Ngọt thơm hấp dẫn món canh cải thịt viên

Món canh 619 11 Oct, 2021
Ngọt thơm hấp dẫn món canh cải thịt viên
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 140 calories

Món canh cải thịt viên với vị thanh ngọt của rau cải, vị thơm lại đượm chút cay ấm đặc trưng của gừng giúp bữa ăn ngày lạnh trở nên thật ấm cúng!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món canh cải thịt viên với vị thanh ngọt của rau cải, vị thơm lại đượm chút cay ấm đặc trưng của gừng giúp bữa ăn ngày lạnh trở nên thật êm ấm.

Ngọt thơm hấp dẫn món canh cải thịt viên

 

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau cho món canh cải thịt viên:

- 100gr thịt nạc vai bằm nhỏ

- 1 bó rau cải canh cắt sạch gốc, rửa sạch

- 1 trái trứng

- Gia vị: Hành, gừng, muối, dầu vừng, bột bắp, rượu vang

Ngọt thơm hấp dẫn món canh cải thịt viên

 

 

Gừng cạo sạch vỏ, bằm nhỏ rồi trộn với thịt lợn theo tỷ lệ: 1:4. Thêm một thìa canh bột bắp, 1 trái trứng, ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu vừng rồi trộn đều.

Ngọt thơm hấp dẫn món canh cải thịt viên

 

Đun sôi nồi với chừng 1 bát canh nước. Khi nồi nước sôi, thả rau cải canh vào chần vừa chín tới thì vớt lên đĩa để riêng ra. Sau đó dùng kéo bổ thành từng đoạn nhỏ.

Ngọt thơm hấp dẫn món canh cải thịt viên

 

Đun sôi nước trở lại, viên thịt thành từng viên tròn vừa ăn, chờ nước sôi thì theo lần lượt thả từng viên thịt vào. Dùng muỗng canh hoặc đũa đẩy nhẹ từng viên thịt di chuyển để tránh viên thịt bị dính nồi. Chờ nồi nước sôi lại thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho viên thịt chín kỹ. Khi thấy viên thịt nổi lên mặt nước là thịt đã chín. Hớt sạch bọt trong nồi để nước canh trong hơn.

Ngọt thơm hấp dẫn món canh cải thịt viên

 

Thả phần rau cải đã được thái nhỏ vào nồi thịt viên. Rắc thêm ít hạt nêm cho vừa ăn, rưới một thìa canh dầu vừng, nước sôi lại thì tắt lửa. Múc canh ra tô, dùng nóng.

Ngọt thơm hấp dẫn món canh cải thịt viên

 

Thời tiết lạnh khô kéo dài dễ khiến cơ thể bị nóng trong, những món canh như thế này vừa giúp giải nhiệt mà lại không lạnh bụng. Món canh cải thịt viên hấp dẫn với vị thanh ngọt của rau cải, vị thơm ngọt lại đượm chút cay ấm đặc trưng của gừng trong từng viên thịt khiến món canh rất dễ ăn mà lại đầy đủ dinh dưỡng dinh dưỡng.

Ngọt thơm hấp dẫn món canh cải thịt viên

Ngọt thơm hấp dẫn món canh cải thịt viên



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 140 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món canh cải thịt viên với vị thanh ngọt của rau cải, vị thơm lại đượm chút cay ấm đặc trưng của gừng giúp bữa ăn ngày lạnh trở nên thật ấm cúng!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món canh cải thịt viên với vị thanh ngọt của rau cải, vị thơm lại đượm chút cay ấm đặc trưng của gừng giúp bữa ăn ngày lạnh trở nên thật êm ấm.

Ngọt thơm hấp dẫn món canh cải thịt viên

 

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau cho món canh cải thịt viên:

- 100gr thịt nạc vai bằm nhỏ

- 1 bó rau cải canh cắt sạch gốc, rửa sạch

- 1 trái trứng

- Gia vị: Hành, gừng, muối, dầu vừng, bột bắp, rượu vang

Ngọt thơm hấp dẫn món canh cải thịt viên

 

 

Gừng cạo sạch vỏ, bằm nhỏ rồi trộn với thịt lợn theo tỷ lệ: 1:4. Thêm một thìa canh bột bắp, 1 trái trứng, ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu vừng rồi trộn đều.

Ngọt thơm hấp dẫn món canh cải thịt viên

 

Đun sôi nồi với chừng 1 bát canh nước. Khi nồi nước sôi, thả rau cải canh vào chần vừa chín tới thì vớt lên đĩa để riêng ra. Sau đó dùng kéo bổ thành từng đoạn nhỏ.

Ngọt thơm hấp dẫn món canh cải thịt viên

 

Đun sôi nước trở lại, viên thịt thành từng viên tròn vừa ăn, chờ nước sôi thì theo lần lượt thả từng viên thịt vào. Dùng muỗng canh hoặc đũa đẩy nhẹ từng viên thịt di chuyển để tránh viên thịt bị dính nồi. Chờ nồi nước sôi lại thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho viên thịt chín kỹ. Khi thấy viên thịt nổi lên mặt nước là thịt đã chín. Hớt sạch bọt trong nồi để nước canh trong hơn.

Ngọt thơm hấp dẫn món canh cải thịt viên

 

Thả phần rau cải đã được thái nhỏ vào nồi thịt viên. Rắc thêm ít hạt nêm cho vừa ăn, rưới một thìa canh dầu vừng, nước sôi lại thì tắt lửa. Múc canh ra tô, dùng nóng.

Ngọt thơm hấp dẫn món canh cải thịt viên

 

Thời tiết lạnh khô kéo dài dễ khiến cơ thể bị nóng trong, những món canh như thế này vừa giúp giải nhiệt mà lại không lạnh bụng. Món canh cải thịt viên hấp dẫn với vị thanh ngọt của rau cải, vị thơm ngọt lại đượm chút cay ấm đặc trưng của gừng trong từng viên thịt khiến món canh rất dễ ăn mà lại đầy đủ dinh dưỡng dinh dưỡng.

Ngọt thơm hấp dẫn món canh cải thịt viên

Có thể bạn thích

Công thức này có 94 đánh giá 5/5 *