Mực trứng sữa là loại thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo, canxi, phospho, sắt, các loại vitamin B1, B2…
Mực trứng sữa là loại thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo, canxi, phospho, sắt, các loại vitamin B1, B2…
Đầu bếp Trần Gia Bảo, quận 3, TP HCM, chỉ dẫn cách làm đơn giản để có món mực trứng sữa chiên nước mắm ngon miệng cho bữa tối của gia đình.
Nguyên liệu:
- 350 g mực sữa
- Các gia vị gồm: hạt nêm, gừng, nước mắm, hành, tỏi băm, ớt, tiêu, rau xà lách, rau ngò…
- Mực trứng sữa làm sạch, bỏ hết túi mực. Rửa mực với nước muối pha loãng có pha vừng rồi để ráo.
Chọn mực trứng sữa tươi, ngon.
- Ướp mực với hành tỏi bằm nhuyễn, hạt nêm, tiêu, ớt… trong tầm 15 phút cho ngấm gia vị.
Các gia vị chế biến món ăn thêm hấp dẫn.
- Pha nước mắm để chiên mực: Pha 1,5 thìa nước mắm, một muỗng đường, ½ thìa bột ngọt, một muỗng tỏi, hai muỗng nước sôi, một tí gừng thái chỉ trộn đều cho tất cả gia vị hòa quyện với nhau.
- Cho mực vào trong chảo ngập hết dầu, chiên giòn mực.
Món ăn dùng cùng với rau xà lách sẽ thật ngon miệng.
- Sau đó, bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một tí. Tiếp theo cho chén nước mắm đã pha trên vào trộn đều với mực và chiên cho đến khi mực chín vàng thì lấy ra.
Món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.
- Hành ngò, rau xà lách bạn rửa sạch, bày lên đĩa, tiếp sau đó cho mực lên. Món này ăn cùng với cơm trắng và rau xà lách sẽ thật ngon miệng.
VNE
Mực trứng sữa là loại thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo, canxi, phospho, sắt, các loại vitamin B1, B2…
Mực trứng sữa là loại thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo, canxi, phospho, sắt, các loại vitamin B1, B2…
Đầu bếp Trần Gia Bảo, quận 3, TP HCM, chỉ dẫn cách làm đơn giản để có món mực trứng sữa chiên nước mắm ngon miệng cho bữa tối của gia đình.
Nguyên liệu:
- 350 g mực sữa
- Các gia vị gồm: hạt nêm, gừng, nước mắm, hành, tỏi băm, ớt, tiêu, rau xà lách, rau ngò…
- Mực trứng sữa làm sạch, bỏ hết túi mực. Rửa mực với nước muối pha loãng có pha vừng rồi để ráo.
Chọn mực trứng sữa tươi, ngon.
- Ướp mực với hành tỏi bằm nhuyễn, hạt nêm, tiêu, ớt… trong tầm 15 phút cho ngấm gia vị.
Các gia vị chế biến món ăn thêm hấp dẫn.
- Pha nước mắm để chiên mực: Pha 1,5 thìa nước mắm, một muỗng đường, ½ thìa bột ngọt, một muỗng tỏi, hai muỗng nước sôi, một tí gừng thái chỉ trộn đều cho tất cả gia vị hòa quyện với nhau.
- Cho mực vào trong chảo ngập hết dầu, chiên giòn mực.
Món ăn dùng cùng với rau xà lách sẽ thật ngon miệng.
- Sau đó, bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một tí. Tiếp theo cho chén nước mắm đã pha trên vào trộn đều với mực và chiên cho đến khi mực chín vàng thì lấy ra.
Món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.
- Hành ngò, rau xà lách bạn rửa sạch, bày lên đĩa, tiếp sau đó cho mực lên. Món này ăn cùng với cơm trắng và rau xà lách sẽ thật ngon miệng.
VNE