Món canh cá nấu thì là ngọt vị ngọt từ cá và thơm mùi thơm đặc trưng của thì là sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả nhà trong ngày trời trở lạnh.
Món canh cá nấu thì là ngọt vị ngọt từ cá và thơm mùi hương đặc trưng của thì là được xem là món ăn hấp dẫn cho cả nhà trong ngày trời trở lạnh.
Nguyên liệu:
- Phần đầu và đuôi cá hồi (có thể dùng cá quả )
- Thì là
- 2 quả cà chua
- 1 cây xà lách
- Tỏi hành
Phương pháp nấu:
Cá hồi luộc sơ, bỏ nước, tiếp sau đó luộc cho chín.
Vớt cá ra để ráo, tách lấy phần thịt cá bỏ xương.
Cà chua cắt múi cau.
Thì là thái nhỏ.
Xà lách rửa sạch thái nhỏ.
Bắc nồi lên trên bếp đổ dầu vào, cho hành tỏi vào xào thơm.
Kế tiếp cho cá vào đảo sơ, thêm ít muối.
Cá ngấm gia vị thì lấy lên đĩa để riêng ra.
Cho cà chua vào xào cho mềm.
Sau đó cho phần nước cá luộc vào, nêm 2 muỗng nhỏ đường, ½ muỗng nhỏ hạt nêm, một thìa muối, nếu cảm thấy cay thì thêm ớt vào.
Nước sôi bỏ cá lại vào nồi canh, nếm lại cho vừa ăn.
Canh chín tắt bếp rồi rắc thì là vào, vớt ra bát dùng nóng kèm xà lách rất ngon.
Món canh cá nấu thì là ngọt vị ngọt từ cá và thơm mùi thơm đặc trưng của thì là sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả nhà trong ngày trời trở lạnh.
Món canh cá nấu thì là ngọt vị ngọt từ cá và thơm mùi hương đặc trưng của thì là được xem là món ăn hấp dẫn cho cả nhà trong ngày trời trở lạnh.
Nguyên liệu:
- Phần đầu và đuôi cá hồi (có thể dùng cá quả )
- Thì là
- 2 quả cà chua
- 1 cây xà lách
- Tỏi hành
Phương pháp nấu:
Cá hồi luộc sơ, bỏ nước, tiếp sau đó luộc cho chín.
Vớt cá ra để ráo, tách lấy phần thịt cá bỏ xương.
Cà chua cắt múi cau.
Thì là thái nhỏ.
Xà lách rửa sạch thái nhỏ.
Bắc nồi lên trên bếp đổ dầu vào, cho hành tỏi vào xào thơm.
Kế tiếp cho cá vào đảo sơ, thêm ít muối.
Cá ngấm gia vị thì lấy lên đĩa để riêng ra.
Cho cà chua vào xào cho mềm.
Sau đó cho phần nước cá luộc vào, nêm 2 muỗng nhỏ đường, ½ muỗng nhỏ hạt nêm, một thìa muối, nếu cảm thấy cay thì thêm ớt vào.
Nước sôi bỏ cá lại vào nồi canh, nếm lại cho vừa ăn.
Canh chín tắt bếp rồi rắc thì là vào, vớt ra bát dùng nóng kèm xà lách rất ngon.