Ngon miệng mực trứng sữa chiên mắm

Món Chiên 319 11 Oct, 2021
Ngon miệng mực trứng sữa chiên mắm
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 210 calories

Mực trứng sữa là loại thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo, canxi, phospho, sắt, các loại vitamin B1, B2…

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Mực trứng sữa là loại thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo, canxi, phospho, sắt, các loại vitamin B1, B2…

Đầu bếp Trần Gia Bảo, quận 3, TP HCM, chỉ dẫn cách làm đơn giản để có món mực trứng sữa chiên nước mắm ngon miệng cho bữa tối của gia đình.

Nguyên liệu:

- 350 g mực sữa

- Các gia vị gồm: hạt nêm, gừng, nước mắm, hành, tỏi băm, ớt, tiêu, rau xà lách, rau ngò…

Cách chế biến:

- Mực trứng sữa làm sạch, bỏ hết túi mực. Rửa mực với nước muối pha loãng có pha vừng rồi để ráo.

ngon-mieng-muc-trung-sua-chien-mam

Chọn mực trứng sữa tươi, ngon.

- Ướp mực với hành tỏi bằm nhuyễn, hạt nêm, tiêu, ớt… trong tầm 15 phút cho ngấm gia vị.

ngon-mieng-muc-trung-sua-chien-mam

Các gia vị chế biến món ăn thêm hấp dẫn.

- Pha nước mắm để chiên mực: Pha 1,5 thìa nước mắm, một muỗng đường, ½ thìa bột ngọt, một muỗng tỏi, hai muỗng nước sôi, một tí gừng thái chỉ trộn đều cho tất cả gia vị hòa quyện với nhau.

- Cho mực vào trong chảo ngập hết dầu, chiên giòn mực.

ngon-mieng-muc-trung-sua-chien-mam

Món ăn dùng cùng với rau xà lách sẽ thật ngon miệng.

- Sau đó, bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một tí. Tiếp theo cho chén nước mắm đã pha trên vào trộn đều với mực và chiên cho đến khi mực chín vàng thì lấy ra.

ngon-mieng-muc-trung-sua-chien-mam

Món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

- Hành ngò, rau xà lách bạn rửa sạch, bày lên đĩa, tiếp sau đó cho mực lên. Món này ăn cùng với cơm trắng và rau xà lách sẽ thật ngon miệng.

VNE

Ngon miệng mực trứng sữa chiên mắm



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 210 calories
  • Độ khó: Bình thường

Mực trứng sữa là loại thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo, canxi, phospho, sắt, các loại vitamin B1, B2…

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Mực trứng sữa là loại thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo, canxi, phospho, sắt, các loại vitamin B1, B2…

Đầu bếp Trần Gia Bảo, quận 3, TP HCM, chỉ dẫn cách làm đơn giản để có món mực trứng sữa chiên nước mắm ngon miệng cho bữa tối của gia đình.

Nguyên liệu:

- 350 g mực sữa

- Các gia vị gồm: hạt nêm, gừng, nước mắm, hành, tỏi băm, ớt, tiêu, rau xà lách, rau ngò…

Cách chế biến:

- Mực trứng sữa làm sạch, bỏ hết túi mực. Rửa mực với nước muối pha loãng có pha vừng rồi để ráo.

ngon-mieng-muc-trung-sua-chien-mam

Chọn mực trứng sữa tươi, ngon.

- Ướp mực với hành tỏi bằm nhuyễn, hạt nêm, tiêu, ớt… trong tầm 15 phút cho ngấm gia vị.

ngon-mieng-muc-trung-sua-chien-mam

Các gia vị chế biến món ăn thêm hấp dẫn.

- Pha nước mắm để chiên mực: Pha 1,5 thìa nước mắm, một muỗng đường, ½ thìa bột ngọt, một muỗng tỏi, hai muỗng nước sôi, một tí gừng thái chỉ trộn đều cho tất cả gia vị hòa quyện với nhau.

- Cho mực vào trong chảo ngập hết dầu, chiên giòn mực.

ngon-mieng-muc-trung-sua-chien-mam

Món ăn dùng cùng với rau xà lách sẽ thật ngon miệng.

- Sau đó, bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một tí. Tiếp theo cho chén nước mắm đã pha trên vào trộn đều với mực và chiên cho đến khi mực chín vàng thì lấy ra.

ngon-mieng-muc-trung-sua-chien-mam

Món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

- Hành ngò, rau xà lách bạn rửa sạch, bày lên đĩa, tiếp sau đó cho mực lên. Món này ăn cùng với cơm trắng và rau xà lách sẽ thật ngon miệng.

VNE

Có thể bạn thích

Công thức này có 11 đánh giá 4/5 *