Chỉ với hai nguyên liệu là tôm và cải xoong bạn đã có món canh ngọt mát đem lại sự ngon miệng cho bữa cơm gia đình.
Chỉ từ hai nguyên liệu là tôm và cải xoong bạn đã có món canh ngọt mát mang lại sự ngon miệng cho bữa cơm gia đình.
- Cải xoong nhặt cắt rễ, lá hư, ngâm với nước muối rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
- Tôm sú bỏ vỏ, bỏ chỉ đen. Giã tôm hơi dập với đầu hành. Ướp tôm với hạt nêm, muối đường. Đặt nồi lên trên bếp, phi thơm hành, cho tôm vào xào chín. Cho nước lọc vào đun sôi. Cuối cùng cho cải xoong vào, nêm lại vừa ăn thì tắt bếp.
- Canh cải xoong vừa có vị ngọt của tôm, mát của rau, tuy bình dị nhưng lại là món canh giải nhiệt rất tốt trong những ngày nắng nóng.
Chú ý: Nếu không thích nấu cùng tơm, bạn cũng có thể nấu canh xải xoong với cá thác lác hoặc sườn non cũng rất ngon miệng.
VNE
Chỉ với hai nguyên liệu là tôm và cải xoong bạn đã có món canh ngọt mát đem lại sự ngon miệng cho bữa cơm gia đình.
Chỉ từ hai nguyên liệu là tôm và cải xoong bạn đã có món canh ngọt mát mang lại sự ngon miệng cho bữa cơm gia đình.
- Cải xoong nhặt cắt rễ, lá hư, ngâm với nước muối rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
- Tôm sú bỏ vỏ, bỏ chỉ đen. Giã tôm hơi dập với đầu hành. Ướp tôm với hạt nêm, muối đường. Đặt nồi lên trên bếp, phi thơm hành, cho tôm vào xào chín. Cho nước lọc vào đun sôi. Cuối cùng cho cải xoong vào, nêm lại vừa ăn thì tắt bếp.
- Canh cải xoong vừa có vị ngọt của tôm, mát của rau, tuy bình dị nhưng lại là món canh giải nhiệt rất tốt trong những ngày nắng nóng.
Chú ý: Nếu không thích nấu cùng tơm, bạn cũng có thể nấu canh xải xoong với cá thác lác hoặc sườn non cũng rất ngon miệng.
VNE