Thịt chiên giòn chấm sốt Tonkatsu kiểu Nhật

Món Chiên 746 11 Oct, 2021
Thịt chiên giòn chấm sốt Tonkatsu kiểu Nhật
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Chỉ cần mua vài nguyên liệu trong cửa hàng bán đồ Nhật là bạn sẽ làm được món nước sốt ngon tuyệt để chấm với thịt chiên giòn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Chỉ cần mua vài nguyên liệu trong cửa hàng bán đồ Nhật là bạn sẽ làm được món nước sốt ngon tuyệt để chấm với thịt chiên giòn.

thit-chien-gion-cham-sot-tonkatsu-kieu-nhat

Nguyên liệu:

- 400gr thịt lợn nạc

- 6 lát bánh mỳ gối

- 2 trái trứng

- hai thìa canh bột mỳ

- 1 muỗng canh nước tương

- 2/3 muỗng canh nước sốt thịt bò, 1 muỗng nhỏ sốt Worcestershire (bạn cũng có thể chọn mua ở các siêu thị bán đồ Nhật)

- 1/2 củ hành tây, 1/2 trái táo

- 3 muỗng nhỏ đường nâu, 1 muỗng nhỏ siro ngô

- Muối, hạt tiêu.

 

Cách chế biến:

 

 

Bước 1:

 

- Bánh mỳ gối bạn cắt bỏ phần riềm, chỉ lấy phần giữa mềm.

thit-chien-gion-cham-sot-tonkatsu-kieu-nhat

Bước 2:

- Dùng tay bóp mịn bánh hoặc cho vô máy xay sinh tố khô, xay thật nhỏ.

thit-chien-gion-cham-sot-tonkatsu-kieu-nhat

 

Bước 3:

 

- Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước, dùng dao băm sơ trên bề mặt thịt.

thit-chien-gion-cham-sot-tonkatsu-kieu-nhat

 

Bước 4:

 

- Rắc lên bề mặt thịt chút muối và hạt tiêu, ướp từ 15 phút.

thit-chien-gion-cham-sot-tonkatsu-kieu-nhat

 

Bước 5:

 

- Đập quả trứng gà ra tô, đổ bột mỳ và vụn bánh mỳ ra dĩa riêng.

thit-chien-gion-cham-sot-tonkatsu-kieu-nhat

 

Bước 6:

 

- Lăn theo thứ tự miếng thịt qua dĩa bột mỳ rồi đến bát trứng và sau cùng là dĩa vụn bánh mỳ.

thit-chien-gion-cham-sot-tonkatsu-kieu-nhat

 

Bước 7:

 

- Cho thịt vào âu to, bọc túi nilon sạch để vào tủ lạnh khoảng 1 giờ.

thit-chien-gion-cham-sot-tonkatsu-kieu-nhat

 

Bước 8:

 

- Táo gọt bỏ vỏ, thái hạt lựu nhỏ.

- Củ hành tây bóc vỏ khô, thái hạt lựu.

thit-chien-gion-cham-sot-tonkatsu-kieu-nhat

 

Bước 9:

 

- Cho nước tương, nước sốt thịt bò, sốt Worcestershire, siro ngô, đường nâu, táo và hành tây vào nồi, dùng thìa gỗ khuấy tầm 5 - 8 phút thì tắt bếp

thit-chien-gion-cham-sot-tonkatsu-kieu-nhat

 

Bước 10:

 

- Đổ nước sốt vào rổ lọc lấy phần nước, bỏ phần bã là bạn đã có bát nước sốt Tonkatsu kiểu Nhật.

thit-chien-gion-cham-sot-tonkatsu-kieu-nhat

 

Bước 11:

 

- Rót dầu ăn vào trong chảo, đun sôi, thả thịt đã ướp vào chiên.

thit-chien-gion-cham-sot-tonkatsu-kieu-nhat

 

Bước 12:

 

- Nhiều lúc lật mặt để thịt chín vàng đều.

thit-chien-gion-cham-sot-tonkatsu-kieu-nhat

 

Bước 13:

 

- Thịt chín gắp ra để ráo mỡ.

thit-chien-gion-cham-sot-tonkatsu-kieu-nhat

 

Bước 14:

 

- Thái thịt thành từng lát nhỏ vừa ăn, chấm kèm nước sốt đã pha ở bước 10, dùng nóng với cơm.

