Lớp vỏ ngoài giòn, lớp nhân bên trong thơm mềm. Vị bùi bùi của củ sen hòa quyện cùng với vị béo ngậy của thịt bên trong khiến cho món ăn vô cùng thú vị và hấp dẫn.
Lớp vỏ ngoài giòn, lớp nhân bên trong thơm mềm. Vị bùi bùi của củ sen hòa quyện kèm với vị béo ngậy của thịt bên trong làm cho món ăn vô cùng thú vị và hấp dẫn.
Nguyên liệu gồm có:
- Củ sen.
- 150g thịt.
- 1gr bột gừng.
- 1gr hạt tiêu trắng.
- một muỗng canh hoặc 15ml xì dầu.
- một muỗng canh hoặc 15ml rượu nấu.
- 1/2 muỗng cà phê muối (khoảng 3gr).
- một muỗng cà phê dầu hào (khoảng 5gr).
- Hành lá thái nhỏ.
Nguyên liệu làm hỗn hợp chiên:
- 40 gr bột chiên giòn.
- 20gr bột mỳ.
- 1 trái trứng.
- 1gr hạt tiêu.
- 1gr bột nở.
- 1gr nấm men.
Thực hiện:
Cho tất cả nguyên liệu làm hỗn hợp chiên vào một bát lớn, đổ thêm nước và dần dần trộn đều thành hỗn hợp đặc mịn. Ủ hỗn hợp trong tầm 20 phút hoặc lâu hơn cho bột nở.
Thịt, gừng, hạt tiêu trắng, xì dầu, rượu, dầu hào cho vô một bát trộn khác, tiếp đó thêm muối vừa ăn.
Thêm hành lá thái nhỏ và trộn đều.
Củ sen gọt bỏ vỏ, thái thành từng khoanh dày khoảng ½cm, nhưng không cắt rời hoàn toàn mà để lại một đoạn kết nối giữa hai khoanh, tiếp đó cho vô nước pha giấm, ngâm tầm 5 phút là được.
Nhét phần thịt đã trộn ở bước 2 và 3 vào chính giữa hai lát củ sen.
Theo thứ tự đến khi kết thúc phần thịt hoặc hết các khoanh sen đã cắt.
Nhúng từng khoanh sen kẹp thịt qua hỗn hợp bột đã làm ở bước 1 cho phủ đều.
Làm nóng chảo dầu trên bếp, đừng để khi dầu nóng lên quá mà chỉ khoảng 70% nhiệt thì thả từng lát sen kẹp thịt vào, rán cho hai mặt ngả màu vàng nâu thì bỏ ra giấy hút dầu.
Lớp vỏ ngoài giòn giòn trong khi lớp nhân bên trong lại thơm mềm, vị bùi bùi của củ sen hòa quyện kèm với vị béo ngậy của thịt bên trong làm cho món ăn vô cùng thú vị và hấp dẫn.
Bạn cũng có thể chế biến món ăn lạ miệng này cho bữa chính hay để ăn chơi. Khi ăn, bạn cũng có thể rắc một chút muối và hạt tiêu để món ăn có vị vừa thơm vừa ngon hơn. Hoặc chuẩn bị một bát nước chấm chua ngọt chấm kèm cho món ăn đỡ ngán.
Chúc các nàng thành công nhé!
Lớp vỏ ngoài giòn, lớp nhân bên trong thơm mềm. Vị bùi bùi của củ sen hòa quyện cùng với vị béo ngậy của thịt bên trong khiến cho món ăn vô cùng thú vị và hấp dẫn.
Lớp vỏ ngoài giòn, lớp nhân bên trong thơm mềm. Vị bùi bùi của củ sen hòa quyện kèm với vị béo ngậy của thịt bên trong làm cho món ăn vô cùng thú vị và hấp dẫn.
Nguyên liệu gồm có:
- Củ sen.
- 150g thịt.
- 1gr bột gừng.
- 1gr hạt tiêu trắng.
- một muỗng canh hoặc 15ml xì dầu.
- một muỗng canh hoặc 15ml rượu nấu.
- 1/2 muỗng cà phê muối (khoảng 3gr).
- một muỗng cà phê dầu hào (khoảng 5gr).
- Hành lá thái nhỏ.
Nguyên liệu làm hỗn hợp chiên:
- 40 gr bột chiên giòn.
- 20gr bột mỳ.
- 1 trái trứng.
- 1gr hạt tiêu.
- 1gr bột nở.
- 1gr nấm men.
Thực hiện:
Cho tất cả nguyên liệu làm hỗn hợp chiên vào một bát lớn, đổ thêm nước và dần dần trộn đều thành hỗn hợp đặc mịn. Ủ hỗn hợp trong tầm 20 phút hoặc lâu hơn cho bột nở.
Thịt, gừng, hạt tiêu trắng, xì dầu, rượu, dầu hào cho vô một bát trộn khác, tiếp đó thêm muối vừa ăn.
Thêm hành lá thái nhỏ và trộn đều.
Củ sen gọt bỏ vỏ, thái thành từng khoanh dày khoảng ½cm, nhưng không cắt rời hoàn toàn mà để lại một đoạn kết nối giữa hai khoanh, tiếp đó cho vô nước pha giấm, ngâm tầm 5 phút là được.
Nhét phần thịt đã trộn ở bước 2 và 3 vào chính giữa hai lát củ sen.
Theo thứ tự đến khi kết thúc phần thịt hoặc hết các khoanh sen đã cắt.
Nhúng từng khoanh sen kẹp thịt qua hỗn hợp bột đã làm ở bước 1 cho phủ đều.
Làm nóng chảo dầu trên bếp, đừng để khi dầu nóng lên quá mà chỉ khoảng 70% nhiệt thì thả từng lát sen kẹp thịt vào, rán cho hai mặt ngả màu vàng nâu thì bỏ ra giấy hút dầu.
Lớp vỏ ngoài giòn giòn trong khi lớp nhân bên trong lại thơm mềm, vị bùi bùi của củ sen hòa quyện kèm với vị béo ngậy của thịt bên trong làm cho món ăn vô cùng thú vị và hấp dẫn.
Bạn cũng có thể chế biến món ăn lạ miệng này cho bữa chính hay để ăn chơi. Khi ăn, bạn cũng có thể rắc một chút muối và hạt tiêu để món ăn có vị vừa thơm vừa ngon hơn. Hoặc chuẩn bị một bát nước chấm chua ngọt chấm kèm cho món ăn đỡ ngán.
Chúc các nàng thành công nhé!