Những miếng thịt lợn quay chín trông thật ngon và đẹp, bạn thử tự nướng xem nhé.
Những miếng thịt lợn quay chín trông thật ngon và đẹp, bạn thử tự nướng xem nhé.
Nguyên liệu:
- 1 kg thịt ba rọi - 1,5 muỗng canh dầu ăn - Phẩm màu đỏ (hoặc màu cam) - Muối - Gia vị: 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1/2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê ngũ vị hương, 1/6 muỗng nhỏ bột quế, 1/4 muỗng nhỏ tiêu. Bạn trộn đều tất cả lại.
Thực hiện:
Trộn bột phẩm đỏ với chút dầu ăn.
Cạo rửa cho sạch lớp bì, lau khô. Lật miếng thịt lên, cắt dọc vài đường (để khi ướp, gia vị mau ngấm vào trong thịt).
Rải gia vị lên trên miếng thịt, chà nhẹ cho gia vị ngấm vào những đường cắt dọc miếng thịt. Không cho gia vị bám vào lớp bì.
Úp miếng thịt đã ướp xuống mặt thớt, dùng que nhọn xâm thủng cho đều bề mặt lớp bì. Dùng dao khứa hình xéo vuông lên lớp bì.
Lau khô lớp bì, rắc muối đều khắp mặt bì, quét dầu có màu thực phẩm lên trên bì.
Vặn lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C, nướng trong 30-35 phút (tùy lò mạnh yếu). Sau đó, bạn chỉnh lò xuống còn 200 độ C và nướng từ 40 phút đến 50 phút.
Nướng xong, vớt thịt ra liền, thái miếng vừa ăn hoặc kho chung với dưa cải chua rất ngon.
Theo NS
Những miếng thịt lợn quay chín trông thật ngon và đẹp, bạn thử tự nướng xem nhé.
Những miếng thịt lợn quay chín trông thật ngon và đẹp, bạn thử tự nướng xem nhé.
Nguyên liệu:
- 1 kg thịt ba rọi - 1,5 muỗng canh dầu ăn - Phẩm màu đỏ (hoặc màu cam) - Muối - Gia vị: 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1/2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê ngũ vị hương, 1/6 muỗng nhỏ bột quế, 1/4 muỗng nhỏ tiêu. Bạn trộn đều tất cả lại.
Thực hiện:
Trộn bột phẩm đỏ với chút dầu ăn.
Cạo rửa cho sạch lớp bì, lau khô. Lật miếng thịt lên, cắt dọc vài đường (để khi ướp, gia vị mau ngấm vào trong thịt).
Rải gia vị lên trên miếng thịt, chà nhẹ cho gia vị ngấm vào những đường cắt dọc miếng thịt. Không cho gia vị bám vào lớp bì.
Úp miếng thịt đã ướp xuống mặt thớt, dùng que nhọn xâm thủng cho đều bề mặt lớp bì. Dùng dao khứa hình xéo vuông lên lớp bì.
Lau khô lớp bì, rắc muối đều khắp mặt bì, quét dầu có màu thực phẩm lên trên bì.
Vặn lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C, nướng trong 30-35 phút (tùy lò mạnh yếu). Sau đó, bạn chỉnh lò xuống còn 200 độ C và nướng từ 40 phút đến 50 phút.
Nướng xong, vớt thịt ra liền, thái miếng vừa ăn hoặc kho chung với dưa cải chua rất ngon.
Theo NS