Ngô rang thịt ba rọi nhấm nháp cuối tuần

Món Chiên 419 11 Oct, 2021
Ngô rang thịt ba rọi nhấm nháp cuối tuần
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Vị béo dẻo của ngô kết hợp với vị săn của thịt và thơm nồng của tỏi trong món ngô rang thịt ba chỉ sẽ khiến cho bạn không thể quên được món ăn chơi này.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Vị béo dẻo của ngô kết hợp với vị săn của thịt và thơm nồng của tỏi trong món ngô rang thịt ba rọi sẽ làm cho bạn không thể quên được món ăn chơi này.

ngo-rang-thit-ba-chi-nham-nhi-cuoi-tuan

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món ngô rang thịt ba chỉ: 300gr ngô tách hạt 200gr thịt ba rọi, cắt nhỏ hạt lựu Rau mùi bằm nhỏ Hẹ bằm nhỏ, tỏi bằm nhỏ Gia vị: 1/4 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, mì chính, tiêu 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê giấm táo (có thể thay thế bằng các loại giấm khác)

ngo-rang-thit-ba-chi-nham-nhi-cuoi-tuan

Ngô hạt bỏ phần cùi cứng và lớp lụa, tách lấy hạt, rửa qua rồi để ráo.

ngo-rang-thit-ba-chi-nham-nhi-cuoi-tuan

Thịt ba rọi rửa sạch, thái hạt lựu.

ngo-rang-thit-ba-chi-nham-nhi-cuoi-tuan

Phi thơm tỏi vàng đều rồi đổ thịt, hẹ tây đảo trên lửa vừa.

ngo-rang-thit-ba-chi-nham-nhi-cuoi-tuan

Đến khi từng lát thịt săn lại và có mùi hương hấp dẫn.

ngo-rang-thit-ba-chi-nham-nhi-cuoi-tuan

Thêm ngô và xào đến khi ngô chín (ngô sẽ chuyển sang màu từ đục từ từ hơi mờ) thì thêm muối, mì chính và tiêu vào đảo đều. Sau cùng thêm giấm táo vào để tạo vị hơi chua lạ miệng bạn nhé!

Nếu bạn vô cùng quen thuộc với món ngô xào hay còn được gọi là bắp xào thì đây là một biến tấu khác của nó. Vị béo dẻo của ngô kết hợp với vị săn của thịt và thơm nồng của tỏi sẽ làm cho bạn không thể quên được món ăn chơi này. Tùy khẩu vị mà bạn cũng có thể cho ớt vào để tạo độ cay nhé!

ngo-rang-thit-ba-chi-nham-nhi-cuoi-tuan

Ngô rang thịt ba rọi nhấm nháp cuối tuần



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Vị béo dẻo của ngô kết hợp với vị săn của thịt và thơm nồng của tỏi trong món ngô rang thịt ba chỉ sẽ khiến cho bạn không thể quên được món ăn chơi này.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Vị béo dẻo của ngô kết hợp với vị săn của thịt và thơm nồng của tỏi trong món ngô rang thịt ba rọi sẽ làm cho bạn không thể quên được món ăn chơi này.

ngo-rang-thit-ba-chi-nham-nhi-cuoi-tuan

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món ngô rang thịt ba chỉ: 300gr ngô tách hạt 200gr thịt ba rọi, cắt nhỏ hạt lựu Rau mùi bằm nhỏ Hẹ bằm nhỏ, tỏi bằm nhỏ Gia vị: 1/4 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, mì chính, tiêu 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê giấm táo (có thể thay thế bằng các loại giấm khác)

ngo-rang-thit-ba-chi-nham-nhi-cuoi-tuan

Ngô hạt bỏ phần cùi cứng và lớp lụa, tách lấy hạt, rửa qua rồi để ráo.

ngo-rang-thit-ba-chi-nham-nhi-cuoi-tuan

Thịt ba rọi rửa sạch, thái hạt lựu.

ngo-rang-thit-ba-chi-nham-nhi-cuoi-tuan

Phi thơm tỏi vàng đều rồi đổ thịt, hẹ tây đảo trên lửa vừa.

ngo-rang-thit-ba-chi-nham-nhi-cuoi-tuan

Đến khi từng lát thịt săn lại và có mùi hương hấp dẫn.

ngo-rang-thit-ba-chi-nham-nhi-cuoi-tuan

Thêm ngô và xào đến khi ngô chín (ngô sẽ chuyển sang màu từ đục từ từ hơi mờ) thì thêm muối, mì chính và tiêu vào đảo đều. Sau cùng thêm giấm táo vào để tạo vị hơi chua lạ miệng bạn nhé!

Nếu bạn vô cùng quen thuộc với món ngô xào hay còn được gọi là bắp xào thì đây là một biến tấu khác của nó. Vị béo dẻo của ngô kết hợp với vị săn của thịt và thơm nồng của tỏi sẽ làm cho bạn không thể quên được món ăn chơi này. Tùy khẩu vị mà bạn cũng có thể cho ớt vào để tạo độ cay nhé!

ngo-rang-thit-ba-chi-nham-nhi-cuoi-tuan

Có thể bạn thích

Công thức này có 88 đánh giá 3/5 *