Chỉ cần mua vài nguyên liệu trong cửa hàng bán đồ Nhật là bạn sẽ làm được món nước sốt ngon tuyệt để chấm với thịt chiên giòn.
Chỉ cần mua vài nguyên liệu trong cửa hàng bán đồ Nhật là bạn sẽ làm được món nước sốt ngon tuyệt để chấm với thịt chiên giòn.
- 400gr thịt lợn nạc
- 6 lát bánh mỳ gối
- 2 trái trứng
- hai thìa canh bột mỳ
- 1 muỗng canh nước tương
- 2/3 muỗng canh nước sốt thịt bò, 1 muỗng nhỏ sốt Worcestershire (bạn cũng có thể chọn mua ở các siêu thị bán đồ Nhật)
- 1/2 củ hành tây, 1/2 trái táo
- 3 muỗng nhỏ đường nâu, 1 muỗng nhỏ siro ngô
- Muối, hạt tiêu.
- Bánh mỳ gối bạn cắt bỏ phần riềm, chỉ lấy phần giữa mềm.
Bước 2:
- Dùng tay bóp mịn bánh hoặc cho vô máy xay sinh tố khô, xay thật nhỏ.
- Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước, dùng dao băm sơ trên bề mặt thịt.
- Rắc lên bề mặt thịt chút muối và hạt tiêu, ướp từ 15 phút.
- Đập quả trứng gà ra tô, đổ bột mỳ và vụn bánh mỳ ra dĩa riêng.
- Lăn theo thứ tự miếng thịt qua dĩa bột mỳ rồi đến bát trứng và sau cùng là dĩa vụn bánh mỳ.
- Cho thịt vào âu to, bọc túi nilon sạch để vào tủ lạnh khoảng 1 giờ.
- Táo gọt bỏ vỏ, thái hạt lựu nhỏ.
- Củ hành tây bóc vỏ khô, thái hạt lựu.
- Cho nước tương, nước sốt thịt bò, sốt Worcestershire, siro ngô, đường nâu, táo và hành tây vào nồi, dùng thìa gỗ khuấy tầm 5 - 8 phút thì tắt bếp
- Đổ nước sốt vào rổ lọc lấy phần nước, bỏ phần bã là bạn đã có bát nước sốt Tonkatsu kiểu Nhật.
- Rót dầu ăn vào trong chảo, đun sôi, thả thịt đã ướp vào chiên.
- Nhiều lúc lật mặt để thịt chín vàng đều.
- Thịt chín gắp ra để ráo mỡ.
- Thái thịt thành từng lát nhỏ vừa ăn, chấm kèm nước sốt đã pha ở bước 10, dùng nóng với cơm.
Chỉ cần mua vài nguyên liệu trong cửa hàng bán đồ Nhật là bạn sẽ làm được món nước sốt ngon tuyệt để chấm với thịt chiên giòn.
Chỉ cần mua vài nguyên liệu trong cửa hàng bán đồ Nhật là bạn sẽ làm được món nước sốt ngon tuyệt để chấm với thịt chiên giòn.
- 400gr thịt lợn nạc
- 6 lát bánh mỳ gối
- 2 trái trứng
- hai thìa canh bột mỳ
- 1 muỗng canh nước tương
- 2/3 muỗng canh nước sốt thịt bò, 1 muỗng nhỏ sốt Worcestershire (bạn cũng có thể chọn mua ở các siêu thị bán đồ Nhật)
- 1/2 củ hành tây, 1/2 trái táo
- 3 muỗng nhỏ đường nâu, 1 muỗng nhỏ siro ngô
- Muối, hạt tiêu.
- Bánh mỳ gối bạn cắt bỏ phần riềm, chỉ lấy phần giữa mềm.
Bước 2:
- Dùng tay bóp mịn bánh hoặc cho vô máy xay sinh tố khô, xay thật nhỏ.
- Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước, dùng dao băm sơ trên bề mặt thịt.
- Rắc lên bề mặt thịt chút muối và hạt tiêu, ướp từ 15 phút.
- Đập quả trứng gà ra tô, đổ bột mỳ và vụn bánh mỳ ra dĩa riêng.
- Lăn theo thứ tự miếng thịt qua dĩa bột mỳ rồi đến bát trứng và sau cùng là dĩa vụn bánh mỳ.
- Cho thịt vào âu to, bọc túi nilon sạch để vào tủ lạnh khoảng 1 giờ.
- Táo gọt bỏ vỏ, thái hạt lựu nhỏ.
- Củ hành tây bóc vỏ khô, thái hạt lựu.
- Cho nước tương, nước sốt thịt bò, sốt Worcestershire, siro ngô, đường nâu, táo và hành tây vào nồi, dùng thìa gỗ khuấy tầm 5 - 8 phút thì tắt bếp
- Đổ nước sốt vào rổ lọc lấy phần nước, bỏ phần bã là bạn đã có bát nước sốt Tonkatsu kiểu Nhật.
- Rót dầu ăn vào trong chảo, đun sôi, thả thịt đã ướp vào chiên.
- Nhiều lúc lật mặt để thịt chín vàng đều.
- Thịt chín gắp ra để ráo mỡ.
- Thái thịt thành từng lát nhỏ vừa ăn, chấm kèm nước sốt đã pha ở bước 10, dùng nóng với cơm.