Ngon lạ với Nem nướng, Chả mực

Món nướng 564 11 Oct, 2021
Ngon lạ với Nem nướng, Chả mực
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Gọi là nem nhưng món ăn lại mang hương vị đậm đà của thịt nướng, khác chăng chỉ là phần thịt quết nhuyễn trở nên giòn dai rất ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

(Ẩm Thực Bốn Mùa) - Gọi là nem nhưng món ăn lại mang mùi vị đậm đà của thịt nướng, khác chăng chỉ là phần thịt quết nhuyễn trở nên giòn dai rất ngon.

Nem nướng

Nguyên liệu:

- 400 gr thịt nạc đùi.

- 10 chiếc đũa tre.

- 4 tép tỏi bằm nhuyễn.

- 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường.

- 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu ăn.

- 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối.

- 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê nước mắm ngon.

- ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê tiêu.

ngon-la-voi-nem-nuong-cha-muc

Nước chấm:

- 100 gr tôm tươi.

- 100 gr thịt heo xay.

- 100 gr lạc rang, bỏ vỏ.

- 3 thìa canh đường.

- hai muỗng canh nước mắm.

- 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối.

Rau ăn cùng:

½ kg rau sống các loại: xà lách, húng cây, diếp cá, tía tô, xoài xanh, dưa leo, khế, chuối chát, ớt, tỏi…

1 xấp bánh tráng nhỏ.

ngon-la-voi-nem-nuong-cha-muc

Thực hiện:

- Thịt đùi rửa sạch, cắt nhỏ, quết nhuyễn và mịn. Sau đó cho muối, đường, nước mắm, tiêu, tỏi, dầu ăn vào trộn đều.

- Quấn thịt quanh 1/3 đũa đầu tre. Nướng trên bếp than cháy đỏ cho đến khi thịt vàng đều và có độ bóng.

- Nước chấm: băm nhuyễn những nguyên liệu sau khi làm sạch, cho vô nổi nầm với chút nước tầm 4 tiếng cho đến khi mềm nhừ và hơi sệt. Trong khi nấu nhớ nêm nếm gia vị: muối, nước mắm, đường cho vừa miệng.

- Khi ăn, cuốn với bánh tráng và rau sống. Dùng kèm ớt, tỏi, sẽ ngon hơn không ít.

Chả mực

Miếng chả mực nóng hổi, thơm lừng cả nhà, có vị ngon ngọt, giòn tự nhiên của mực và vị thơm cay của hạt tiêu sẽ giúp cho bạn chinh phục ngay cả những khách ăn khó tính nhất!

Nguyên liệu:

2 con mực cỡ trung bình

Các gia vị: muối, nước mắm, bột nêm, hạt tiêu xay vỡ, bột năng.

ngon-la-voi-nem-nuong-cha-muc

Cách chế biến:

- Tách rời phần râu và ruột ra khỏi thân mực. Làm sạch bên trong bụng mực. - Ở phần đuôi mực, bạn dùng ngón trỏ và ngón cái của tay trái giữ lấy thân mực, ngón trỏ và ngón cái của tay phải kẹp lấy đuôi mực để tách nó ra khỏi thân mực.

- Nhẹ nhàng kéo đuôi dọc thân để lột da mực.

- Một tay giữ thân mực, một tay vừa kéo đuôi dọc thân, vừa nhẹ nhàng kéo vòng quanh thân mực, nỗ lực không làm rách da mực thì làm sẽ mau hơn.

- Bỏ mắt mực, răng mực, dùng khăn vuốt cho thật sạch lớp da mỏng ở râu mực. Da ở phần đuôi cũng rất mỏng, khó tách nên bạn cũng có thể dùng khăn vuốt vài lần cho thật sạch da.

- Bằm nhỏ mực hoặc cho vô máy xay băm nhuyễn. Mình thích ăn mực còn cảm giác giòn sần sật nên chỉ bằm nhỏ chứ không băm nhuyễn. Nếu ưng ăn mềm, bạn cũng có thể băm nhuyễn mực cũng ngon. Ướp mực với các loại gia vị và một thìa bột năng trong tầm 15 phút cho thấm đều gia vị.

- Nặn chả mực thành các miếng vừa ăn, cho lên chảo có láng chút dầu ăn, chiên vàng đều 2 mặt là được.

- Chiên xong bạn lấy chả mực ra dĩa, ăn nóng với cơm hay dùng như món nhắm, món mở đầu đều ngon cả.

