Ngon miệng với củ sen kẹp thịt chiên giòn

Món Chiên 0 11 Oct, 2021
Ngon miệng với củ sen kẹp thịt chiên giòn
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 280 calories

Lớp vỏ ngoài giòn, lớp nhân bên trong thơm mềm. Vị bùi bùi của củ sen hòa quyện cùng với vị béo ngậy của thịt bên trong khiến cho món ăn vô cùng thú vị và hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Lớp vỏ ngoài giòn, lớp nhân bên trong thơm mềm. Vị bùi bùi của củ sen hòa quyện kèm với vị béo ngậy của thịt bên trong làm cho món ăn vô cùng thú vị và hấp dẫn.

Ngon miệng với củ sen kẹp thịt chiên giòn

Nguyên liệu gồm có:

- Củ sen.

- 150g thịt.

- 1gr bột gừng.

- 1gr hạt tiêu trắng.

- một muỗng canh hoặc 15ml xì dầu.

- một muỗng canh hoặc 15ml rượu nấu.

- 1/2 muỗng cà phê muối (khoảng 3gr).

- một muỗng cà phê dầu hào (khoảng 5gr).

- Hành lá thái nhỏ.

Nguyên liệu làm hỗn hợp chiên:

- 40 gr bột chiên giòn.

- 20gr bột mỳ.

- 1 trái trứng.

- 1gr hạt tiêu.

- 1gr bột nở.

- 1gr nấm men.

Thực hiện:

Bước 1:

Cho tất cả nguyên liệu làm hỗn hợp chiên vào một bát lớn, đổ thêm nước và dần dần trộn đều thành hỗn hợp đặc mịn. Ủ hỗn hợp trong tầm 20 phút hoặc lâu hơn cho bột nở.

Ngon miệng với củ sen kẹp thịt chiên giòn

Bước 2:

Thịt, gừng, hạt tiêu trắng, xì dầu, rượu, dầu hào cho vô một bát trộn khác, tiếp đó thêm muối vừa ăn.

Ngon miệng với củ sen kẹp thịt chiên giòn

Thêm hành lá thái nhỏ và trộn đều.

Ngon miệng với củ sen kẹp thịt chiên giòn

Bước 3:

Củ sen gọt bỏ vỏ, thái thành từng khoanh dày khoảng ½cm, nhưng không cắt rời hoàn toàn mà để lại một đoạn kết nối giữa hai khoanh, tiếp đó cho vô nước pha giấm, ngâm tầm 5 phút là được.

Ngon miệng với củ sen kẹp thịt chiên giòn

Bước 4:

Nhét phần thịt đã trộn ở bước 2 và 3 vào chính giữa hai lát củ sen.

Ngon miệng với củ sen kẹp thịt chiên giòn

Theo thứ tự đến khi kết thúc phần thịt hoặc hết các khoanh sen đã cắt.

Ngon miệng với củ sen kẹp thịt chiên giòn

Bước 5:

Nhúng từng khoanh sen kẹp thịt qua hỗn hợp bột đã làm ở bước 1 cho phủ đều.

Ngon miệng với củ sen kẹp thịt chiên giòn

Làm nóng chảo dầu trên bếp, đừng để khi dầu nóng lên quá mà chỉ khoảng 70% nhiệt thì thả từng lát sen kẹp thịt vào, rán cho hai mặt ngả màu vàng nâu thì bỏ ra giấy hút dầu.

Ngon miệng với củ sen kẹp thịt chiên giòn

Lớp vỏ ngoài giòn giòn trong khi lớp nhân bên trong lại thơm mềm, vị bùi bùi của củ sen hòa quyện kèm với vị béo ngậy của thịt bên trong làm cho món ăn vô cùng thú vị và hấp dẫn.

Ngon miệng với củ sen kẹp thịt chiên giòn

Bạn cũng có thể chế biến món ăn lạ miệng này cho bữa chính hay để ăn chơi. Khi ăn, bạn cũng có thể rắc một chút muối và hạt tiêu để món ăn có vị vừa thơm vừa ngon hơn. Hoặc chuẩn bị một bát nước chấm chua ngọt chấm kèm cho món ăn đỡ ngán.

Ngon miệng với củ sen kẹp thịt chiên giòn

Chúc các nàng thành công nhé!

