Tép rang khế chua ngon cơm cho bữa tối

Món Chiên 491 11 Oct, 2021
Tép rang khế chua ngon cơm cho bữa tối
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 160 calories

Nếu đã quá quen với thịt cá thường ngày thì hôm nay bạn thử thay đổi với món tép rang khế chua dân dã này cho thực đơn thêm phong phú nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nếu đã quá quen với phần thịt cá thường ngày thì hôm nay bạn thử đổi thay với món tép rang khế chua dân dã này cho thực đơn thêm phong phú nhé!

tep-rang-khe-chua-ngon-com-cho-bua-toi

Bn cn chun b nhng nguyên liu sau cho món tép rang khế chua:

- 300gr tép đồng

- 100gr thịt ba rọi

- 1 trái khế chua

- Dầu ăn, bột canh

Phương pháp nấu:

Bước 1:

Tép rửa sạch, để ráo nước nước rồi xóc với 1 muỗng café bột canh.

tep-rang-khe-chua-ngon-com-cho-bua-toi

Bước 2:

Khế chua rửa sạch, xắt miếng mỏng.

tep-rang-khe-chua-ngon-com-cho-bua-toi

Bước 3:

Thịt ba rọi xắt nhỏ, ướp cùng ½ muỗng café bột canh, rang hơi xém cạnh.

tep-rang-khe-chua-ngon-com-cho-bua-toi

Bước 4:

Cho tép vào rang cùng thịt, ban đầu khi mới cho tép vào bạn hãy vặn lửa thật to cho tép bay hết hơi nước, cho đến khi thấy cạn hết nước thì thêm hai muỗng canh dầu ăn vào, nêm nếm lại gia vị vừa ăn, giảm lửa nhỏ rang cho đến khi tép giòn.

tep-rang-khe-chua-ngon-com-cho-bua-toi

Bước 5:

Cho khế vào rang cùng tép, khế sẽ tiết ra nước chua và chuyển sang màu vàng, tiếp tục rang thêm khoảng 1 đến 2 phút để khế hơi mềm và thêm 1/hai muỗng dầu ăn cho tép bóng, rang thêm 1 tới 2 phút sau đó tắt bếp.

tep-rang-khe-chua-ngon-com-cho-bua-toi

Lấy tép rang khế chua lên đĩa, ăn cùng cơm trắng.

tep-rang-khe-chua-ngon-com-cho-bua-toi

Tép rang khế chua ngon cơm cho bữa tối



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 160 calories
  • Độ khó: Bình thường

Nếu đã quá quen với thịt cá thường ngày thì hôm nay bạn thử thay đổi với món tép rang khế chua dân dã này cho thực đơn thêm phong phú nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nếu đã quá quen với phần thịt cá thường ngày thì hôm nay bạn thử đổi thay với món tép rang khế chua dân dã này cho thực đơn thêm phong phú nhé!

tep-rang-khe-chua-ngon-com-cho-bua-toi

Bn cn chun b nhng nguyên liu sau cho món tép rang khế chua:

- 300gr tép đồng

- 100gr thịt ba rọi

- 1 trái khế chua

- Dầu ăn, bột canh

Phương pháp nấu:

Bước 1:

Tép rửa sạch, để ráo nước nước rồi xóc với 1 muỗng café bột canh.

tep-rang-khe-chua-ngon-com-cho-bua-toi

Bước 2:

Khế chua rửa sạch, xắt miếng mỏng.

tep-rang-khe-chua-ngon-com-cho-bua-toi

Bước 3:

Thịt ba rọi xắt nhỏ, ướp cùng ½ muỗng café bột canh, rang hơi xém cạnh.

tep-rang-khe-chua-ngon-com-cho-bua-toi

Bước 4:

Cho tép vào rang cùng thịt, ban đầu khi mới cho tép vào bạn hãy vặn lửa thật to cho tép bay hết hơi nước, cho đến khi thấy cạn hết nước thì thêm hai muỗng canh dầu ăn vào, nêm nếm lại gia vị vừa ăn, giảm lửa nhỏ rang cho đến khi tép giòn.

tep-rang-khe-chua-ngon-com-cho-bua-toi

Bước 5:

Cho khế vào rang cùng tép, khế sẽ tiết ra nước chua và chuyển sang màu vàng, tiếp tục rang thêm khoảng 1 đến 2 phút để khế hơi mềm và thêm 1/hai muỗng dầu ăn cho tép bóng, rang thêm 1 tới 2 phút sau đó tắt bếp.

tep-rang-khe-chua-ngon-com-cho-bua-toi

Lấy tép rang khế chua lên đĩa, ăn cùng cơm trắng.

tep-rang-khe-chua-ngon-com-cho-bua-toi

Có thể bạn thích

Công thức này có 28 đánh giá 4/5 *