Canh đậu nấu cà chua thật hấp dẫn với những miếng đậu non trắng mướt và béo mềm kết hợp cùng vị chua ngọt thật thanh của cà chua.
Canh đậu nấu cà chua thật hấp dẫn với những miếng đậu non trắng mướt và béo mềm kết hợp cùng vị chua ngọt thật thanh của cà chua.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món canh đậu nấu cà chua: - một hộp đậu non
- 2 đến 3 quả cà chua
- Hành lá, rau mùi, hạt nêm, dầu ăn, hành khô.
Đậu non vớt ra khỏi hộp, rửa qua rồi thái thành từng miếng vuông nhỏ. Để đậu được đậm đà, sau mỗi lớp đậu cắt vào tô bạn lại rắc ít hạt nêm rồi mới cắt tiếp nhé!
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, bỏ hạt nếu có.
Hành lá, rau mùi xắt khúc cỡ 3cm. Hành khô xắt lát mỏng.
Đun nóng chút dầu trong nồi, cho hành khô vào phi thơm.
Trút 2/3 lượng cà chua vào đảo, thêm hai thìa cafe hạt nêm và xào cho đến khi cà chua mềm, có thể hơi nát cũng không sao.
Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi. Nếu có nước lèo thì bạn cho thêm nước dùng, món canh sẽ ngon ngọt hơn.
Chắt bỏ hết phần nước ở bát đậu, tiếp đó cho đậu vào nồi đun lửa vừa tầm 3 phút, thi thoảng lắc lắc nồi. Bạn cũng cần để đậu trượt dần dần xuống nồi, như vậy đậu sẽ còn nguyên miếng, không nát.
Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi rắc hành ngòsau đó tắt bếp.
Múc canh đậu nấu cà chua ra tô hoặc tô, dùng nóng.
Canh đậu nấu cà chua thật hấp dẫn với những miếng đậu non trắng mướt và béo mềm kết hợp cùng vị chua ngọt thật thanh của cà chua.
Canh đậu nấu cà chua thật hấp dẫn với những miếng đậu non trắng mướt và béo mềm kết hợp cùng vị chua ngọt thật thanh của cà chua.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món canh đậu nấu cà chua: - một hộp đậu non
- 2 đến 3 quả cà chua
- Hành lá, rau mùi, hạt nêm, dầu ăn, hành khô.
Đậu non vớt ra khỏi hộp, rửa qua rồi thái thành từng miếng vuông nhỏ. Để đậu được đậm đà, sau mỗi lớp đậu cắt vào tô bạn lại rắc ít hạt nêm rồi mới cắt tiếp nhé!
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, bỏ hạt nếu có.
Hành lá, rau mùi xắt khúc cỡ 3cm. Hành khô xắt lát mỏng.
Đun nóng chút dầu trong nồi, cho hành khô vào phi thơm.
Trút 2/3 lượng cà chua vào đảo, thêm hai thìa cafe hạt nêm và xào cho đến khi cà chua mềm, có thể hơi nát cũng không sao.
Thêm lượng nước vừa ăn vào nồi. Nếu có nước lèo thì bạn cho thêm nước dùng, món canh sẽ ngon ngọt hơn.
Chắt bỏ hết phần nước ở bát đậu, tiếp đó cho đậu vào nồi đun lửa vừa tầm 3 phút, thi thoảng lắc lắc nồi. Bạn cũng cần để đậu trượt dần dần xuống nồi, như vậy đậu sẽ còn nguyên miếng, không nát.
Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi rắc hành ngòsau đó tắt bếp.
Múc canh đậu nấu cà chua ra tô hoặc tô, dùng nóng.