Thịt nướng thơm mềm dậy mùi sả, cuốn cùng kim chi và xà lách xoăn là món ăn đổi vị giúp bữa tối của gia đình bạn phong phú hơn.
- 400gr thịt ba rọi
- một thìa canh sả băm
- Mật ong, dầu hào, muối, nước mắm, tỏi, hành khô
- Ăn cùng với kim chi cải thảo, củ kiệu ngâm chua ngọt và xà lách xoăn.
- Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo nước, cắt thịt thành từng lát vừa ăn, ướp vào tô thịt sả băm, 2 muỗng canh mật ong, nửa muỗng nhỏ muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ dầu hào, tỏi, hành khô, trộn đều và ướp từ 2 - 3 tiếng đồng hồ cho thịt thấm.
- Dùng tay xiên những lát thịt vào xiên tre hay xiên thịt bằng nhôm, khiến cho hết phần thịt.
- Xếp những xiên thịt lên vỉ nướng, nướng thịt trên than hoa cho đến khi thịt chín vàng.
- Kim chi cải thảo múc ra tô.
- Củ kiệu rửa sạch, trộn vào tô kiệu 1 muỗng nhỏ giấm, một tí đường, một tí muối, ướp từ 30 phút. Bạn cũng có thể mua củ kiệu ngâm chua ngọt bán sẵn.
- Xà lách xoăn rửa sạch, để ráo nước.
- Khi sử dụng bạn múc một tí thịt vào lá xà lách xoăn, bên trên gắp một tí kim chi, và củ kiệu, cuộn tròn lại.
NS
Thịt nướng thơm mềm dậy mùi sả, cuốn cùng kim chi và xà lách xoăn là món ăn đổi vị giúp bữa tối của gia đình bạn phong phú hơn.
- 400gr thịt ba rọi
- một thìa canh sả băm
- Mật ong, dầu hào, muối, nước mắm, tỏi, hành khô
- Ăn cùng với kim chi cải thảo, củ kiệu ngâm chua ngọt và xà lách xoăn.
- Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo nước, cắt thịt thành từng lát vừa ăn, ướp vào tô thịt sả băm, 2 muỗng canh mật ong, nửa muỗng nhỏ muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ dầu hào, tỏi, hành khô, trộn đều và ướp từ 2 - 3 tiếng đồng hồ cho thịt thấm.
- Dùng tay xiên những lát thịt vào xiên tre hay xiên thịt bằng nhôm, khiến cho hết phần thịt.
- Xếp những xiên thịt lên vỉ nướng, nướng thịt trên than hoa cho đến khi thịt chín vàng.
- Kim chi cải thảo múc ra tô.
- Củ kiệu rửa sạch, trộn vào tô kiệu 1 muỗng nhỏ giấm, một tí đường, một tí muối, ướp từ 30 phút. Bạn cũng có thể mua củ kiệu ngâm chua ngọt bán sẵn.
- Xà lách xoăn rửa sạch, để ráo nước.
- Khi sử dụng bạn múc một tí thịt vào lá xà lách xoăn, bên trên gắp một tí kim chi, và củ kiệu, cuộn tròn lại.
NS