Trong cái lành lạnh của những ngày mưa, miếng sườn nướng vàng ươm, thơm nức sẽ mang đến sự ngon miệng cho bữa cơm gia đình của bạn.
- 500 g sườn non.
- ba thìa cà phê sa tế; 5 miếng chao nhỏ.
- 1 muỗng cà phê màu hạt điều, đường, dầu ăn.
- Cho chao, sa tế, mà hạt điều vào chén rồi trộn đều hỗn hợp đó.
- Sườn non để thanh dài, rửa với nước muối rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Ướp sườn non với hỗn hợp gia vị trong khoảng hai giờ.
- Trong quá trình ướp, đôi khi nhớ dùng đũa đảo đều để các thanh sườn được thấm hết gia vị.
- Món này ngon đặc biệt là nướng cùng than củi nhưng nếu không có bạn cũng có thể sử dụng bếp điện.
- Sườn nướng có thể ăn cùng cơm trắng hoặc xôi nếp đều ngon miệng.
* Chú ý: Điều cần chú ý là trong gia vị ướp có đường nên trong quá trình nướng, đôi khi bạn nhớ quét đều dầu ăn lên bề mặt sườn và trở đều tay để miếng sườn không bị cháy khét.
Trong cái lành lạnh của những ngày mưa, miếng sườn nướng vàng ươm, thơm nức sẽ mang đến sự ngon miệng cho bữa cơm gia đình của bạn.
- 500 g sườn non.
- ba thìa cà phê sa tế; 5 miếng chao nhỏ.
- 1 muỗng cà phê màu hạt điều, đường, dầu ăn.
- Cho chao, sa tế, mà hạt điều vào chén rồi trộn đều hỗn hợp đó.
- Sườn non để thanh dài, rửa với nước muối rồi rửa lại bằng nước sạch.
- Ướp sườn non với hỗn hợp gia vị trong khoảng hai giờ.
- Trong quá trình ướp, đôi khi nhớ dùng đũa đảo đều để các thanh sườn được thấm hết gia vị.
- Món này ngon đặc biệt là nướng cùng than củi nhưng nếu không có bạn cũng có thể sử dụng bếp điện.
- Sườn nướng có thể ăn cùng cơm trắng hoặc xôi nếp đều ngon miệng.
* Chú ý: Điều cần chú ý là trong gia vị ướp có đường nên trong quá trình nướng, đôi khi bạn nhớ quét đều dầu ăn lên bề mặt sườn và trở đều tay để miếng sườn không bị cháy khét.