Ngon miệng với củ sen kẹp thịt chiên giòn



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 280 calories
  • Độ khó: Bình thường

Lớp vỏ ngoài giòn, lớp nhân bên trong thơm mềm. Vị bùi bùi của củ sen hòa quyện cùng với vị béo ngậy của thịt bên trong khiến cho món ăn vô cùng thú vị và hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Lớp vỏ ngoài giòn, lớp nhân bên trong thơm mềm. Vị bùi bùi của củ sen hòa quyện kèm với vị béo ngậy của thịt bên trong làm cho món ăn vô cùng thú vị và hấp dẫn.

Ngon miệng với củ sen kẹp thịt chiên giòn

Nguyên liệu gồm có:

- Củ sen.

- 150g thịt.

- 1gr bột gừng.

- 1gr hạt tiêu trắng.

- một muỗng canh hoặc 15ml xì dầu.

- một muỗng canh hoặc 15ml rượu nấu.

- 1/2 muỗng cà phê muối (khoảng 3gr).

- một muỗng cà phê dầu hào (khoảng 5gr).

- Hành lá thái nhỏ.

Nguyên liệu làm hỗn hợp chiên:

- 40 gr bột chiên giòn.

- 20gr bột mỳ.

- 1 trái trứng.

- 1gr hạt tiêu.

- 1gr bột nở.

- 1gr nấm men.

Thực hiện:

Bước 1:

Cho tất cả nguyên liệu làm hỗn hợp chiên vào một bát lớn, đổ thêm nước và dần dần trộn đều thành hỗn hợp đặc mịn. Ủ hỗn hợp trong tầm 20 phút hoặc lâu hơn cho bột nở.

Ngon miệng với củ sen kẹp thịt chiên giòn

Bước 2:

Thịt, gừng, hạt tiêu trắng, xì dầu, rượu, dầu hào cho vô một bát trộn khác, tiếp đó thêm muối vừa ăn.

Ngon miệng với củ sen kẹp thịt chiên giòn

Thêm hành lá thái nhỏ và trộn đều.

Ngon miệng với củ sen kẹp thịt chiên giòn

Bước 3:

Củ sen gọt bỏ vỏ, thái thành từng khoanh dày khoảng ½cm, nhưng không cắt rời hoàn toàn mà để lại một đoạn kết nối giữa hai khoanh, tiếp đó cho vô nước pha giấm, ngâm tầm 5 phút là được.

Ngon miệng với củ sen kẹp thịt chiên giòn

Bước 4:

Nhét phần thịt đã trộn ở bước 2 và 3 vào chính giữa hai lát củ sen.

Ngon miệng với củ sen kẹp thịt chiên giòn

Theo thứ tự đến khi kết thúc phần thịt hoặc hết các khoanh sen đã cắt.

Ngon miệng với củ sen kẹp thịt chiên giòn

Bước 5:

Nhúng từng khoanh sen kẹp thịt qua hỗn hợp bột đã làm ở bước 1 cho phủ đều.

Ngon miệng với củ sen kẹp thịt chiên giòn

Làm nóng chảo dầu trên bếp, đừng để khi dầu nóng lên quá mà chỉ khoảng 70% nhiệt thì thả từng lát sen kẹp thịt vào, rán cho hai mặt ngả màu vàng nâu thì bỏ ra giấy hút dầu.

Ngon miệng với củ sen kẹp thịt chiên giòn

Lớp vỏ ngoài giòn giòn trong khi lớp nhân bên trong lại thơm mềm, vị bùi bùi của củ sen hòa quyện kèm với vị béo ngậy của thịt bên trong làm cho món ăn vô cùng thú vị và hấp dẫn.

Ngon miệng với củ sen kẹp thịt chiên giòn

Bạn cũng có thể chế biến món ăn lạ miệng này cho bữa chính hay để ăn chơi. Khi ăn, bạn cũng có thể rắc một chút muối và hạt tiêu để món ăn có vị vừa thơm vừa ngon hơn. Hoặc chuẩn bị một bát nước chấm chua ngọt chấm kèm cho món ăn đỡ ngán.

Ngon miệng với củ sen kẹp thịt chiên giòn

Chúc các nàng thành công nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 33 đánh giá 4/5 *