Ngọt vị canh hến nấu bí xanh

Món canh 560 11 Oct, 2021
Ngọt vị canh hến nấu bí xanh
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 210 calories

Chỉ với hai nguyên liệu là bí xanh và hến nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo nên món canh vừa có vị ngọt nhẹ vừa thanh mát thơm ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Chỉ từ hai nguyên liệu là bí xanh và hến nhưng khi kết hợp với nhau lại làm nên món canh vừa có vị ngọt nhẹ nhàng vừa thanh mát thơm ngon.

Nguyên liệu:

- 1 hoặc 2 quả bí xanh.

- 200gr hến. Gừng, hành lá, ngò rí, tiêu, muối, đường, hạt nêm, ớt bột.

Phương pháp nấu:

- Bí xanh gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái quân cờ. Hành lá, ngò rí rửa sạch. Gừng gọt bỏ vỏ, cắt sợi. Hến đãi sạch lại với nước ấm. Sau đó ướp hến với muối, đường, hạt nêm.

Ngọt vị canh hến nấu bí xanh

- Phi thơm dầu ăn, cho một chút ít ớt bột vào để tạo màu. Kế tiếp cho hến vào xào săn. Cho bí vào rồi đổ nước lọc vào đun sôi. Thêm vào gừng cắt sợi rồi nêm nếm lại gia vị vừa ăn là được.

Ngọt vị canh hến nấu bí xanh

- Múc canh bí ra tô, rắc lên ít tiêu cùng hành lá, ngò rí và dùng nóng với cơm.

Ngọt vị canh hến nấu bí xanh

Ngọt vị canh hến nấu bí xanh



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 210 calories
  • Độ khó: Bình thường

Chỉ với hai nguyên liệu là bí xanh và hến nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo nên món canh vừa có vị ngọt nhẹ vừa thanh mát thơm ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Chỉ từ hai nguyên liệu là bí xanh và hến nhưng khi kết hợp với nhau lại làm nên món canh vừa có vị ngọt nhẹ nhàng vừa thanh mát thơm ngon.

Nguyên liệu:

- 1 hoặc 2 quả bí xanh.

- 200gr hến. Gừng, hành lá, ngò rí, tiêu, muối, đường, hạt nêm, ớt bột.

Phương pháp nấu:

- Bí xanh gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái quân cờ. Hành lá, ngò rí rửa sạch. Gừng gọt bỏ vỏ, cắt sợi. Hến đãi sạch lại với nước ấm. Sau đó ướp hến với muối, đường, hạt nêm.

Ngọt vị canh hến nấu bí xanh

- Phi thơm dầu ăn, cho một chút ít ớt bột vào để tạo màu. Kế tiếp cho hến vào xào săn. Cho bí vào rồi đổ nước lọc vào đun sôi. Thêm vào gừng cắt sợi rồi nêm nếm lại gia vị vừa ăn là được.

Ngọt vị canh hến nấu bí xanh

- Múc canh bí ra tô, rắc lên ít tiêu cùng hành lá, ngò rí và dùng nóng với cơm.

Ngọt vị canh hến nấu bí xanh

Có thể bạn thích

Công thức này có 53 đánh giá 4/5 *