Món canh này khi đun hoa atisô sẽ ra màu đậm, nước dùng không trong như những món canh khác, nhưng hoa atisô rất mát và tốt cho sức khỏe.
Món canh này khi đun hoa atisô sẽ ra màu đậm, nước lèo không trong như những món canh khác, nhưng hoa atisô rất mát và tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
- 1 - 2 bông atisô
- 300gr sườn non
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, xắt nhỏ
- Nước mắm, muối, hạt nêm.
Phương pháp nấu:
- Hoa atisô bổ làm đôi, tách lấy phần lông tơ ở giữa nhụy, bỏ đi.
- Sườn non chặt khúc vừa ăn.
- Đổ sườn vào nồi, luộc qua khoảng 3 phút, đổ nước luộc sườn lần thứ nhất đi.
- Tiếp theo đổ nước lạnh ngập mặt sườn, thêm hoa atisô vào nồi.
- Bắc lên trên bếp, đun sôi, đun cho đến khi sườn và hoa atisô mềm. Thêm vào một muỗng nhỏ nước mắm, một muỗng nhỏ thìa muối, nữa muỗng hạt nêm.
- Đun sôi lại, bạn nêm nếm tùy khẩu vị của mình.
- Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã xắt nhỏ vào. Múc ra tô, ăn với cơm.
Sườn chặt khúc vừa ăn.
Hoa atisô bỏ nhụy.
Đun sườn.
Cho atisô vào nồi nước sườn.
Canh chín cho rau mùi, hành lá vàorồi tắt bếp.
Múc ra tô ăn với cơm.
Theo NS
Món canh này khi đun hoa atisô sẽ ra màu đậm, nước dùng không trong như những món canh khác, nhưng hoa atisô rất mát và tốt cho sức khỏe.
Món canh này khi đun hoa atisô sẽ ra màu đậm, nước lèo không trong như những món canh khác, nhưng hoa atisô rất mát và tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
- 1 - 2 bông atisô
- 300gr sườn non
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, xắt nhỏ
- Nước mắm, muối, hạt nêm.
Phương pháp nấu:
- Hoa atisô bổ làm đôi, tách lấy phần lông tơ ở giữa nhụy, bỏ đi.
- Sườn non chặt khúc vừa ăn.
- Đổ sườn vào nồi, luộc qua khoảng 3 phút, đổ nước luộc sườn lần thứ nhất đi.
- Tiếp theo đổ nước lạnh ngập mặt sườn, thêm hoa atisô vào nồi.
- Bắc lên trên bếp, đun sôi, đun cho đến khi sườn và hoa atisô mềm. Thêm vào một muỗng nhỏ nước mắm, một muỗng nhỏ thìa muối, nữa muỗng hạt nêm.
- Đun sôi lại, bạn nêm nếm tùy khẩu vị của mình.
- Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã xắt nhỏ vào. Múc ra tô, ăn với cơm.
Sườn chặt khúc vừa ăn.
Hoa atisô bỏ nhụy.
Đun sườn.
Cho atisô vào nồi nước sườn.
Canh chín cho rau mùi, hành lá vàorồi tắt bếp.
Múc ra tô ăn với cơm.
Theo NS