Người Hàn Quốc có cách ướp thịt bò nướng rất lạ, cách làm cũng đơn giản thôi, bạn hãy thử xem nhé.
- 500gr thịt bò
- 1,5 thìa nấu canh mật ong
-1/2 muỗng canh rượu trắng
- 1/2 trái kiwi, 1/2 củ hành tây
- 1 muỗng nhỏ nước ép gừng, 3 tép tỏi
- 1,5 thìa nấu canh nước tương, 1 muỗng nhỏ hạt tiêu
- Một nắm hạt thông hoặc hạt óc chó (có thể tìm đặt ở hàng đồ khô hoặc siêu thị).
Phương pháp nấu:
- Thịt bò rửa sạch, để ráo nước, bỏ vào ngăn đá tầm 10 phút để dễ thái thịt hơn.
- Dùng búa đập thịt đập sơ qua miếng thịt bò để thịt khi nướng mềm.
- Lấy dao sắc thái thịt thành từng lát vừa ăn.
- Cho mật ong, nước tương, rượu trắng, nước ép tỏi, gừng bằm nhuyễn, hạt tiêu vào tô.
- Kiwi gọt bỏ vỏ, chà trên cây nạo dừa, lấy phần nước cho vào tô gia vị, phần bã bỏ đi.
- Ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị vừa pha ở bước 2 trong khoảng một giờ.
- Hạt thông bóc vỏ, dùng dao bằm nhuyễn.
- Xếp thịt bò lên vỉ nướng, dưới lót giấy bạc dùng cho lò vi sóng. Bật lò, nướng từ 15 tới 20 phút.
- Đôi lúc lấy thịt bò ra lật mặt miếng thịt bò và quết nước gia vị ướp bị chảy xuống giấy bạc lên để thịt thấm đậm đà.
- Thịt bò chín gắp lên dĩa, trên rắc hạt thông, dùng nóng.
Người Hàn Quốc có cách ướp thịt bò nướng rất lạ, cách làm cũng đơn giản thôi, bạn hãy thử xem nhé.
- 500gr thịt bò
- 1,5 thìa nấu canh mật ong
-1/2 muỗng canh rượu trắng
- 1/2 trái kiwi, 1/2 củ hành tây
- 1 muỗng nhỏ nước ép gừng, 3 tép tỏi
- 1,5 thìa nấu canh nước tương, 1 muỗng nhỏ hạt tiêu
- Một nắm hạt thông hoặc hạt óc chó (có thể tìm đặt ở hàng đồ khô hoặc siêu thị).
Phương pháp nấu:
- Thịt bò rửa sạch, để ráo nước, bỏ vào ngăn đá tầm 10 phút để dễ thái thịt hơn.
- Dùng búa đập thịt đập sơ qua miếng thịt bò để thịt khi nướng mềm.
- Lấy dao sắc thái thịt thành từng lát vừa ăn.
- Cho mật ong, nước tương, rượu trắng, nước ép tỏi, gừng bằm nhuyễn, hạt tiêu vào tô.
- Kiwi gọt bỏ vỏ, chà trên cây nạo dừa, lấy phần nước cho vào tô gia vị, phần bã bỏ đi.
- Ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị vừa pha ở bước 2 trong khoảng một giờ.
- Hạt thông bóc vỏ, dùng dao bằm nhuyễn.
- Xếp thịt bò lên vỉ nướng, dưới lót giấy bạc dùng cho lò vi sóng. Bật lò, nướng từ 15 tới 20 phút.
- Đôi lúc lấy thịt bò ra lật mặt miếng thịt bò và quết nước gia vị ướp bị chảy xuống giấy bạc lên để thịt thấm đậm đà.
- Thịt bò chín gắp lên dĩa, trên rắc hạt thông, dùng nóng.