Bát canh ngọt mát với vị bùi bùi của lạc, kết hợp với bí đỏ bổ dưỡng và thịt bò viên làm thành món ngon dễ ăn.
- 1/2 quả bí đỏ loại nhỏ
- 1/2 chén nhỏ lạc
- Bò viên, hành lá, muối, nước mắm, đường, hạt tiêu.
- Bí đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Lạc luộc cho chín, bóc bỏ vỏ cứng, cho lạc đã bóc vỏ ra tô.
- Bò viên rửa sạch, cắt làm đôi.
- Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.
- Cho lạc đã luộc vào nồi, thêm vào tầm 2 chén nhỏ nước lọc, nửa muỗng nhỏ muối đun sôi thêm khoảng 5 - 8 phút.
- Thì cho bí đỏ vào đun cùng, đun cho đến khi ăn thử bí đỏ mềm, nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Cho bò viên vào, đun sôi tầm 5 phút thì tắt bếp, thêm hành lá, bên trên rắc một ít tiêu lên bề mặt, múc ra tô lớn dùng làm món canh dùng với cơm.
Bát canh ngọt mát với vị bùi bùi của lạc, kết hợp với bí đỏ bổ dưỡng và thịt bò viên làm thành món ngon dễ ăn.
- 1/2 quả bí đỏ loại nhỏ
- 1/2 chén nhỏ lạc
- Bò viên, hành lá, muối, nước mắm, đường, hạt tiêu.
- Bí đỏ gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Lạc luộc cho chín, bóc bỏ vỏ cứng, cho lạc đã bóc vỏ ra tô.
- Bò viên rửa sạch, cắt làm đôi.
- Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.
- Cho lạc đã luộc vào nồi, thêm vào tầm 2 chén nhỏ nước lọc, nửa muỗng nhỏ muối đun sôi thêm khoảng 5 - 8 phút.
- Thì cho bí đỏ vào đun cùng, đun cho đến khi ăn thử bí đỏ mềm, nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Cho bò viên vào, đun sôi tầm 5 phút thì tắt bếp, thêm hành lá, bên trên rắc một ít tiêu lên bề mặt, múc ra tô lớn dùng làm món canh dùng với cơm.