Một vài mẹo nhỏ ở khâu chọn tép và cách rang khiến cho món tép rang hành tỏi tuy giản đơn nhưng hương vị lại tinh tế, giúp bạn “ghi điểm” với cả nhà!
Một vài mẹo nhỏ ở khâu chọn tép và cách rang làm cho món tép rang hành tỏi tuy giản đơn nhưng mùi vị lại tinh tế, giúp cho bạn “ghi điểm” với cả nhà!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món tép rang hành tỏi:
- 200gr tép đồng
- 1 củ tỏi
- 1 cây boa rô (tỏi tây)
- 1 trái ớt đỏ (nếu ăn được cay thì bạn cũng có thể dùng nhiều hơn), vài cọng hành lá
- Gia vị: Nước mắm, đường, muối, hạt tiêu
Tép đồng rửa sạch, để ráo nước nước rồi đem xóc với xíu muối ướp trong tầm 10 phút.
Tỏi bỏ vỏ lụa, xắt lát mỏng. Boa rô và hành lá cũng cắt nhỏ.
Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi xắt lát vào phi thơm. Cho tép vào rang đến khi vỏ tép chuyển sang màu hồng nhạt thì nêm xíu nước mắm vào, đảo đều. Trong quá trình rang, tép sẽ tiết ra không ít nước, vì vậy bạn canh đến khi nước tiết ra cạn bớt nước thì rắc 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường vào đảo đều. Chút xíu đường thêm vào sẽ giúp thịt tép chắc, ngọt mà vỏ tép cũng giòn hơn. Ngay sau khi rắc đường, bạn đảo đều chảo tép rồi tắt đi, để cho nhiệt nóng từ tép làm đường tan tự nhiên.
Khi đường tan hết, bật bếp trở lại và rang tép với lửa nhỏ. Rang tép hai lần chính là một “mánh” nhỏ để món tép rang ngon hơn hẳn.
Khi bạn thấy vỏ tép ngả màu sậm hơn, lớp vỏ cũng khô săn lại thì trút hành lá, boa rô xắt nhỏ và ớt thái khoanh vào đảo đều. Rưới thêm tí xíu dầu ăn hoặc mỡ nước lên trên mặt cho tép bóng đẹp và ngậy hơn. Cuối cùng thì bỏ chút tiêu xay và tắt bếp.
Một vài mẹo nhỏ ở khâu chọn tép và cách rang khiến cho món tép rang hành tỏi tuy giản đơn nhưng hương vị lại tinh tế, giúp bạn “ghi điểm” với cả nhà!
Một vài mẹo nhỏ ở khâu chọn tép và cách rang làm cho món tép rang hành tỏi tuy giản đơn nhưng mùi vị lại tinh tế, giúp cho bạn “ghi điểm” với cả nhà!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món tép rang hành tỏi:
- 200gr tép đồng
- 1 củ tỏi
- 1 cây boa rô (tỏi tây)
- 1 trái ớt đỏ (nếu ăn được cay thì bạn cũng có thể dùng nhiều hơn), vài cọng hành lá
- Gia vị: Nước mắm, đường, muối, hạt tiêu
Tép đồng rửa sạch, để ráo nước nước rồi đem xóc với xíu muối ướp trong tầm 10 phút.
Tỏi bỏ vỏ lụa, xắt lát mỏng. Boa rô và hành lá cũng cắt nhỏ.
Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi xắt lát vào phi thơm. Cho tép vào rang đến khi vỏ tép chuyển sang màu hồng nhạt thì nêm xíu nước mắm vào, đảo đều. Trong quá trình rang, tép sẽ tiết ra không ít nước, vì vậy bạn canh đến khi nước tiết ra cạn bớt nước thì rắc 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường vào đảo đều. Chút xíu đường thêm vào sẽ giúp thịt tép chắc, ngọt mà vỏ tép cũng giòn hơn. Ngay sau khi rắc đường, bạn đảo đều chảo tép rồi tắt đi, để cho nhiệt nóng từ tép làm đường tan tự nhiên.
Khi đường tan hết, bật bếp trở lại và rang tép với lửa nhỏ. Rang tép hai lần chính là một “mánh” nhỏ để món tép rang ngon hơn hẳn.
Khi bạn thấy vỏ tép ngả màu sậm hơn, lớp vỏ cũng khô săn lại thì trút hành lá, boa rô xắt nhỏ và ớt thái khoanh vào đảo đều. Rưới thêm tí xíu dầu ăn hoặc mỡ nước lên trên mặt cho tép bóng đẹp và ngậy hơn. Cuối cùng thì bỏ chút tiêu xay và tắt bếp.