Chỉ với hai nguyên liệu là bí xanh và hến nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo nên món canh vừa có vị ngọt nhẹ vừa thanh mát thơm ngon.
Chỉ từ hai nguyên liệu là bí xanh và hến nhưng khi kết hợp với nhau lại làm nên món canh vừa có vị ngọt nhẹ nhàng vừa thanh mát thơm ngon.
Nguyên liệu:
- 1 hoặc 2 quả bí xanh.
- 200gr hến. Gừng, hành lá, ngò rí, tiêu, muối, đường, hạt nêm, ớt bột.
Phương pháp nấu:
- Bí xanh gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái quân cờ. Hành lá, ngò rí rửa sạch. Gừng gọt bỏ vỏ, cắt sợi. Hến đãi sạch lại với nước ấm. Sau đó ướp hến với muối, đường, hạt nêm.
- Phi thơm dầu ăn, cho một chút ít ớt bột vào để tạo màu. Kế tiếp cho hến vào xào săn. Cho bí vào rồi đổ nước lọc vào đun sôi. Thêm vào gừng cắt sợi rồi nêm nếm lại gia vị vừa ăn là được.
- Múc canh bí ra tô, rắc lên ít tiêu cùng hành lá, ngò rí và dùng nóng với cơm.
Chỉ với hai nguyên liệu là bí xanh và hến nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo nên món canh vừa có vị ngọt nhẹ vừa thanh mát thơm ngon.
Chỉ từ hai nguyên liệu là bí xanh và hến nhưng khi kết hợp với nhau lại làm nên món canh vừa có vị ngọt nhẹ nhàng vừa thanh mát thơm ngon.
Nguyên liệu:
- 1 hoặc 2 quả bí xanh.
- 200gr hến. Gừng, hành lá, ngò rí, tiêu, muối, đường, hạt nêm, ớt bột.
Phương pháp nấu:
- Bí xanh gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái quân cờ. Hành lá, ngò rí rửa sạch. Gừng gọt bỏ vỏ, cắt sợi. Hến đãi sạch lại với nước ấm. Sau đó ướp hến với muối, đường, hạt nêm.
- Phi thơm dầu ăn, cho một chút ít ớt bột vào để tạo màu. Kế tiếp cho hến vào xào săn. Cho bí vào rồi đổ nước lọc vào đun sôi. Thêm vào gừng cắt sợi rồi nêm nếm lại gia vị vừa ăn là được.
- Múc canh bí ra tô, rắc lên ít tiêu cùng hành lá, ngò rí và dùng nóng với cơm.