Thịt nướng thơm phức đổi vị cuối tuần

Món nướng 482 11 Oct, 2021
Thịt nướng thơm phức đổi vị cuối tuần
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Thịt nướng mềm ngọt bên trong, giòn vàng bên ngoài phảng phất mùi rượu rum và mùi quế vô cùng hấp dẫn!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt nướng mềm ngọt bên trong, vàng giòn bên ngoài phảng phất mùi rượu rum và mùi quế vô cùng hấp dẫn!

thit-nuong-thom-phuc-doi-vi-cuoi-tuan

Để làm món thịt nướng bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

- 400gr thịt thăn

- Muối, hạt tiêu, dầu ăn

Nước sốt:

- một thìa canh dầu ăn để phi hành tỏi - 1 củ hành tây xắt nhỏ - 2 tép tỏi bằm nhỏ - 720ml nước lèo gà - 250ml rượu rum - 32g đường nâu - ½ muỗng cà phê bột quế - 6g bột bắp - Muối, hạt tiêu

 

Cách nấu:

 

 

Bước 1:

 

Vặn lò ở 200 độ C. Đặt miếng thịt lên khăn giấy để thịt khô hoàn toàn.

thit-nuong-thom-phuc-doi-vi-cuoi-tuan

 

Bước 2:

 

Xát muối và hạt tiêu khắp bề mặt miếng thịt. Đặt chảo lên trên bếp, cho khoảng hai muỗng súp dầu ăn vào làm nóng dầu, vặn nhỏ lửa chiên thịt chừng 8 – 10 phút đến khi thịt có màu vàng. Chú ý chảo phải nóng và dầu phải sôi nếu không thịt sẽ bị ra nước nhiều, miếng thịt không được khô.

thit-nuong-thom-phuc-doi-vi-cuoi-tuan

 

Bước 3:

 

Sau đó đặt thịt lên vỉ của lò nướng, nên lót giấy bạc ở khay nướng để sau này có thể vệ sinh lò dễ dàng, nướng thịt tiếp chừng 15 – 20 phút cho thịt giòn và chín hẳn.

thit-nuong-thom-phuc-doi-vi-cuoi-tuan

 

Bước 4:

 

Trong lúc đó làm nước sốt, đổ một thìa dầu ăn vào trong chảo, xào hành tây cùng tỏi cho thơm.

thit-nuong-thom-phuc-doi-vi-cuoi-tuan

 

Bước 5:

 

Thêm ¾ chỗ nước lèo gà và rượu rum, nấu tiếp trên lửa lớn đến khi nước giảm 1 nửa. Tiếp đó thêm đường nâu và bột quế vào, trộn đều.

thit-nuong-thom-phuc-doi-vi-cuoi-tuan

 

Bước 6:

 

Trong một chén nhỏ, đổ ¼ nước lèo gà còn lại kèm với bột làm từ ngô.

thit-nuong-thom-phuc-doi-vi-cuoi-tuan

Bước 7:

Đổ dần dần vào nồi nước sốt, khuấy liên tiếp để tránh vón cục, nấu tiếp tầm 5 phút cho phần nước sốt đặc lại. Nêm nếm cho vừa ăn.

thit-nuong-thom-phuc-doi-vi-cuoi-tuan

 

Bước 8:

 

Đổ nước sốt qua rây, lọc lấy nước và bỏ lại phần bã.

thit-nuong-thom-phuc-doi-vi-cuoi-tuan

 

Bước 9:

 

Lấy thịt trong lò nướng ra, phết một lớp sốt lên khắp miếng thịt sau đó lại nướng tiếp. Bạn thực hiện tầm 3 lần cho phần nước sốt ngấm đều vào thịt, miếng thịt vàng đều là được. Khi thịt đã vàng đều bỏ ra ngoài để nguội chừng 10 phút. Thái thành từng miếng mỏng, ăn cùng cơm nóng.

thit-nuong-thom-phuc-doi-vi-cuoi-tuan

Thịt nướng cùng men rượu rum ăn cùng dứa chín là một sự chọn lựa tuyệt vời cho bữa cơm tối của nhà bạn. Thịt nướng mềm ngọt bên trong, vàng giòn bên ngoài phảng phất mùi rượu rum và mùi quế. Món ăn cùng là dứa trộn chua ngọt sẽ giúp gia tăng vị giác và chống ngán cho món ăn này.

