Canh bầu nấu tôm rất đưa cơm, chỉ cần chan vài muỗng canh, húp xì xụp, thêm vài quả cà pháo thì chẳng mấy chốc bát cơm sẽ hết veo!
Canh bầu nấu tôm rất đưa cơm, chỉ cần chan vài muỗng canh, húp xì xụp, thêm vài trái cà pháo thì chẳng mấy chốc đĩa cơm sẽ hết veo!
Bạn cần các nguyên liệu sau cho món canh bầu nấu tôm:
- 0.5kg bầu đất
- 250gr tôm sú
- 1 củ gừng tươi
- 1 đầu boa rô (tỏi tây) hoặc vài tép tỏi
- Hành lá, mùi tàu
- Gia vị: Muối; hạt nêm; dầu vừng;một thìa canh nước mắm; tiêu xay.
Phương pháp nấu:
Tôm cắt chân, để nguyên vỏ, rửa sạch.
Bầu khía cho bớt nhựa, gọt hai đầu, rửa sạch lại rồi thái hoặc bào sợi nhỏ. Gừng tươi cạo vỏ xắt miếng mỏng. Boa rô xắt nhỏ.
Đun nóng chảo với ít dầu láng mặt, cho boa rô xắt nhỏ vào xào vài giây cho thơm rồi trút tôm vào đảo nhanh tay và liên tiếp.
Khi tôm ngả màu hồng nhạt, đổ một thìa canh nước mắm vào đảo nhanh cho thịt tôm thấm vị. Trút bầu vào, xào trong giây lát.
Đổ nước đun sôi vào, nêm xíu muối, hạt nêm cho vừa ăn. Chờ sôi lại thì tắt lửa vì bầu rất mau chín.
Múc canh bầu nấu tôm ra tô, rắc ít tiêu và hành mùi xắt nhỏ lên trên mặt.
Canh bầu nấu tôm rất đưa cơm, chỉ cần chan vài muỗng canh, húp xì xụp, thêm vài quả cà pháo thì chẳng mấy chốc bát cơm sẽ hết veo!
Canh bầu nấu tôm rất đưa cơm, chỉ cần chan vài muỗng canh, húp xì xụp, thêm vài trái cà pháo thì chẳng mấy chốc đĩa cơm sẽ hết veo!
Bạn cần các nguyên liệu sau cho món canh bầu nấu tôm:
- 0.5kg bầu đất
- 250gr tôm sú
- 1 củ gừng tươi
- 1 đầu boa rô (tỏi tây) hoặc vài tép tỏi
- Hành lá, mùi tàu
- Gia vị: Muối; hạt nêm; dầu vừng;một thìa canh nước mắm; tiêu xay.
Phương pháp nấu:
Tôm cắt chân, để nguyên vỏ, rửa sạch.
Bầu khía cho bớt nhựa, gọt hai đầu, rửa sạch lại rồi thái hoặc bào sợi nhỏ. Gừng tươi cạo vỏ xắt miếng mỏng. Boa rô xắt nhỏ.
Đun nóng chảo với ít dầu láng mặt, cho boa rô xắt nhỏ vào xào vài giây cho thơm rồi trút tôm vào đảo nhanh tay và liên tiếp.
Khi tôm ngả màu hồng nhạt, đổ một thìa canh nước mắm vào đảo nhanh cho thịt tôm thấm vị. Trút bầu vào, xào trong giây lát.
Đổ nước đun sôi vào, nêm xíu muối, hạt nêm cho vừa ăn. Chờ sôi lại thì tắt lửa vì bầu rất mau chín.
Múc canh bầu nấu tôm ra tô, rắc ít tiêu và hành mùi xắt nhỏ lên trên mặt.