bỏ ra, để khô dầu.

Thơm giòn hấp dẫn món xôi chiên kẹp thịt

Dùng dao cắt một đường ngang bên hông miếng xôi, nhồi thịt và đồ xào vào bên trong. Xôi chiên kẹp thịt có thể dùng chung với ớt tương và Mayonnaise.

Thơm giòn hấp dẫn món xôi chiên kẹp thịt

Thơm giòn hấp dẫn món xôi chiên kẹp thịt



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Ngồi xuýt xoa hít hà thưởng thức từng miếng xôi chiên kẹp thịt giòn rụm bên ngoài, thơm dẻo bên trong sẽ đem lại một cảm giác an bình đến lạ thường!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Ngồi xuýt xoa hít hà thưởng thức từng lát xôi chiên kẹp thịt giòn rụm bên ngoài, dẻo thơm bên trong sẽ mang lại một cảm giác an bình đến lạ thường!

Thơm giòn hấp dẫn món xôi chiên kẹp thịt

- 200gr gạo nếp

- 200gr thịt ba rọi

- Nửa củ cà rốt nhỏ

- 1/4 củ đậu (củ sắn)

- 4g muối

- 15g bột nêm

- 8g đường

- 2g tiêu

- 15ml mật ong

- 5ml dầu hào

- 1 tép tỏi

- Một tí hành lá

- Dầu ăn

Thơm giòn hấp dẫn món xôi chiên kẹp thịt

Vo sạch gạo nếp và cho vô nồi cơm điện để nấu xôi.

Thơm giòn hấp dẫn món xôi chiên kẹp thịt

Giã dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn 1 tép tỏi. Cắt nhỏ, thịt heo rửa sạch rồi ướp với tỏi bằm, 2g muối, 10g bột nêm, 5g đường, 2g tiêu, 15ml mật ong, 5ml dầu hào trong 30 phút.

Thơm giòn hấp dẫn món xôi chiên kẹp thịt

Rửa sạch cà rốt, củ đậu, hành lá. Gọt bỏ vỏ, xắt sợi cà rốt. Xắt miếng mỏng củ đậu. Xắt nhỏ hành lá.

Thơm giòn hấp dẫn món xôi chiên kẹp thịt

Đặt chảo lên trên bếp, cho một tí dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu sôi, thả cà rốt, củ đậu, hành lá cùng 2g muối, 5g bột nêm, 3g đường vào xào nhanh tầm 2 phút sau đó tắt bếp.

Thơm giòn hấp dẫn món xôi chiên kẹp thịt

Đặt một chảo khác lên trên bếp, cho một tí dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu sôi, cho thịt vào áp chảo mỗi mặt 3 phút rồi vớt ra, cắt lát mỏng.

Thơm giòn hấp dẫn món xôi chiên kẹp thịt

Khi xôi chín, múc ra để nguội. Lót màng co/màng thực phẩm vào trong một khuôn tròn nhỏ rồi bỏ xôi vào, tạo hình thành từng lát tròn.

Thơm giòn hấp dẫn món xôi chiên kẹp thịt

Đặt chảo lên trên bếp, đổ dầu tương đương 1/2 chiều cao của miếng xôi, mở lửa lớn. Khi dầu nóng lên, nhẹ nhàng thả xôi vào chiên đều 2 mặt tầm 5 phút rồi bỏ ra, để khô dầu.

Thơm giòn hấp dẫn món xôi chiên kẹp thịt

Dùng dao cắt một đường ngang bên hông miếng xôi, nhồi thịt và đồ xào vào bên trong. Xôi chiên kẹp thịt có thể dùng chung với ớt tương và Mayonnaise.

Thơm giòn hấp dẫn món xôi chiên kẹp thịt

Có thể bạn thích

Công thức này có 29 đánh giá 3/5 *