Món ốc nấu chuối đậu là món ăn cực kì dân dã. Nếu bạn đã chán các món ngấy, nhiều đầu mỡ thì nên thưởng thức món ăn này do chính tay bạn tự làm nhé!
Món ốc nấu chuối đậu là món ăn cực kì dân dã. Nếu bạn đã chán các món ngấy, nhiều đầu mỡ thì nên thưởng thức món ăn này do chính tay bạn tự làm nhé!
Món ốc nấu chuối đậu này vừa ngon lại vừa ít tiền mà bảo đảm người nào cũng thích ăn đấy các nàng ạ!
Nguyên liệu: Ốc bươu chọn con dầy thịt: 1kg Đậu hũ ngon: 2 miếng
Chuối xanh gọt bỏ vỏ, thái múi: 3 quả Thịt ba rọi xắt nhỏ 0.2kg
3 trái cà chua thái múi cam
1 củ nghệ tươi, gọt bỏ vỏ, giã nhuyễn, vắt lấy nước
Mắm tôm, dầu ăn, mẻ, nước mắm chấm, muối, đuờng Tía tô, hành tím, tỏi, ớt Chế biến:
Ốc làm sạch, rửa sạch, lấy phần lưỡi.
Ốc bươu chọn con loại to, nhiều thịt, ngâm nuớc vo gạo qua đêm, lấy thịt và bỏ phần bụng, chà với muối và giấm cho thật sạch nhớt. Ướp ốc với riềng, mẻ, mắm tôm, đường, nước mắm, ớt, xào sơ và nhanh trên lửa to. Để riêng ra.
Đậu hũ ngon chiên hơi vàng thái thành từng miếng vuông vừa ăn.
Ướp thịt với tỏi bằm, một muỗng café mắm tôm, một muỗng canh mẻ, đường, muối và một tí hạt nêm. Hành củ bằm nhuyễn, phi thơm, xào thịt cho săn kèm với chuối, đậu hũ, cà chua, nêm nếm lại gia vị, cho nước lèo vào sâm sấp và bật nhỏ lửa khỏang 10 phút cho đậu ngấm gia vị. Sau đó cho ốc vào và tắt lửa. Trước khi ăn cho hành, tía tô xắt khúc và ớt cắt sợi vào ăn nóng. Yêu cầu món ăn có mùi hương và màu sắc vàng óng của nghệ và vị ngọt than.
Món ốc nấu chuối đậu là món ăn cực kì dân dã. Nếu bạn đã chán các món ngấy, nhiều đầu mỡ thì nên thưởng thức món ăn này do chính tay bạn tự làm nhé!
Món ốc nấu chuối đậu là món ăn cực kì dân dã. Nếu bạn đã chán các món ngấy, nhiều đầu mỡ thì nên thưởng thức món ăn này do chính tay bạn tự làm nhé!
Món ốc nấu chuối đậu này vừa ngon lại vừa ít tiền mà bảo đảm người nào cũng thích ăn đấy các nàng ạ!
Nguyên liệu: Ốc bươu chọn con dầy thịt: 1kg Đậu hũ ngon: 2 miếng
Chuối xanh gọt bỏ vỏ, thái múi: 3 quả Thịt ba rọi xắt nhỏ 0.2kg
3 trái cà chua thái múi cam
1 củ nghệ tươi, gọt bỏ vỏ, giã nhuyễn, vắt lấy nước
Mắm tôm, dầu ăn, mẻ, nước mắm chấm, muối, đuờng Tía tô, hành tím, tỏi, ớt Chế biến:
Ốc làm sạch, rửa sạch, lấy phần lưỡi.
Ốc bươu chọn con loại to, nhiều thịt, ngâm nuớc vo gạo qua đêm, lấy thịt và bỏ phần bụng, chà với muối và giấm cho thật sạch nhớt. Ướp ốc với riềng, mẻ, mắm tôm, đường, nước mắm, ớt, xào sơ và nhanh trên lửa to. Để riêng ra.
Đậu hũ ngon chiên hơi vàng thái thành từng miếng vuông vừa ăn.
Ướp thịt với tỏi bằm, một muỗng café mắm tôm, một muỗng canh mẻ, đường, muối và một tí hạt nêm. Hành củ bằm nhuyễn, phi thơm, xào thịt cho săn kèm với chuối, đậu hũ, cà chua, nêm nếm lại gia vị, cho nước lèo vào sâm sấp và bật nhỏ lửa khỏang 10 phút cho đậu ngấm gia vị. Sau đó cho ốc vào và tắt lửa. Trước khi ăn cho hành, tía tô xắt khúc và ớt cắt sợi vào ăn nóng. Yêu cầu món ăn có mùi hương và màu sắc vàng óng của nghệ và vị ngọt than.