Thanh mát canh đậu hũ non nấu nấm

Món canh 491 11 Oct, 2021
Thanh mát canh đậu hũ non nấu nấm
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 280 calories

Canh đậu phụ non nấu nấm vừa thanh mát, vừa có vị ngọt của nước dùng xương đem lại cảm giác ngon miệng cho bữa cơm gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Canh đậu hũ non nấu nấm vừa thanh mát, vừa có vị ngọt của nước lèo xương mang lại cảm giác ngon miệng cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

- 1 cây đậu hũ non Nhật Bản hoặc 4 miếng đậu hũ non.

- 1 gói nấm kim châm; 100gr nấm bào ngư; 100gr cải thảo.

- 1 kg xương ống; hành lá, ngò rí; đường, hạt nêm, muối.

Cách nấu:

- Đậu hũ non thái lát dày vừa ăn.

Thanh mát canh đậu phụ non nấu nấm

- Các loại nấm rửa sạch, cải thảo rửa sạch, thái lát nhỏ. Hành lá, ngò rí rửa sạch.

Thanh mát canh đậu phụ non nấu nấm

- Xương heo rửa sạch, bỏ vào nồi áp suất ninh để lấy nước lèo. Sau khi ninh xong, cho phần nước lèo sang một nồi nhỏ rồi đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi đổ cải thảo vào. Kế tiếp cho các loại nấm vào. Cuối cùng là đậu hũ, hành lá , tắt bếp.

Thanh mát canh đậu phụ non nấu nấm

- Múc canh ra tô rồi dùng nóng với cơm trắng. Đây là món canh rất dễ dàng chế biến, bạn cũng có thể dùng trong bữa cơm trưa hoặc tối đều được.

Thanh mát canh đậu phụ non nấu nấm

Thanh mát canh đậu hũ non nấu nấm



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 280 calories
  • Độ khó: Bình thường

Canh đậu phụ non nấu nấm vừa thanh mát, vừa có vị ngọt của nước dùng xương đem lại cảm giác ngon miệng cho bữa cơm gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Canh đậu hũ non nấu nấm vừa thanh mát, vừa có vị ngọt của nước lèo xương mang lại cảm giác ngon miệng cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

- 1 cây đậu hũ non Nhật Bản hoặc 4 miếng đậu hũ non.

- 1 gói nấm kim châm; 100gr nấm bào ngư; 100gr cải thảo.

- 1 kg xương ống; hành lá, ngò rí; đường, hạt nêm, muối.

Cách nấu:

- Đậu hũ non thái lát dày vừa ăn.

Thanh mát canh đậu phụ non nấu nấm

- Các loại nấm rửa sạch, cải thảo rửa sạch, thái lát nhỏ. Hành lá, ngò rí rửa sạch.

Thanh mát canh đậu phụ non nấu nấm

- Xương heo rửa sạch, bỏ vào nồi áp suất ninh để lấy nước lèo. Sau khi ninh xong, cho phần nước lèo sang một nồi nhỏ rồi đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi đổ cải thảo vào. Kế tiếp cho các loại nấm vào. Cuối cùng là đậu hũ, hành lá , tắt bếp.

Thanh mát canh đậu phụ non nấu nấm

- Múc canh ra tô rồi dùng nóng với cơm trắng. Đây là món canh rất dễ dàng chế biến, bạn cũng có thể dùng trong bữa cơm trưa hoặc tối đều được.

Thanh mát canh đậu phụ non nấu nấm

Có thể bạn thích

Công thức này có 60 đánh giá 4/5 *