Dịp cuối năm bạn bè tụ tập, bạn hãy trổ tài đãi mọi người món thịt ba chỉ cuốn lá nếp lạ miệng.
- 400gr thịt ba rọi
- Lá nếp (hay còn được gọi là lá dứa)
- Muối, nước mắm, đường, ngũ vị hương, tỏi.
- Thịt ba rọi rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, bạn đừng nên thái dày vì khi nướng thịt lâu chín.
- Cho thịt ba rọi vào tô lớn, thêm vào nửa muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ nước mắm, một tí ngũ vị hương, 1 muỗng nhỏ đường, tỏi giã dập, trộn đều, ướp từ một giờ.
- Lá nếp rửa sạch, cắt làm đôi, để ráo.
- Dùng tay sạch, đặt một miếng thịt ba rọi lên lá nếp, cuốn tròn lại vài vòng, khiến cho hết phần thịt và lá nếp.
- Đặt thịt lên vỉ nướng, nhiều khi trở đều để thịt chín đều, nướng cho đến khi lá nếp bên ngoài cháy xém thì gắp thịt lên dĩa.
- Nếu không có than hoa, bạn cũng có thể nướng thịt ở lò nướng nhiệt độ 180 độ C từ 12 đến 20 phút, nhiều khi trở miếng thịt để miếng thịt chín đều. Thịt chín, vớt ra dùng nóng.
Dịp cuối năm bạn bè tụ tập, bạn hãy trổ tài đãi mọi người món thịt ba chỉ cuốn lá nếp lạ miệng.
- 400gr thịt ba rọi
- Lá nếp (hay còn được gọi là lá dứa)
- Muối, nước mắm, đường, ngũ vị hương, tỏi.
- Thịt ba rọi rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, bạn đừng nên thái dày vì khi nướng thịt lâu chín.
- Cho thịt ba rọi vào tô lớn, thêm vào nửa muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ nước mắm, một tí ngũ vị hương, 1 muỗng nhỏ đường, tỏi giã dập, trộn đều, ướp từ một giờ.
- Lá nếp rửa sạch, cắt làm đôi, để ráo.
- Dùng tay sạch, đặt một miếng thịt ba rọi lên lá nếp, cuốn tròn lại vài vòng, khiến cho hết phần thịt và lá nếp.
- Đặt thịt lên vỉ nướng, nhiều khi trở đều để thịt chín đều, nướng cho đến khi lá nếp bên ngoài cháy xém thì gắp thịt lên dĩa.
- Nếu không có than hoa, bạn cũng có thể nướng thịt ở lò nướng nhiệt độ 180 độ C từ 12 đến 20 phút, nhiều khi trở miếng thịt để miếng thịt chín đều. Thịt chín, vớt ra dùng nóng.