thit-nuong-thom-phuc-doi-vi-cuoi-tuan

Thịt nướng thơm phức đổi vị cuối tuần



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Thịt nướng mềm ngọt bên trong, giòn vàng bên ngoài phảng phất mùi rượu rum và mùi quế vô cùng hấp dẫn!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt nướng mềm ngọt bên trong, vàng giòn bên ngoài phảng phất mùi rượu rum và mùi quế vô cùng hấp dẫn!

thit-nuong-thom-phuc-doi-vi-cuoi-tuan

Để làm món thịt nướng bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

- 400gr thịt thăn

- Muối, hạt tiêu, dầu ăn

Nước sốt:

- một thìa canh dầu ăn để phi hành tỏi - 1 củ hành tây xắt nhỏ - 2 tép tỏi bằm nhỏ - 720ml nước lèo gà - 250ml rượu rum - 32g đường nâu - ½ muỗng cà phê bột quế - 6g bột bắp - Muối, hạt tiêu

 

Cách nấu:

 

 

Bước 1:

 

Vặn lò ở 200 độ C. Đặt miếng thịt lên khăn giấy để thịt khô hoàn toàn.

thit-nuong-thom-phuc-doi-vi-cuoi-tuan

 

Bước 2:

 

Xát muối và hạt tiêu khắp bề mặt miếng thịt. Đặt chảo lên trên bếp, cho khoảng hai muỗng súp dầu ăn vào làm nóng dầu, vặn nhỏ lửa chiên thịt chừng 8 – 10 phút đến khi thịt có màu vàng. Chú ý chảo phải nóng và dầu phải sôi nếu không thịt sẽ bị ra nước nhiều, miếng thịt không được khô.

thit-nuong-thom-phuc-doi-vi-cuoi-tuan

 

Bước 3:

 

Sau đó đặt thịt lên vỉ của lò nướng, nên lót giấy bạc ở khay nướng để sau này có thể vệ sinh lò dễ dàng, nướng thịt tiếp chừng 15 – 20 phút cho thịt giòn và chín hẳn.

thit-nuong-thom-phuc-doi-vi-cuoi-tuan

 

Bước 4:

 

Trong lúc đó làm nước sốt, đổ một thìa dầu ăn vào trong chảo, xào hành tây cùng tỏi cho thơm.

thit-nuong-thom-phuc-doi-vi-cuoi-tuan

 

Bước 5:

 

Thêm ¾ chỗ nước lèo gà và rượu rum, nấu tiếp trên lửa lớn đến khi nước giảm 1 nửa. Tiếp đó thêm đường nâu và bột quế vào, trộn đều.

thit-nuong-thom-phuc-doi-vi-cuoi-tuan

 

Bước 6:

 

Trong một chén nhỏ, đổ ¼ nước lèo gà còn lại kèm với bột làm từ ngô.

thit-nuong-thom-phuc-doi-vi-cuoi-tuan

Bước 7:

Đổ dần dần vào nồi nước sốt, khuấy liên tiếp để tránh vón cục, nấu tiếp tầm 5 phút cho phần nước sốt đặc lại. Nêm nếm cho vừa ăn.

thit-nuong-thom-phuc-doi-vi-cuoi-tuan

 

Bước 8:

 

Đổ nước sốt qua rây, lọc lấy nước và bỏ lại phần bã.

thit-nuong-thom-phuc-doi-vi-cuoi-tuan

 

Bước 9:

 

Lấy thịt trong lò nướng ra, phết một lớp sốt lên khắp miếng thịt sau đó lại nướng tiếp. Bạn thực hiện tầm 3 lần cho phần nước sốt ngấm đều vào thịt, miếng thịt vàng đều là được. Khi thịt đã vàng đều bỏ ra ngoài để nguội chừng 10 phút. Thái thành từng miếng mỏng, ăn cùng cơm nóng.

thit-nuong-thom-phuc-doi-vi-cuoi-tuan

Thịt nướng cùng men rượu rum ăn cùng dứa chín là một sự chọn lựa tuyệt vời cho bữa cơm tối của nhà bạn. Thịt nướng mềm ngọt bên trong, vàng giòn bên ngoài phảng phất mùi rượu rum và mùi quế. Món ăn cùng là dứa trộn chua ngọt sẽ giúp gia tăng vị giác và chống ngán cho món ăn này.

thit-nuong-thom-phuc-doi-vi-cuoi-tuan

Có thể bạn thích

Công thức này có 39 đánh giá 3/5 *