Ngọt thơm món canh bí đỏ nấu thịt bằm

Món canh 771 11 Oct, 2021
Ngọt thơm món canh bí đỏ nấu thịt bằm
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Tranh thủ mùa bí đỏ đang rộ rất ngon, bạn hãy nấu canh bí đỏ nấu thịt bằm cho cả nhà thưởng thức nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Tranh thủ mùa bí đỏ đang rộ rất ngon, bạn hãy nấu canh bí đỏ nấu thịt bằm cho cả nhà thưởng thức nhé!

ngot-thom-mon-canh-bi-do-nau-thit-bam

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món canh bí đỏ nấu thịt bằm:

- 100gr thịt nạc vai bằm hoặc xay nhỏ

- 400gr bí đỏ

- 2 củ hành khô

- Muối, nước mắm, dầu ăn.

 

Cách nấu:

 

 

Bước 1:

 

Hành khô bóc vỏ, xắt lát mỏng.

Ướp thịt với 1/2 chỗ hành khô, một muỗng cafe muối và chút hạt tiêu.

ngot-thom-mon-canh-bi-do-nau-thit-bam

Bí đỏ gọt bỏ vỏ, xắt miếng vừa ăn, mỏng cỡ 1.5cm.

ngot-thom-mon-canh-bi-do-nau-thit-bam

 

Bước 2:

 

Đun nóng một muỗng canh dầu ăn trong nồi, cho nốt chỗ hành khô vào phi thơm.

ngot-thom-mon-canh-bi-do-nau-thit-bam

Trút thịt bằm vào xào chín, nêm một muỗng canh nước mắm cho thơm.

ngot-thom-mon-canh-bi-do-nau-thit-bam

Cho lượng nước vừa ăn vào nồi, đậy nắp, mở lửa to đun sôi..

ngot-thom-mon-canh-bi-do-nau-thit-bam

 

Bước 3:

 

Khi nước đã sôi bạn hớt kĩ bọt nếu có rồi trút bí đỏ vào nồi, đun sôi và bớt lửa đun thêm tầm 15 phút nữa để bí thật chín.

ngot-thom-mon-canh-bi-do-nau-thit-bam

 

Bước 4:

 

Trong thời gian chờ bí chín, bạn nhặt rửa sạch mùi tàu rồi xắt nhỏ.

ngot-thom-mon-canh-bi-do-nau-thit-bam

 

Bước 5:

 

Sau 15 phút bạn kiểm tra xem bí đã mềm chưa rồi nêm nếm lại với ít nước mắm, sau cùng rắc mùi tàu xắt nhỏ sau đó tắt bếp.

ngot-thom-mon-canh-bi-do-nau-thit-bam

Múc canh bí đỏ nấu thịt bằm ra tô, ăn với cơm trắng.

ngot-thom-mon-canh-bi-do-nau-thit-bam

Ngọt thơm món canh bí đỏ nấu thịt bằm



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Tranh thủ mùa bí đỏ đang rộ rất ngon, bạn hãy nấu canh bí đỏ nấu thịt bằm cho cả nhà thưởng thức nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Tranh thủ mùa bí đỏ đang rộ rất ngon, bạn hãy nấu canh bí đỏ nấu thịt bằm cho cả nhà thưởng thức nhé!

ngot-thom-mon-canh-bi-do-nau-thit-bam

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món canh bí đỏ nấu thịt bằm:

- 100gr thịt nạc vai bằm hoặc xay nhỏ

- 400gr bí đỏ

- 2 củ hành khô

- Muối, nước mắm, dầu ăn.

 

Cách nấu:

 

 

Bước 1:

 

Hành khô bóc vỏ, xắt lát mỏng.

Ướp thịt với 1/2 chỗ hành khô, một muỗng cafe muối và chút hạt tiêu.

ngot-thom-mon-canh-bi-do-nau-thit-bam

Bí đỏ gọt bỏ vỏ, xắt miếng vừa ăn, mỏng cỡ 1.5cm.

ngot-thom-mon-canh-bi-do-nau-thit-bam

 

Bước 2:

 

Đun nóng một muỗng canh dầu ăn trong nồi, cho nốt chỗ hành khô vào phi thơm.

ngot-thom-mon-canh-bi-do-nau-thit-bam

Trút thịt bằm vào xào chín, nêm một muỗng canh nước mắm cho thơm.

ngot-thom-mon-canh-bi-do-nau-thit-bam

Cho lượng nước vừa ăn vào nồi, đậy nắp, mở lửa to đun sôi..

ngot-thom-mon-canh-bi-do-nau-thit-bam

 

Bước 3:

 

Khi nước đã sôi bạn hớt kĩ bọt nếu có rồi trút bí đỏ vào nồi, đun sôi và bớt lửa đun thêm tầm 15 phút nữa để bí thật chín.

ngot-thom-mon-canh-bi-do-nau-thit-bam

 

Bước 4:

 

Trong thời gian chờ bí chín, bạn nhặt rửa sạch mùi tàu rồi xắt nhỏ.

ngot-thom-mon-canh-bi-do-nau-thit-bam

 

Bước 5:

 

Sau 15 phút bạn kiểm tra xem bí đã mềm chưa rồi nêm nếm lại với ít nước mắm, sau cùng rắc mùi tàu xắt nhỏ sau đó tắt bếp.

ngot-thom-mon-canh-bi-do-nau-thit-bam

Múc canh bí đỏ nấu thịt bằm ra tô, ăn với cơm trắng.

ngot-thom-mon-canh-bi-do-nau-thit-bam

Có thể bạn thích

Công thức này có 79 đánh giá 4/5 *