Phương pháp nấu món lẩu thả đặc sản Phan Thiết

Món lẩu 695 11 Oct, 2021
Phương pháp nấu món lẩu thả đặc sản Phan Thiết
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Tuy sử dụng nhiều nguyên liệu nhưng lẩu thả có cách chế biến khá đơn giản, vừa chống ngấy lại rất ngon và lạ miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Tuy sử dụng nhiều nguyên liệu nhưng lẩu thả có cách làm khá đơn giản, vừa chống ngấy lại rất ngon và lạ miệng.

Nguyên liệu:

- 1 con cá điêu hồng tầm 1 kg, 2 hột gà.

- 200 g tôm sú tươi, 300 g thịt ba chỉ, nước hầm xương.

- 2 trái cà chua, 1 trái xoài sống, 2 quả dưa leo, 1 quả khế chua, xà lách, húng quế, húng thơm và hành lá.

- Hạt nêm, đường, màu hạt điều và 1 kg bún tươi.

 

Cách nấu:

 

- Cá điêu hồng làm sạch, lóc thịt phi lê rồi xắt miếng mỏng. Ướp phần thịt cá với đường, hạt nêm, muối, ớt bột.

cach-lam-mon-lau-tha-dac-san-phan-thiet

- Trứng khuấy tan, cho thêm ít màu hạt điều rồi rán vàng, xắt sợi. Thịt ba chỉ luộc cho chín, xắt sợi.

- Dưa leo, xoài, khế rửa sạch, xắt nhỏ. Các loại rau cũng xắt nhỏ. Xếp những nguyên liệu vào từng bẹ bắp chuối riêng.

cach-lam-mon-lau-tha-dac-san-phan-thiet

- Tôm sú lột vỏ, băm nhuyễn. Cà chua rửa sạch, băm nhuyễn. Phi tỏi thơm, cho cà chua vào xào đều rồi đổ tôm bằm, đường, hạt nêm vào xào chín. Sau đó cho nước hầm xương vào đun sôi. Nêm lại vừa ăn có vị chua chua nhẹ là được.

cach-lam-mon-lau-tha-dac-san-phan-thiet

- Dọn món ăn ra bàn, khi ăn, nhúng cá vào nước lẩu cho chín rồi ăn cùng với những nguyên liệu khác. Ăn cùng món này là chén nước chấm tương đậu hoặc nước mắm ớt.

cach-lam-mon-lau-tha-dac-san-phan-thiet

VNE

Phương pháp nấu món lẩu thả đặc sản Phan Thiết



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Tuy sử dụng nhiều nguyên liệu nhưng lẩu thả có cách chế biến khá đơn giản, vừa chống ngấy lại rất ngon và lạ miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Tuy sử dụng nhiều nguyên liệu nhưng lẩu thả có cách làm khá đơn giản, vừa chống ngấy lại rất ngon và lạ miệng.

Nguyên liệu:

- 1 con cá điêu hồng tầm 1 kg, 2 hột gà.

- 200 g tôm sú tươi, 300 g thịt ba chỉ, nước hầm xương.

- 2 trái cà chua, 1 trái xoài sống, 2 quả dưa leo, 1 quả khế chua, xà lách, húng quế, húng thơm và hành lá.

- Hạt nêm, đường, màu hạt điều và 1 kg bún tươi.

 

Cách nấu:

 

- Cá điêu hồng làm sạch, lóc thịt phi lê rồi xắt miếng mỏng. Ướp phần thịt cá với đường, hạt nêm, muối, ớt bột.

cach-lam-mon-lau-tha-dac-san-phan-thiet

- Trứng khuấy tan, cho thêm ít màu hạt điều rồi rán vàng, xắt sợi. Thịt ba chỉ luộc cho chín, xắt sợi.

- Dưa leo, xoài, khế rửa sạch, xắt nhỏ. Các loại rau cũng xắt nhỏ. Xếp những nguyên liệu vào từng bẹ bắp chuối riêng.

cach-lam-mon-lau-tha-dac-san-phan-thiet

- Tôm sú lột vỏ, băm nhuyễn. Cà chua rửa sạch, băm nhuyễn. Phi tỏi thơm, cho cà chua vào xào đều rồi đổ tôm bằm, đường, hạt nêm vào xào chín. Sau đó cho nước hầm xương vào đun sôi. Nêm lại vừa ăn có vị chua chua nhẹ là được.

cach-lam-mon-lau-tha-dac-san-phan-thiet

- Dọn món ăn ra bàn, khi ăn, nhúng cá vào nước lẩu cho chín rồi ăn cùng với những nguyên liệu khác. Ăn cùng món này là chén nước chấm tương đậu hoặc nước mắm ớt.

cach-lam-mon-lau-tha-dac-san-phan-thiet

VNE

Có thể bạn thích

Công thức này có 68 đánh giá 4/5 *