Ngồi xuýt xoa hít hà thưởng thức từng miếng xôi chiên kẹp thịt giòn rụm bên ngoài, thơm dẻo bên trong sẽ đem lại một cảm giác an bình đến lạ thường!
Ngồi xuýt xoa hít hà thưởng thức từng lát xôi chiên kẹp thịt giòn rụm bên ngoài, dẻo thơm bên trong sẽ mang lại một cảm giác an bình đến lạ thường!
- 200gr gạo nếp
- 200gr thịt ba rọi
- Nửa củ cà rốt nhỏ
- 1/4 củ đậu (củ sắn)
- 4g muối
- 15g bột nêm
- 8g đường
- 2g tiêu
- 15ml mật ong
- 5ml dầu hào
- 1 tép tỏi
- Một tí hành lá
- Dầu ăn
Vo sạch gạo nếp và cho vô nồi cơm điện để nấu xôi.
Giã dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn 1 tép tỏi. Cắt nhỏ, thịt heo rửa sạch rồi ướp với tỏi bằm, 2g muối, 10g bột nêm, 5g đường, 2g tiêu, 15ml mật ong, 5ml dầu hào trong 30 phút.
Rửa sạch cà rốt, củ đậu, hành lá. Gọt bỏ vỏ, xắt sợi cà rốt. Xắt miếng mỏng củ đậu. Xắt nhỏ hành lá.
Đặt chảo lên trên bếp, cho một tí dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu sôi, thả cà rốt, củ đậu, hành lá cùng 2g muối, 5g bột nêm, 3g đường vào xào nhanh tầm 2 phút sau đó tắt bếp.
Đặt một chảo khác lên trên bếp, cho một tí dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu sôi, cho thịt vào áp chảo mỗi mặt 3 phút rồi vớt ra, cắt lát mỏng.
Khi xôi chín, múc ra để nguội. Lót màng co/màng thực phẩm vào trong một khuôn tròn nhỏ rồi bỏ xôi vào, tạo hình thành từng lát tròn.
Đặt chảo lên trên bếp, đổ dầu tương đương 1/2 chiều cao của miếng xôi, mở lửa lớn. Khi dầu nóng lên, nhẹ nhàng thả xôi vào chiên đều 2 mặt tầm 5 phút rồi bỏ ra, để khô dầu.
Dùng dao cắt một đường ngang bên hông miếng xôi, nhồi thịt và đồ xào vào bên trong. Xôi chiên kẹp thịt có thể dùng chung với ớt tương và Mayonnaise.
Ngồi xuýt xoa hít hà thưởng thức từng miếng xôi chiên kẹp thịt giòn rụm bên ngoài, thơm dẻo bên trong sẽ đem lại một cảm giác an bình đến lạ thường!
Ngồi xuýt xoa hít hà thưởng thức từng lát xôi chiên kẹp thịt giòn rụm bên ngoài, dẻo thơm bên trong sẽ mang lại một cảm giác an bình đến lạ thường!
- 200gr gạo nếp
- 200gr thịt ba rọi
- Nửa củ cà rốt nhỏ
- 1/4 củ đậu (củ sắn)
- 4g muối
- 15g bột nêm
- 8g đường
- 2g tiêu
- 15ml mật ong
- 5ml dầu hào
- 1 tép tỏi
- Một tí hành lá
- Dầu ăn
Vo sạch gạo nếp và cho vô nồi cơm điện để nấu xôi.
Giã dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn 1 tép tỏi. Cắt nhỏ, thịt heo rửa sạch rồi ướp với tỏi bằm, 2g muối, 10g bột nêm, 5g đường, 2g tiêu, 15ml mật ong, 5ml dầu hào trong 30 phút.
Rửa sạch cà rốt, củ đậu, hành lá. Gọt bỏ vỏ, xắt sợi cà rốt. Xắt miếng mỏng củ đậu. Xắt nhỏ hành lá.
Đặt chảo lên trên bếp, cho một tí dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu sôi, thả cà rốt, củ đậu, hành lá cùng 2g muối, 5g bột nêm, 3g đường vào xào nhanh tầm 2 phút sau đó tắt bếp.
Đặt một chảo khác lên trên bếp, cho một tí dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu sôi, cho thịt vào áp chảo mỗi mặt 3 phút rồi vớt ra, cắt lát mỏng.
Khi xôi chín, múc ra để nguội. Lót màng co/màng thực phẩm vào trong một khuôn tròn nhỏ rồi bỏ xôi vào, tạo hình thành từng lát tròn.
Đặt chảo lên trên bếp, đổ dầu tương đương 1/2 chiều cao của miếng xôi, mở lửa lớn. Khi dầu nóng lên, nhẹ nhàng thả xôi vào chiên đều 2 mặt tầm 5 phút rồi bỏ ra, để khô dầu.
Dùng dao cắt một đường ngang bên hông miếng xôi, nhồi thịt và đồ xào vào bên trong. Xôi chiên kẹp thịt có thể dùng chung với ớt tương và Mayonnaise.