Ngon lạ lẩu đầu cá hồi nấu măng

Món lẩu 908 11 Oct, 2021
Ngon lạ lẩu đầu cá hồi nấu măng
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 180 calories

Bạn có khách bất ngờ? Lẩu đầu cá hồi nấu măng là một món “chữa cháy” tuyệt vời, bởi cách chế biến rất đơn giản, nguyên liệu luôn sẵn có ở siêu thị, nồi lẩu lại ngon đến khó cưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bạn có khách đột ngột? Lẩu đầu cá hồi nấu măng là một món “chữa cháy” tuyệt hảo, bởi phương pháp nấu không cầu kỳ, nguyên liệu luôn đã có sẵn ở siêu thị, nồi lẩu lại ngon đến không thể cưỡng lại.

Nếu có thêm một tí thời gian, bạn cũng cần dùng me xanh, vị chua sẽ thanh tao hơn. Cái béo ngậy của cá hồi kết hợp với chua thanh của me, của măng và mùi hương gợi cảm của thì là khiến bạn khó lòng buông đũa.

Nguyên liệu:

Ngon lạ lẩu đầu cá hồi nấu măng

 

Cách chế biến:

 

- Đầu cá hồi làm sạch, chặt làm 4, để ráo.

- Cà chua thái múi; thơm xắt lát; hành lá, thì là xắt khúc (5 cm); măng chua để ráo; me trái cạo vỏ, rửa sạch; hành tím băm nhỏ.

- Đầu cá hồi ướp cùng muối, hạt nêm, đường, hành tím, bột nghệ.

- Bắc chảo lên trên bếp cho nóng, phi hành tím, cho cá vào đảo sơ, gắp ra dĩa.

- Xào sơ thơm, cà chua, măng chua.

- Nấu me xanh cho chín, dầm lấy nước (bỏ xác).

- Cho tất cả thơm, cà chua, măng, me vào nồi nước (cho 4 người ăn) nấu sôi. Cho đầu cá hồi vào, nêm nếm vừa ăn.

- Dùng chung với bún tươi. Ăn tới đâu, cho thì là, hành lá vào trụng tới đó.

- Có thể dùng với một tí nước mắm nguyên chất và ớt sừng xắt lát.

Ngon lạ lẩu đầu cá hồi nấu măng



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 180 calories
  • Độ khó: Bình thường

Bạn có khách bất ngờ? Lẩu đầu cá hồi nấu măng là một món “chữa cháy” tuyệt vời, bởi cách chế biến rất đơn giản, nguyên liệu luôn sẵn có ở siêu thị, nồi lẩu lại ngon đến khó cưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bạn có khách đột ngột? Lẩu đầu cá hồi nấu măng là một món “chữa cháy” tuyệt hảo, bởi phương pháp nấu không cầu kỳ, nguyên liệu luôn đã có sẵn ở siêu thị, nồi lẩu lại ngon đến không thể cưỡng lại.

Nếu có thêm một tí thời gian, bạn cũng cần dùng me xanh, vị chua sẽ thanh tao hơn. Cái béo ngậy của cá hồi kết hợp với chua thanh của me, của măng và mùi hương gợi cảm của thì là khiến bạn khó lòng buông đũa.

Nguyên liệu:

Ngon lạ lẩu đầu cá hồi nấu măng

 

Cách chế biến:

 

- Đầu cá hồi làm sạch, chặt làm 4, để ráo.

- Cà chua thái múi; thơm xắt lát; hành lá, thì là xắt khúc (5 cm); măng chua để ráo; me trái cạo vỏ, rửa sạch; hành tím băm nhỏ.

- Đầu cá hồi ướp cùng muối, hạt nêm, đường, hành tím, bột nghệ.

- Bắc chảo lên trên bếp cho nóng, phi hành tím, cho cá vào đảo sơ, gắp ra dĩa.

- Xào sơ thơm, cà chua, măng chua.

- Nấu me xanh cho chín, dầm lấy nước (bỏ xác).

- Cho tất cả thơm, cà chua, măng, me vào nồi nước (cho 4 người ăn) nấu sôi. Cho đầu cá hồi vào, nêm nếm vừa ăn.

- Dùng chung với bún tươi. Ăn tới đâu, cho thì là, hành lá vào trụng tới đó.

- Có thể dùng với một tí nước mắm nguyên chất và ớt sừng xắt lát.

Có thể bạn thích

Công thức này có 14 đánh giá 3/5 *