Thịt ba rọi xiên nướng thơm phức

Món nướng 450 11 Oct, 2021
Thịt ba rọi xiên nướng thơm phức
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 180 calories

Thịt nướng thơm mềm dậy mùi sả, cuốn cùng kim chi và xà lách xoăn là món ăn đổi vị giúp bữa tối của gia đình bạn phong phú hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt nướng thơm mềm dậy mùi sả, cuốn cùng kim chi và xà lách xoăn là món ăn đổi vị giúp bữa tối của nhà bạn phong phú hơn.Thịt ba chỉ xiên nướng thơm phức

Nguyên liệu:

- 400gr thịt ba rọi

- một thìa canh sả băm

- Mật ong, dầu hào, muối, nước mắm, tỏi, hành khô

- Ăn cùng với kim chi cải thảo, củ kiệu ngâm chua ngọt và xà lách xoăn.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo nước, cắt thịt thành từng lát vừa ăn, ướp vào tô thịt sả băm, 2 muỗng canh mật ong, nửa muỗng nhỏ muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ dầu hào, tỏi, hành khô, trộn đều và ướp từ 2 - 3 tiếng đồng hồ cho thịt thấm.

Thịt ba chỉ xiên nướng thơm phức

Bước 2:

- Dùng tay xiên những lát thịt vào xiên tre hay xiên thịt bằng nhôm, khiến cho hết phần thịt.

Thịt ba chỉ xiên nướng thơm phức

Bước 3:

- Xếp những xiên thịt lên vỉ nướng, nướng thịt trên than hoa cho đến khi thịt chín vàng.

Thịt ba chỉ xiên nướng thơm phức

Bước 4:

- Kim chi cải thảo múc ra tô.

- Củ kiệu rửa sạch, trộn vào tô kiệu 1 muỗng nhỏ giấm, một tí đường, một tí muối, ướp từ 30 phút. Bạn cũng có thể mua củ kiệu ngâm chua ngọt bán sẵn.

- Xà lách xoăn rửa sạch, để ráo nước.

Thịt ba chỉ xiên nướng thơm phức

Bước 5:

- Khi sử dụng bạn múc một tí thịt vào lá xà lách xoăn, bên trên gắp một tí kim chi, và củ kiệu, cuộn tròn lại.

Thịt ba chỉ xiên nướng thơm phức

NS

Thịt ba rọi xiên nướng thơm phức



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 180 calories
  • Độ khó: Bình thường

Thịt nướng thơm mềm dậy mùi sả, cuốn cùng kim chi và xà lách xoăn là món ăn đổi vị giúp bữa tối của gia đình bạn phong phú hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt nướng thơm mềm dậy mùi sả, cuốn cùng kim chi và xà lách xoăn là món ăn đổi vị giúp bữa tối của nhà bạn phong phú hơn.Thịt ba chỉ xiên nướng thơm phức

Nguyên liệu:

- 400gr thịt ba rọi

- một thìa canh sả băm

- Mật ong, dầu hào, muối, nước mắm, tỏi, hành khô

- Ăn cùng với kim chi cải thảo, củ kiệu ngâm chua ngọt và xà lách xoăn.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo nước, cắt thịt thành từng lát vừa ăn, ướp vào tô thịt sả băm, 2 muỗng canh mật ong, nửa muỗng nhỏ muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ dầu hào, tỏi, hành khô, trộn đều và ướp từ 2 - 3 tiếng đồng hồ cho thịt thấm.

Thịt ba chỉ xiên nướng thơm phức

Bước 2:

- Dùng tay xiên những lát thịt vào xiên tre hay xiên thịt bằng nhôm, khiến cho hết phần thịt.

Thịt ba chỉ xiên nướng thơm phức

Bước 3:

- Xếp những xiên thịt lên vỉ nướng, nướng thịt trên than hoa cho đến khi thịt chín vàng.

Thịt ba chỉ xiên nướng thơm phức

Bước 4:

- Kim chi cải thảo múc ra tô.

- Củ kiệu rửa sạch, trộn vào tô kiệu 1 muỗng nhỏ giấm, một tí đường, một tí muối, ướp từ 30 phút. Bạn cũng có thể mua củ kiệu ngâm chua ngọt bán sẵn.

- Xà lách xoăn rửa sạch, để ráo nước.

Thịt ba chỉ xiên nướng thơm phức

Bước 5:

- Khi sử dụng bạn múc một tí thịt vào lá xà lách xoăn, bên trên gắp một tí kim chi, và củ kiệu, cuộn tròn lại.

Thịt ba chỉ xiên nướng thơm phức

NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 96 đánh giá 4/5 *