thit-chien-gion-cham-sot-tonkatsu-kieu-nhat

Thịt chiên giòn chấm sốt Tonkatsu kiểu Nhật



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Chỉ cần mua vài nguyên liệu trong cửa hàng bán đồ Nhật là bạn sẽ làm được món nước sốt ngon tuyệt để chấm với thịt chiên giòn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Chỉ cần mua vài nguyên liệu trong cửa hàng bán đồ Nhật là bạn sẽ làm được món nước sốt ngon tuyệt để chấm với thịt chiên giòn.

thit-chien-gion-cham-sot-tonkatsu-kieu-nhat

Nguyên liệu:

- 400gr thịt lợn nạc

- 6 lát bánh mỳ gối

- 2 trái trứng

- hai thìa canh bột mỳ

- 1 muỗng canh nước tương

- 2/3 muỗng canh nước sốt thịt bò, 1 muỗng nhỏ sốt Worcestershire (bạn cũng có thể chọn mua ở các siêu thị bán đồ Nhật)

- 1/2 củ hành tây, 1/2 trái táo

- 3 muỗng nhỏ đường nâu, 1 muỗng nhỏ siro ngô

- Muối, hạt tiêu.

 

Cách chế biến:

 

 

Bước 1:

 

- Bánh mỳ gối bạn cắt bỏ phần riềm, chỉ lấy phần giữa mềm.

thit-chien-gion-cham-sot-tonkatsu-kieu-nhat

Bước 2:

- Dùng tay bóp mịn bánh hoặc cho vô máy xay sinh tố khô, xay thật nhỏ.

thit-chien-gion-cham-sot-tonkatsu-kieu-nhat

 

Bước 3:

 

- Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước, dùng dao băm sơ trên bề mặt thịt.

thit-chien-gion-cham-sot-tonkatsu-kieu-nhat

 

Bước 4:

 

- Rắc lên bề mặt thịt chút muối và hạt tiêu, ướp từ 15 phút.

thit-chien-gion-cham-sot-tonkatsu-kieu-nhat

 

Bước 5:

 

- Đập quả trứng gà ra tô, đổ bột mỳ và vụn bánh mỳ ra dĩa riêng.

thit-chien-gion-cham-sot-tonkatsu-kieu-nhat

 

Bước 6:

 

- Lăn theo thứ tự miếng thịt qua dĩa bột mỳ rồi đến bát trứng và sau cùng là dĩa vụn bánh mỳ.

thit-chien-gion-cham-sot-tonkatsu-kieu-nhat

 

Bước 7:

 

- Cho thịt vào âu to, bọc túi nilon sạch để vào tủ lạnh khoảng 1 giờ.

thit-chien-gion-cham-sot-tonkatsu-kieu-nhat

 

Bước 8:

 

- Táo gọt bỏ vỏ, thái hạt lựu nhỏ.

- Củ hành tây bóc vỏ khô, thái hạt lựu.

thit-chien-gion-cham-sot-tonkatsu-kieu-nhat

 

Bước 9:

 

- Cho nước tương, nước sốt thịt bò, sốt Worcestershire, siro ngô, đường nâu, táo và hành tây vào nồi, dùng thìa gỗ khuấy tầm 5 - 8 phút thì tắt bếp

thit-chien-gion-cham-sot-tonkatsu-kieu-nhat

 

Bước 10:

 

- Đổ nước sốt vào rổ lọc lấy phần nước, bỏ phần bã là bạn đã có bát nước sốt Tonkatsu kiểu Nhật.

thit-chien-gion-cham-sot-tonkatsu-kieu-nhat

 

Bước 11:

 

- Rót dầu ăn vào trong chảo, đun sôi, thả thịt đã ướp vào chiên.

thit-chien-gion-cham-sot-tonkatsu-kieu-nhat

 

Bước 12:

 

- Nhiều lúc lật mặt để thịt chín vàng đều.

thit-chien-gion-cham-sot-tonkatsu-kieu-nhat

 

Bước 13:

 

- Thịt chín gắp ra để ráo mỡ.

thit-chien-gion-cham-sot-tonkatsu-kieu-nhat

 

Bước 14:

 

- Thái thịt thành từng lát nhỏ vừa ăn, chấm kèm nước sốt đã pha ở bước 10, dùng nóng với cơm.

thit-chien-gion-cham-sot-tonkatsu-kieu-nhat

Có thể bạn thích

Công thức này có 10 đánh giá 3/5 *