Nếu đã quá quen với thịt cá thường ngày thì hôm nay bạn thử thay đổi với món tép rang khế chua dân dã này cho thực đơn thêm phong phú nhé!
Nếu đã quá quen với phần thịt cá thường ngày thì hôm nay bạn thử đổi thay với món tép rang khế chua dân dã này cho thực đơn thêm phong phú nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tép rang khế chua:
- 300gr tép đồng
- 100gr thịt ba rọi
- 1 trái khế chua
- Dầu ăn, bột canh
Phương pháp nấu:
Tép rửa sạch, để ráo nước nước rồi xóc với 1 muỗng café bột canh.
Khế chua rửa sạch, xắt miếng mỏng.
Thịt ba rọi xắt nhỏ, ướp cùng ½ muỗng café bột canh, rang hơi xém cạnh.
Cho tép vào rang cùng thịt, ban đầu khi mới cho tép vào bạn hãy vặn lửa thật to cho tép bay hết hơi nước, cho đến khi thấy cạn hết nước thì thêm hai muỗng canh dầu ăn vào, nêm nếm lại gia vị vừa ăn, giảm lửa nhỏ rang cho đến khi tép giòn.
Cho khế vào rang cùng tép, khế sẽ tiết ra nước chua và chuyển sang màu vàng, tiếp tục rang thêm khoảng 1 đến 2 phút để khế hơi mềm và thêm 1/hai muỗng dầu ăn cho tép bóng, rang thêm 1 tới 2 phút sau đó tắt bếp.
Lấy tép rang khế chua lên đĩa, ăn cùng cơm trắng.
Nếu đã quá quen với thịt cá thường ngày thì hôm nay bạn thử thay đổi với món tép rang khế chua dân dã này cho thực đơn thêm phong phú nhé!
Nếu đã quá quen với phần thịt cá thường ngày thì hôm nay bạn thử đổi thay với món tép rang khế chua dân dã này cho thực đơn thêm phong phú nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tép rang khế chua:
- 300gr tép đồng
- 100gr thịt ba rọi
- 1 trái khế chua
- Dầu ăn, bột canh
Phương pháp nấu:
Tép rửa sạch, để ráo nước nước rồi xóc với 1 muỗng café bột canh.
Khế chua rửa sạch, xắt miếng mỏng.
Thịt ba rọi xắt nhỏ, ướp cùng ½ muỗng café bột canh, rang hơi xém cạnh.
Cho tép vào rang cùng thịt, ban đầu khi mới cho tép vào bạn hãy vặn lửa thật to cho tép bay hết hơi nước, cho đến khi thấy cạn hết nước thì thêm hai muỗng canh dầu ăn vào, nêm nếm lại gia vị vừa ăn, giảm lửa nhỏ rang cho đến khi tép giòn.
Cho khế vào rang cùng tép, khế sẽ tiết ra nước chua và chuyển sang màu vàng, tiếp tục rang thêm khoảng 1 đến 2 phút để khế hơi mềm và thêm 1/hai muỗng dầu ăn cho tép bóng, rang thêm 1 tới 2 phút sau đó tắt bếp.
Lấy tép rang khế chua lên đĩa, ăn cùng cơm trắng.