Thịt lợn nướng mùi vị Thái Lan

Món nướng 498 11 Oct, 2021
Thịt lợn nướng mùi vị Thái Lan
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 180 calories

Thay đổi bữa ăn hàng ngày bằng thịt lợn nướng Moo Ping, một món ăn phổ biến tại Thái Lan với hương vị phù hợp cho cả người lớn và trẻ em.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Đổi thay bữa ăn hằng ngày bằng thịt lợn nướng Moo Ping, một món ăn phổ biến tại Thái Lan với mùi vị phù hợp cho cả người lớn và trẻ em.

Nguyên liệu:

- 500 g thịt lợn.

- Nước mắm, tỏi, muối, đường, rau mùi, me.

Cách làm:

- Thái thịt lợn thành những miếng dài và dày tầm 1 cm. Nếu dùng xiên thì miếng thịt nên thái dày 2 cm. Nếu nướng trên lò thì miếng thịt nên được thái lớn hơn để không bị rơi xuống than ở phía dưới.

thit-lon-nuong-huong-vi-thai-lan

- Giã tỏi. Trộn thịt với các loại gia vị như muối, tiêu, tỏi và ướp thịt khoảng nửa tiếng.

thit-lon-nuong-huong-vi-thai-lan

- Xiên thịt vào xiên hoặc dùng lò để nướng.

thit-lon-nuong-huong-vi-thai-lan

- Pha nước chấm cho món ăn. Đun nóng nước chấm gồm có nước hàng, nước mắm, rau mùi, me và ớt bột trong lò vi sóng tầm 2 phút, tùy thuộc vào mức nhiệt của lò vi sóng. Trộn đều để các loại gia vị đều tan. Khi nguội nước sốt sẽ sánh lại.

thit-lon-nuong-huong-vi-thai-lan

- Khi thịt đã chín, có thể ăn vã hoặc ăn cùng cơm.

thit-lon-nuong-huong-vi-thai-lan

Thịt lợn nướng mùi vị Thái Lan



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 180 calories
  • Độ khó: Bình thường

Thay đổi bữa ăn hàng ngày bằng thịt lợn nướng Moo Ping, một món ăn phổ biến tại Thái Lan với hương vị phù hợp cho cả người lớn và trẻ em.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Đổi thay bữa ăn hằng ngày bằng thịt lợn nướng Moo Ping, một món ăn phổ biến tại Thái Lan với mùi vị phù hợp cho cả người lớn và trẻ em.

Nguyên liệu:

- 500 g thịt lợn.

- Nước mắm, tỏi, muối, đường, rau mùi, me.

Cách làm:

- Thái thịt lợn thành những miếng dài và dày tầm 1 cm. Nếu dùng xiên thì miếng thịt nên thái dày 2 cm. Nếu nướng trên lò thì miếng thịt nên được thái lớn hơn để không bị rơi xuống than ở phía dưới.

thit-lon-nuong-huong-vi-thai-lan

- Giã tỏi. Trộn thịt với các loại gia vị như muối, tiêu, tỏi và ướp thịt khoảng nửa tiếng.

thit-lon-nuong-huong-vi-thai-lan

- Xiên thịt vào xiên hoặc dùng lò để nướng.

thit-lon-nuong-huong-vi-thai-lan

- Pha nước chấm cho món ăn. Đun nóng nước chấm gồm có nước hàng, nước mắm, rau mùi, me và ớt bột trong lò vi sóng tầm 2 phút, tùy thuộc vào mức nhiệt của lò vi sóng. Trộn đều để các loại gia vị đều tan. Khi nguội nước sốt sẽ sánh lại.

thit-lon-nuong-huong-vi-thai-lan

- Khi thịt đã chín, có thể ăn vã hoặc ăn cùng cơm.

thit-lon-nuong-huong-vi-thai-lan

Có thể bạn thích

Công thức này có 67 đánh giá 4/5 *