Phương pháp nấu chân gà rang muối siêu ngon!

Món Chiên 782 11 Oct, 2021
Phương pháp nấu chân gà rang muối siêu ngon!
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 140 calories

Chân gà rang muối có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và mùi thơm của sả, vị đậm đà của lớp muối rang hứa hẹn sẽ hấp dẫn bất cứ ai được nếm thử!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Chân gà rang muối có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và hương thơm của sả, vị đậm đà của lớp muối rang hứa hẹn sẽ hấp dẫn bất kỳ ai được nếm thử!

cach-lam-chan-ga-rang-muoi-cuc-ngon

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chân gà rang muối:

- 7 cái chân gà công nghiệp

- 3 củ xả, vài lá chanh

- Bột năng, bột canh, dầu ăn

- hai muỗng canh bột muối

Phương pháp nấu:

 

Bước 1:

 

Chân gà rửa sạch, chặt làm đôi cho dễ làm rồi cho vào nồi nước luộc cùng hai muỗng café bột canh.

cach-lam-chan-ga-rang-muoi-cuc-ngon

Khi chân gà vừa chín tới thì vớt ra dĩa cho nguội bớt.

cach-lam-chan-ga-rang-muoi-cuc-ngon

 

Bước 2:

 

Trong thời gian đó bạn cắt sả thành những khúc chừng 3 đến 5 cm, chẻ nhỏ.

cach-lam-chan-ga-rang-muoi-cuc-ngon

 

Bước 3:

 

Cho chân gà vào một chiếc túi đựng thực phẩm, thêm một thìa canh bột năng rồi xoắn túi chặt lại, lắc đều cho bột bám đều khắp phần chân gà.

cach-lam-chan-ga-rang-muoi-cuc-ngon

 

Bước 4:

 

Rót dầu ăn vào trong chảo, chiên sả tới khi vàng thơm thì lấy ra giấy ngấm dầu.

cach-lam-chan-ga-rang-muoi-cuc-ngon

 

Bước 5:

 

Tiếp tục dùng chính chỗ dầu ăn đã rán sả để chiên chân gà. Quá trình chiên sẽ hơi bắn dầu đấy nên bạn hãy đậy nắp khi rán để bảo đảm an toàn nhé!

cach-lam-chan-ga-rang-muoi-cuc-ngon

Khi chân gà có màu vàng ruộm thì gắp ra giấy cho ráo bớt dầu, trộn với bột muối, sả đã rán, lá chanh xắt nhỏ, bỏ vào một cái nồi thật khô và xóc thật đều.

cach-lam-chan-ga-rang-muoi-cuc-ngon

Sau cùng là bày chân gà rang muối ra dĩa và thưởng thức thôi nào!

cach-lam-chan-ga-rang-muoi-cuc-ngon

Món chân gà rang muối thơm phức này rất hợp để bạn làm quà chiều trong những ngày nghỉ chớm thu này. Chân gà có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và hương thơm của sả, vị đậm đà của lớp muối rang bên ngoài làm cho bất kỳ khách ăn nào nhà mình cũng bị mê hoặc.

cach-lam-chan-ga-rang-muoi-cuc-ngon

Mách nhỏ bạn cách chế biến muối rang: Nguyên liệu: ½ chén nhỏ gạo nếp, ½ chén nhỏ đỗ xanh đã cà vỏ, hai muỗng canh muối biển Gạo nếp và đỗ xanh bạn đem vo thật sạch, để ráo nước rồi đem rang chín vàng, muối cũng cũng như vậy. Sau đó cho từng loại nguyên liệu vào xay nhỏ mịn, trộn đều với nhau rồi cất vào hộp kín, để trong ngăn mát tủ lạnh bạn cũng có thể bảo quản dùng quanh năm mà hỗn hợp muối vẫn thơm. Hỗn hợp muối trên có thể dùng làm sườn rang muối, gà rang muối đều rất ngon và tiện các chị em nhé!

