Tranh thủ mùa bí đỏ đang rộ rất ngon, bạn hãy nấu canh bí đỏ nấu thịt bằm cho cả nhà thưởng thức nhé!
Tranh thủ mùa bí đỏ đang rộ rất ngon, bạn hãy nấu canh bí đỏ nấu thịt bằm cho cả nhà thưởng thức nhé!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món canh bí đỏ nấu thịt bằm:
- 100gr thịt nạc vai bằm hoặc xay nhỏ
- 400gr bí đỏ
- 2 củ hành khô
- Muối, nước mắm, dầu ăn.
Hành khô bóc vỏ, xắt lát mỏng.
Ướp thịt với 1/2 chỗ hành khô, một muỗng cafe muối và chút hạt tiêu.
Bí đỏ gọt bỏ vỏ, xắt miếng vừa ăn, mỏng cỡ 1.5cm.
Đun nóng một muỗng canh dầu ăn trong nồi, cho nốt chỗ hành khô vào phi thơm.
Trút thịt bằm vào xào chín, nêm một muỗng canh nước mắm cho thơm.
Cho lượng nước vừa ăn vào nồi, đậy nắp, mở lửa to đun sôi..
Khi nước đã sôi bạn hớt kĩ bọt nếu có rồi trút bí đỏ vào nồi, đun sôi và bớt lửa đun thêm tầm 15 phút nữa để bí thật chín.
Trong thời gian chờ bí chín, bạn nhặt rửa sạch mùi tàu rồi xắt nhỏ.
Sau 15 phút bạn kiểm tra xem bí đã mềm chưa rồi nêm nếm lại với ít nước mắm, sau cùng rắc mùi tàu xắt nhỏ sau đó tắt bếp.
Múc canh bí đỏ nấu thịt bằm ra tô, ăn với cơm trắng.
Tranh thủ mùa bí đỏ đang rộ rất ngon, bạn hãy nấu canh bí đỏ nấu thịt bằm cho cả nhà thưởng thức nhé!
Tranh thủ mùa bí đỏ đang rộ rất ngon, bạn hãy nấu canh bí đỏ nấu thịt bằm cho cả nhà thưởng thức nhé!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món canh bí đỏ nấu thịt bằm:
- 100gr thịt nạc vai bằm hoặc xay nhỏ
- 400gr bí đỏ
- 2 củ hành khô
- Muối, nước mắm, dầu ăn.
Hành khô bóc vỏ, xắt lát mỏng.
Ướp thịt với 1/2 chỗ hành khô, một muỗng cafe muối và chút hạt tiêu.
Bí đỏ gọt bỏ vỏ, xắt miếng vừa ăn, mỏng cỡ 1.5cm.
Đun nóng một muỗng canh dầu ăn trong nồi, cho nốt chỗ hành khô vào phi thơm.
Trút thịt bằm vào xào chín, nêm một muỗng canh nước mắm cho thơm.
Cho lượng nước vừa ăn vào nồi, đậy nắp, mở lửa to đun sôi..
Khi nước đã sôi bạn hớt kĩ bọt nếu có rồi trút bí đỏ vào nồi, đun sôi và bớt lửa đun thêm tầm 15 phút nữa để bí thật chín.
Trong thời gian chờ bí chín, bạn nhặt rửa sạch mùi tàu rồi xắt nhỏ.
Sau 15 phút bạn kiểm tra xem bí đã mềm chưa rồi nêm nếm lại với ít nước mắm, sau cùng rắc mùi tàu xắt nhỏ sau đó tắt bếp.
Múc canh bí đỏ nấu thịt bằm ra tô, ăn với cơm trắng.