Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt

Món canh 512 11 Oct, 2021
Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 280 calories

Canh bí nấu tôm thịt không sử dụng nhiều dầu mỡ nên rất thanh nhẹ, vừa mát bổ mà màu sắc lại rất hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Canh bí nấu tôm thịt không sử dụng nhiều dầu mỡ nên rất thanh nhẹ, vừa mát bổ mà màu sắc lại rất hấp dẫn.

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt

Để làm món canh bí nấu tôm thịt bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- 500gr bí đao

- 200gr tôm

- 100gr thịt heo xay

- Hành khô, cà rốt, hành lá

- Hạt nêm, nước mắm, tiêu

 

Cách nấu:

 

 

Bước 1:

 

Tôm rửa sạch bóc vỏ, bỏ đầu và rút chỉ đen, ½ đem xắt nhỏ.

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt

½ để nguyên nguyên con.

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt

Hành khô bằm nhỏ.

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt

Ướp tôm thịt với hành khô, hạt nêm, nước mắm, 1 chút tiêu xay 30 phút cho thấm gia vị.

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt

 

Bước 2:

 

Bí đao gọt bỏ vỏ thái thành từng khoanh.

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt

Gọt phần thịt xung quanh bí dài và hơi mỏng, ngâm trong nước muối loãng cho bí mềm để dễ cuốn hơn.

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt

Cà rốt cắt khúc.

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt

Hành chần nước sôi cho mềm.

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt

 

Bước 3:

 

Cho nhân tôm thịt vào chính giữa rồi cuộn bí lại, cố định bằng hành lá buộc quanh.

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt

 

Bước 4:

 

Nấu sôi nước rồi thả bí cuộn và cà rốt vào, hớt bọt nếu có.

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt

Khi cà rốt bắt đầu hơi mềm thì cho tôm và vài viên thịt vào đun sôi chừng 3 phút nữa thì tắt bếp.

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt

 

Bước 5:

 

Múc canh bí nấu tôm thịt ra tô và thưởng thức thôi nào!

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 280 calories
  • Độ khó: Bình thường

Canh bí nấu tôm thịt không sử dụng nhiều dầu mỡ nên rất thanh nhẹ, vừa mát bổ mà màu sắc lại rất hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Canh bí nấu tôm thịt không sử dụng nhiều dầu mỡ nên rất thanh nhẹ, vừa mát bổ mà màu sắc lại rất hấp dẫn.

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt

Để làm món canh bí nấu tôm thịt bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- 500gr bí đao

- 200gr tôm

- 100gr thịt heo xay

- Hành khô, cà rốt, hành lá

- Hạt nêm, nước mắm, tiêu

 

Cách nấu:

 

 

Bước 1:

 

Tôm rửa sạch bóc vỏ, bỏ đầu và rút chỉ đen, ½ đem xắt nhỏ.

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt

½ để nguyên nguyên con.

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt

Hành khô bằm nhỏ.

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt

Ướp tôm thịt với hành khô, hạt nêm, nước mắm, 1 chút tiêu xay 30 phút cho thấm gia vị.

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt

 

Bước 2:

 

Bí đao gọt bỏ vỏ thái thành từng khoanh.

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt

Gọt phần thịt xung quanh bí dài và hơi mỏng, ngâm trong nước muối loãng cho bí mềm để dễ cuốn hơn.

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt

Cà rốt cắt khúc.

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt

Hành chần nước sôi cho mềm.

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt

 

Bước 3:

 

Cho nhân tôm thịt vào chính giữa rồi cuộn bí lại, cố định bằng hành lá buộc quanh.

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt

 

Bước 4:

 

Nấu sôi nước rồi thả bí cuộn và cà rốt vào, hớt bọt nếu có.

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt

Khi cà rốt bắt đầu hơi mềm thì cho tôm và vài viên thịt vào đun sôi chừng 3 phút nữa thì tắt bếp.

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt

 

Bước 5:

 

Múc canh bí nấu tôm thịt ra tô và thưởng thức thôi nào!

Ngọt thơm món canh bí nấu tôm thịt

Có thể bạn thích

Công thức này có 15 đánh giá 5/5 *