Phương pháp nấu chân gà rang muối siêu ngon!



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 140 calories
  • Độ khó: Bình thường

Chân gà rang muối có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và mùi thơm của sả, vị đậm đà của lớp muối rang hứa hẹn sẽ hấp dẫn bất cứ ai được nếm thử!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Chân gà rang muối có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và hương thơm của sả, vị đậm đà của lớp muối rang hứa hẹn sẽ hấp dẫn bất kỳ ai được nếm thử!

cach-lam-chan-ga-rang-muoi-cuc-ngon

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chân gà rang muối:

- 7 cái chân gà công nghiệp

- 3 củ xả, vài lá chanh

- Bột năng, bột canh, dầu ăn

- hai muỗng canh bột muối

Phương pháp nấu:

 

Bước 1:

 

Chân gà rửa sạch, chặt làm đôi cho dễ làm rồi cho vào nồi nước luộc cùng hai muỗng café bột canh.

cach-lam-chan-ga-rang-muoi-cuc-ngon

Khi chân gà vừa chín tới thì vớt ra dĩa cho nguội bớt.

cach-lam-chan-ga-rang-muoi-cuc-ngon

 

Bước 2:

 

Trong thời gian đó bạn cắt sả thành những khúc chừng 3 đến 5 cm, chẻ nhỏ.

cach-lam-chan-ga-rang-muoi-cuc-ngon

 

Bước 3:

 

Cho chân gà vào một chiếc túi đựng thực phẩm, thêm một thìa canh bột năng rồi xoắn túi chặt lại, lắc đều cho bột bám đều khắp phần chân gà.

cach-lam-chan-ga-rang-muoi-cuc-ngon

 

Bước 4:

 

Rót dầu ăn vào trong chảo, chiên sả tới khi vàng thơm thì lấy ra giấy ngấm dầu.

cach-lam-chan-ga-rang-muoi-cuc-ngon

 

Bước 5:

 

Tiếp tục dùng chính chỗ dầu ăn đã rán sả để chiên chân gà. Quá trình chiên sẽ hơi bắn dầu đấy nên bạn hãy đậy nắp khi rán để bảo đảm an toàn nhé!

cach-lam-chan-ga-rang-muoi-cuc-ngon

Khi chân gà có màu vàng ruộm thì gắp ra giấy cho ráo bớt dầu, trộn với bột muối, sả đã rán, lá chanh xắt nhỏ, bỏ vào một cái nồi thật khô và xóc thật đều.

cach-lam-chan-ga-rang-muoi-cuc-ngon

Sau cùng là bày chân gà rang muối ra dĩa và thưởng thức thôi nào!

cach-lam-chan-ga-rang-muoi-cuc-ngon

Món chân gà rang muối thơm phức này rất hợp để bạn làm quà chiều trong những ngày nghỉ chớm thu này. Chân gà có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và hương thơm của sả, vị đậm đà của lớp muối rang bên ngoài làm cho bất kỳ khách ăn nào nhà mình cũng bị mê hoặc.

cach-lam-chan-ga-rang-muoi-cuc-ngon

Mách nhỏ bạn cách chế biến muối rang: Nguyên liệu: ½ chén nhỏ gạo nếp, ½ chén nhỏ đỗ xanh đã cà vỏ, hai muỗng canh muối biển Gạo nếp và đỗ xanh bạn đem vo thật sạch, để ráo nước rồi đem rang chín vàng, muối cũng cũng như vậy. Sau đó cho từng loại nguyên liệu vào xay nhỏ mịn, trộn đều với nhau rồi cất vào hộp kín, để trong ngăn mát tủ lạnh bạn cũng có thể bảo quản dùng quanh năm mà hỗn hợp muối vẫn thơm. Hỗn hợp muối trên có thể dùng làm sườn rang muối, gà rang muối đều rất ngon và tiện các chị em nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 69 đánh giá 3/5 *