Vị ngọt thanh của nước luộc hến cùng với phần thịt hến thơm ngon sẽ làm nên món canh cải ngọt nấu hến nóng hổi tuyệt vời cho cả gia đình.
Vị ngọt thanh của nước luộc hến kèm với phần thịt hến thơm ngon sẽ tạo nên món canh cải ngọt nấu hến nóng hổi tuyệt hảo cho cả gia đình.
Phương pháp nấu:
Hến mua về cho vào một cái rổ trong một chậu nước, dùng tay chà kĩ cho hết chất bẩn rồi cho nước bẩn ra, làm đi làm lại cho đến khi nào hến sạch thì ngưng.
Bỏ hến vào một cái nồi, cho nước ngập lên trên.
Để lên trên bếp nấu hến cho đến khi nước đã sôi , hến tách vỏ và thịt ra riêng thì tắt bếp.
Tách phần cơm hến ra khỏi vỏ, nước luộc hến để yên 5 phút rồi lọc lấy nước, bỏ phần cặn phía dưới đi.
Cải ngọt rửa sạch thái khúc. Để phần cọng và phần lá riêng.
Hành tím bằm nhỏ.
Xào hành tím với một muỗng dầu ăn cho thơm thì trút hến vào xào, nêm ½ thìa hạt nêm.
Đổ phần nước luộc hến đã lọc lúc đầu vào nồi hến xào trên.
Vặn lửa lớn cho nước trong nồi sôi bùng, khi nước sôi thì theo lần lượt cho cọng cải vào trước, tiếp sau đó cho lá cải vào. Nước trong nồi sôi trở lại thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng, cải chín thì tắt bếp
Múc canh cải ngọt nấu hến ra bát, dùng nóng.
Canh cải ngọt nấu hến là một món canh rất dễ ăn và dễ làm. Vị ngọt thanh của nước luộc hến kèm với phần thịt hến thơm ngon sẽ bổ sung thêm một món canh ngon cho bữa cơm gia đình.
Vị ngọt thanh của nước luộc hến cùng với phần thịt hến thơm ngon sẽ làm nên món canh cải ngọt nấu hến nóng hổi tuyệt vời cho cả gia đình.
Vị ngọt thanh của nước luộc hến kèm với phần thịt hến thơm ngon sẽ tạo nên món canh cải ngọt nấu hến nóng hổi tuyệt hảo cho cả gia đình.
Phương pháp nấu:
Hến mua về cho vào một cái rổ trong một chậu nước, dùng tay chà kĩ cho hết chất bẩn rồi cho nước bẩn ra, làm đi làm lại cho đến khi nào hến sạch thì ngưng.
Bỏ hến vào một cái nồi, cho nước ngập lên trên.
Để lên trên bếp nấu hến cho đến khi nước đã sôi , hến tách vỏ và thịt ra riêng thì tắt bếp.
Tách phần cơm hến ra khỏi vỏ, nước luộc hến để yên 5 phút rồi lọc lấy nước, bỏ phần cặn phía dưới đi.
Cải ngọt rửa sạch thái khúc. Để phần cọng và phần lá riêng.
Hành tím bằm nhỏ.
Xào hành tím với một muỗng dầu ăn cho thơm thì trút hến vào xào, nêm ½ thìa hạt nêm.
Đổ phần nước luộc hến đã lọc lúc đầu vào nồi hến xào trên.
Vặn lửa lớn cho nước trong nồi sôi bùng, khi nước sôi thì theo lần lượt cho cọng cải vào trước, tiếp sau đó cho lá cải vào. Nước trong nồi sôi trở lại thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng, cải chín thì tắt bếp
Múc canh cải ngọt nấu hến ra bát, dùng nóng.
Canh cải ngọt nấu hến là một món canh rất dễ ăn và dễ làm. Vị ngọt thanh của nước luộc hến kèm với phần thịt hến thơm ngon sẽ bổ sung thêm một món canh ngon cho bữa cơm gia đình.