Ngọt mát canh hoa atisô nấu cùng sườn

Món canh 712 11 Oct, 2021
Ngọt mát canh hoa atisô nấu cùng sườn
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 280 calories

Món canh này khi đun hoa atisô sẽ ra màu đậm, nước dùng không trong như những món canh khác, nhưng hoa atisô rất mát và tốt cho sức khỏe.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món canh này khi đun hoa atisô sẽ ra màu đậm, nước lèo không trong như những món canh khác, nhưng hoa atisô rất mát và tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

- 1 - 2 bông atisô

- 300gr sườn non

- Hành lá, rau mùi rửa sạch, xắt nhỏ

- Nước mắm, muối, hạt nêm.

Ngọt mát canh hoa atisô nấu với sườn

Phương pháp nấu:

- Hoa atisô bổ làm đôi, tách lấy phần lông tơ ở giữa nhụy, bỏ đi.

- Sườn non chặt khúc vừa ăn.

- Đổ sườn vào nồi, luộc qua khoảng 3 phút, đổ nước luộc sườn lần thứ nhất đi.

- Tiếp theo đổ nước lạnh ngập mặt sườn, thêm hoa atisô vào nồi.

- Bắc lên trên bếp, đun sôi, đun cho đến khi sườn và hoa atisô mềm. Thêm vào một muỗng nhỏ nước mắm, một muỗng nhỏ thìa muối, nữa muỗng hạt nêm.

- Đun sôi lại, bạn nêm nếm tùy khẩu vị của mình.

- Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã xắt nhỏ vào. Múc ra tô, ăn với cơm.

Ngọt mát canh hoa atisô nấu với sườn

Sườn chặt khúc vừa ăn.

Ngọt mát canh hoa atisô nấu với sườn

Hoa atisô bỏ nhụy.

Ngọt mát canh hoa atisô nấu với sườn

Đun sườn.

Ngọt mát canh hoa atisô nấu với sườn

Cho atisô vào nồi nước sườn.

Ngọt mát canh hoa atisô nấu với sườn

Canh chín cho rau mùi, hành lá vàorồi tắt bếp.

Ngọt mát canh hoa atisô nấu với sườn

Múc ra tô ăn với cơm.

Theo NS

Ngọt mát canh hoa atisô nấu cùng sườn



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 280 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món canh này khi đun hoa atisô sẽ ra màu đậm, nước dùng không trong như những món canh khác, nhưng hoa atisô rất mát và tốt cho sức khỏe.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món canh này khi đun hoa atisô sẽ ra màu đậm, nước lèo không trong như những món canh khác, nhưng hoa atisô rất mát và tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

- 1 - 2 bông atisô

- 300gr sườn non

- Hành lá, rau mùi rửa sạch, xắt nhỏ

- Nước mắm, muối, hạt nêm.

Ngọt mát canh hoa atisô nấu với sườn

Phương pháp nấu:

- Hoa atisô bổ làm đôi, tách lấy phần lông tơ ở giữa nhụy, bỏ đi.

- Sườn non chặt khúc vừa ăn.

- Đổ sườn vào nồi, luộc qua khoảng 3 phút, đổ nước luộc sườn lần thứ nhất đi.

- Tiếp theo đổ nước lạnh ngập mặt sườn, thêm hoa atisô vào nồi.

- Bắc lên trên bếp, đun sôi, đun cho đến khi sườn và hoa atisô mềm. Thêm vào một muỗng nhỏ nước mắm, một muỗng nhỏ thìa muối, nữa muỗng hạt nêm.

- Đun sôi lại, bạn nêm nếm tùy khẩu vị của mình.

- Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã xắt nhỏ vào. Múc ra tô, ăn với cơm.

Ngọt mát canh hoa atisô nấu với sườn

Sườn chặt khúc vừa ăn.

Ngọt mát canh hoa atisô nấu với sườn

Hoa atisô bỏ nhụy.

Ngọt mát canh hoa atisô nấu với sườn

Đun sườn.

Ngọt mát canh hoa atisô nấu với sườn

Cho atisô vào nồi nước sườn.

Ngọt mát canh hoa atisô nấu với sườn

Canh chín cho rau mùi, hành lá vàorồi tắt bếp.

Ngọt mát canh hoa atisô nấu với sườn

Múc ra tô ăn với cơm.

Theo NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 46 đánh giá 5/5 *