Sườn nướng chao, sa tế thơm nức

Món nướng 787 11 Oct, 2021
Sườn nướng chao, sa tế thơm nức
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 280 calories

Trong cái lành lạnh của những ngày mưa, miếng sườn nướng vàng ươm, thơm nức sẽ mang đến sự ngon miệng cho bữa cơm gia đình của bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Trong cái lành lạnh của những ngày mưa, miếng sườn nướng vàng ươm, thơm nức sẽ đem tới sự ngon miệng cho bữa cơm gia đình của mình.Sườn nướng chao, sa tế thơm nức

Nguyên liệu:

- 500 g sườn non.

- ba thìa cà phê sa tế; 5 miếng chao nhỏ.

- 1 muỗng cà phê màu hạt điều, đường, dầu ăn.

Cách nấu:

Bước 1:

- Cho chao, sa tế, mà hạt điều vào chén rồi trộn đều hỗn hợp đó.

- Sườn non để thanh dài, rửa với nước muối rồi rửa lại bằng nước sạch.

Sườn nướng chao, sa tế thơm nức

Bước 2:

- Ướp sườn non với hỗn hợp gia vị trong khoảng hai giờ.

Sườn nướng chao, sa tế thơm nức

Bước 3:

- Trong quá trình ướp, đôi khi nhớ dùng đũa đảo đều để các thanh sườn được thấm hết gia vị.

Sườn nướng chao, sa tế thơm nức

Bước 4:

- Món này ngon đặc biệt là nướng cùng than củi nhưng nếu không có bạn cũng có thể sử dụng bếp điện.

- Sườn nướng có thể ăn cùng cơm trắng hoặc xôi nếp đều ngon miệng.

Sườn nướng chao, sa tế thơm nức

* Chú ý: Điều cần chú ý là trong gia vị ướp có đường nên trong quá trình nướng, đôi khi bạn nhớ quét đều dầu ăn lên bề mặt sườn và trở đều tay để miếng sườn không bị cháy khét.

Sườn nướng chao, sa tế thơm nức



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 280 calories
  • Độ khó: Bình thường

Trong cái lành lạnh của những ngày mưa, miếng sườn nướng vàng ươm, thơm nức sẽ mang đến sự ngon miệng cho bữa cơm gia đình của bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Trong cái lành lạnh của những ngày mưa, miếng sườn nướng vàng ươm, thơm nức sẽ đem tới sự ngon miệng cho bữa cơm gia đình của mình.Sườn nướng chao, sa tế thơm nức

Nguyên liệu:

- 500 g sườn non.

- ba thìa cà phê sa tế; 5 miếng chao nhỏ.

- 1 muỗng cà phê màu hạt điều, đường, dầu ăn.

Cách nấu:

Bước 1:

- Cho chao, sa tế, mà hạt điều vào chén rồi trộn đều hỗn hợp đó.

- Sườn non để thanh dài, rửa với nước muối rồi rửa lại bằng nước sạch.

Sườn nướng chao, sa tế thơm nức

Bước 2:

- Ướp sườn non với hỗn hợp gia vị trong khoảng hai giờ.

Sườn nướng chao, sa tế thơm nức

Bước 3:

- Trong quá trình ướp, đôi khi nhớ dùng đũa đảo đều để các thanh sườn được thấm hết gia vị.

Sườn nướng chao, sa tế thơm nức

Bước 4:

- Món này ngon đặc biệt là nướng cùng than củi nhưng nếu không có bạn cũng có thể sử dụng bếp điện.

- Sườn nướng có thể ăn cùng cơm trắng hoặc xôi nếp đều ngon miệng.

Sườn nướng chao, sa tế thơm nức

* Chú ý: Điều cần chú ý là trong gia vị ướp có đường nên trong quá trình nướng, đôi khi bạn nhớ quét đều dầu ăn lên bề mặt sườn và trở đều tay để miếng sườn không bị cháy khét.

Có thể bạn thích

Công thức này có 37 đánh giá 3/5 *