Món canh cải thịt viên với vị thanh ngọt của rau cải, vị thơm lại đượm chút cay ấm đặc trưng của gừng giúp bữa ăn ngày lạnh trở nên thật ấm cúng!
Món canh cải thịt viên với vị thanh ngọt của rau cải, vị thơm lại đượm chút cay ấm đặc trưng của gừng giúp bữa ăn ngày lạnh trở nên thật êm ấm.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau cho món canh cải thịt viên:
- 100gr thịt nạc vai bằm nhỏ
- 1 bó rau cải canh cắt sạch gốc, rửa sạch
- 1 trái trứng
- Gia vị: Hành, gừng, muối, dầu vừng, bột bắp, rượu vang
Gừng cạo sạch vỏ, bằm nhỏ rồi trộn với thịt lợn theo tỷ lệ: 1:4. Thêm một thìa canh bột bắp, 1 trái trứng, ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu vừng rồi trộn đều.
Đun sôi nồi với chừng 1 bát canh nước. Khi nồi nước sôi, thả rau cải canh vào chần vừa chín tới thì vớt lên đĩa để riêng ra. Sau đó dùng kéo bổ thành từng đoạn nhỏ.
Đun sôi nước trở lại, viên thịt thành từng viên tròn vừa ăn, chờ nước sôi thì theo lần lượt thả từng viên thịt vào. Dùng muỗng canh hoặc đũa đẩy nhẹ từng viên thịt di chuyển để tránh viên thịt bị dính nồi. Chờ nồi nước sôi lại thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho viên thịt chín kỹ. Khi thấy viên thịt nổi lên mặt nước là thịt đã chín. Hớt sạch bọt trong nồi để nước canh trong hơn.
Thả phần rau cải đã được thái nhỏ vào nồi thịt viên. Rắc thêm ít hạt nêm cho vừa ăn, rưới một thìa canh dầu vừng, nước sôi lại thì tắt lửa. Múc canh ra tô, dùng nóng.
Thời tiết lạnh khô kéo dài dễ khiến cơ thể bị nóng trong, những món canh như thế này vừa giúp giải nhiệt mà lại không lạnh bụng. Món canh cải thịt viên hấp dẫn với vị thanh ngọt của rau cải, vị thơm ngọt lại đượm chút cay ấm đặc trưng của gừng trong từng viên thịt khiến món canh rất dễ ăn mà lại đầy đủ dinh dưỡng dinh dưỡng.
Món canh cải thịt viên với vị thanh ngọt của rau cải, vị thơm lại đượm chút cay ấm đặc trưng của gừng giúp bữa ăn ngày lạnh trở nên thật ấm cúng!
Món canh cải thịt viên với vị thanh ngọt của rau cải, vị thơm lại đượm chút cay ấm đặc trưng của gừng giúp bữa ăn ngày lạnh trở nên thật êm ấm.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau cho món canh cải thịt viên:
- 100gr thịt nạc vai bằm nhỏ
- 1 bó rau cải canh cắt sạch gốc, rửa sạch
- 1 trái trứng
- Gia vị: Hành, gừng, muối, dầu vừng, bột bắp, rượu vang
Gừng cạo sạch vỏ, bằm nhỏ rồi trộn với thịt lợn theo tỷ lệ: 1:4. Thêm một thìa canh bột bắp, 1 trái trứng, ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu vừng rồi trộn đều.
Đun sôi nồi với chừng 1 bát canh nước. Khi nồi nước sôi, thả rau cải canh vào chần vừa chín tới thì vớt lên đĩa để riêng ra. Sau đó dùng kéo bổ thành từng đoạn nhỏ.
Đun sôi nước trở lại, viên thịt thành từng viên tròn vừa ăn, chờ nước sôi thì theo lần lượt thả từng viên thịt vào. Dùng muỗng canh hoặc đũa đẩy nhẹ từng viên thịt di chuyển để tránh viên thịt bị dính nồi. Chờ nồi nước sôi lại thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu cho viên thịt chín kỹ. Khi thấy viên thịt nổi lên mặt nước là thịt đã chín. Hớt sạch bọt trong nồi để nước canh trong hơn.
Thả phần rau cải đã được thái nhỏ vào nồi thịt viên. Rắc thêm ít hạt nêm cho vừa ăn, rưới một thìa canh dầu vừng, nước sôi lại thì tắt lửa. Múc canh ra tô, dùng nóng.
Thời tiết lạnh khô kéo dài dễ khiến cơ thể bị nóng trong, những món canh như thế này vừa giúp giải nhiệt mà lại không lạnh bụng. Món canh cải thịt viên hấp dẫn với vị thanh ngọt của rau cải, vị thơm ngọt lại đượm chút cay ấm đặc trưng của gừng trong từng viên thịt khiến món canh rất dễ ăn mà lại đầy đủ dinh dưỡng dinh dưỡng.