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Ngon lạ với Nem nướng, Chả mực



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Gọi là nem nhưng món ăn lại mang hương vị đậm đà của thịt nướng, khác chăng chỉ là phần thịt quết nhuyễn trở nên giòn dai rất ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

(Ẩm Thực Bốn Mùa) - Gọi là nem nhưng món ăn lại mang mùi vị đậm đà của thịt nướng, khác chăng chỉ là phần thịt quết nhuyễn trở nên giòn dai rất ngon.

Nem nướng

Nguyên liệu:

- 400 gr thịt nạc đùi.

- 10 chiếc đũa tre.

- 4 tép tỏi bằm nhuyễn.

- 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường.

- 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu ăn.

- 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối.

- 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê nước mắm ngon.

- ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê tiêu.

ngon-la-voi-nem-nuong-cha-muc

Nước chấm:

- 100 gr tôm tươi.

- 100 gr thịt heo xay.

- 100 gr lạc rang, bỏ vỏ.

- 3 thìa canh đường.

- hai muỗng canh nước mắm.

- 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối.

Rau ăn cùng:

½ kg rau sống các loại: xà lách, húng cây, diếp cá, tía tô, xoài xanh, dưa leo, khế, chuối chát, ớt, tỏi…

1 xấp bánh tráng nhỏ.

ngon-la-voi-nem-nuong-cha-muc

Thực hiện:

- Thịt đùi rửa sạch, cắt nhỏ, quết nhuyễn và mịn. Sau đó cho muối, đường, nước mắm, tiêu, tỏi, dầu ăn vào trộn đều.

- Quấn thịt quanh 1/3 đũa đầu tre. Nướng trên bếp than cháy đỏ cho đến khi thịt vàng đều và có độ bóng.

- Nước chấm: băm nhuyễn những nguyên liệu sau khi làm sạch, cho vô nổi nầm với chút nước tầm 4 tiếng cho đến khi mềm nhừ và hơi sệt. Trong khi nấu nhớ nêm nếm gia vị: muối, nước mắm, đường cho vừa miệng.

- Khi ăn, cuốn với bánh tráng và rau sống. Dùng kèm ớt, tỏi, sẽ ngon hơn không ít.

Chả mực

Miếng chả mực nóng hổi, thơm lừng cả nhà, có vị ngon ngọt, giòn tự nhiên của mực và vị thơm cay của hạt tiêu sẽ giúp cho bạn chinh phục ngay cả những khách ăn khó tính nhất!

Nguyên liệu:

2 con mực cỡ trung bình

Các gia vị: muối, nước mắm, bột nêm, hạt tiêu xay vỡ, bột năng.

ngon-la-voi-nem-nuong-cha-muc

Cách chế biến:

- Tách rời phần râu và ruột ra khỏi thân mực. Làm sạch bên trong bụng mực. - Ở phần đuôi mực, bạn dùng ngón trỏ và ngón cái của tay trái giữ lấy thân mực, ngón trỏ và ngón cái của tay phải kẹp lấy đuôi mực để tách nó ra khỏi thân mực.

- Nhẹ nhàng kéo đuôi dọc thân để lột da mực.

- Một tay giữ thân mực, một tay vừa kéo đuôi dọc thân, vừa nhẹ nhàng kéo vòng quanh thân mực, nỗ lực không làm rách da mực thì làm sẽ mau hơn.

- Bỏ mắt mực, răng mực, dùng khăn vuốt cho thật sạch lớp da mỏng ở râu mực. Da ở phần đuôi cũng rất mỏng, khó tách nên bạn cũng có thể dùng khăn vuốt vài lần cho thật sạch da.

- Bằm nhỏ mực hoặc cho vô máy xay băm nhuyễn. Mình thích ăn mực còn cảm giác giòn sần sật nên chỉ bằm nhỏ chứ không băm nhuyễn. Nếu ưng ăn mềm, bạn cũng có thể băm nhuyễn mực cũng ngon. Ướp mực với các loại gia vị và một thìa bột năng trong tầm 15 phút cho thấm đều gia vị.

- Nặn chả mực thành các miếng vừa ăn, cho lên chảo có láng chút dầu ăn, chiên vàng đều 2 mặt là được.

- Chiên xong bạn lấy chả mực ra dĩa, ăn nóng với cơm hay dùng như món nhắm, món mở đầu đều ngon cả.

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 33 đánh giá 4/5 *