Canh đậu phụ non nấu nấm vừa thanh mát, vừa có vị ngọt của nước dùng xương đem lại cảm giác ngon miệng cho bữa cơm gia đình.
Canh đậu hũ non nấu nấm vừa thanh mát, vừa có vị ngọt của nước lèo xương mang lại cảm giác ngon miệng cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu:
- 1 cây đậu hũ non Nhật Bản hoặc 4 miếng đậu hũ non.
- 1 gói nấm kim châm; 100gr nấm bào ngư; 100gr cải thảo.
- 1 kg xương ống; hành lá, ngò rí; đường, hạt nêm, muối.
- Đậu hũ non thái lát dày vừa ăn.
- Các loại nấm rửa sạch, cải thảo rửa sạch, thái lát nhỏ. Hành lá, ngò rí rửa sạch.
- Xương heo rửa sạch, bỏ vào nồi áp suất ninh để lấy nước lèo. Sau khi ninh xong, cho phần nước lèo sang một nồi nhỏ rồi đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi đổ cải thảo vào. Kế tiếp cho các loại nấm vào. Cuối cùng là đậu hũ, hành lá , tắt bếp.
- Múc canh ra tô rồi dùng nóng với cơm trắng. Đây là món canh rất dễ dàng chế biến, bạn cũng có thể dùng trong bữa cơm trưa hoặc tối đều được.
Canh đậu phụ non nấu nấm vừa thanh mát, vừa có vị ngọt của nước dùng xương đem lại cảm giác ngon miệng cho bữa cơm gia đình.
Canh đậu hũ non nấu nấm vừa thanh mát, vừa có vị ngọt của nước lèo xương mang lại cảm giác ngon miệng cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu:
- 1 cây đậu hũ non Nhật Bản hoặc 4 miếng đậu hũ non.
- 1 gói nấm kim châm; 100gr nấm bào ngư; 100gr cải thảo.
- 1 kg xương ống; hành lá, ngò rí; đường, hạt nêm, muối.
- Đậu hũ non thái lát dày vừa ăn.
- Các loại nấm rửa sạch, cải thảo rửa sạch, thái lát nhỏ. Hành lá, ngò rí rửa sạch.
- Xương heo rửa sạch, bỏ vào nồi áp suất ninh để lấy nước lèo. Sau khi ninh xong, cho phần nước lèo sang một nồi nhỏ rồi đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi đổ cải thảo vào. Kế tiếp cho các loại nấm vào. Cuối cùng là đậu hũ, hành lá , tắt bếp.
- Múc canh ra tô rồi dùng nóng với cơm trắng. Đây là món canh rất dễ dàng chế biến, bạn cũng có thể dùng trong bữa cơm trưa hoặc tối đều được.