Nem nướng Nha Trang quấn với rau sống chấm nước mắm chua cay hoặc ăn kèm với bún là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, nhất là các bạn trẻ.
Nem nướng Nha Trang quấn với rau sống chấm nước mắm chua cay hoặc ăn cùng với bún là món ăn vặt được đa số chúng ta yêu thích, đặc biệt là các chị em trẻ.
Nguyên liệu:
- 150g tôm sú
- 100g thịt nạc
- Ít mỡ (mình không thích mỡ nên không dùng)
- Tiêu, hành, hạt nêm, nước mắm
- Que xiên thịt.
Thực hiện:
Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và gạch tôm. Thịt nạc rửa sạch, xắt miếng nhỏ. Nếu có mỡ thì mỡ cắt sợi dài, ướp chút đường. Hành bóc vỏ, xắt nhỏ.
Xay thịt kèm với tôm và hành cho nhuyễn, tiếp sau đó trộn chung với mỡ
Uớp thịt với 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê bột năng, ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hạt nêm. Nếu có sử dụng mỡ thì trong mỡ đã có đường nên chỉ cho thêm tí, nếu không dùng mỡ thì thêm vào ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường, ít mì chính, tiêu rồi trộn đều.
Quấn thịt vào một que xiên thịt, có thể nặn thịt thành hình viên tròn hay dài tùy thích. Có 2 cách:
- Nướng trực tiếp lên than đến khi chín, dùng nóng.
Quấn thịt vào trong nylon...
... hấp sơ.
Sau đó chiên hay nướng đều ngon.
Nem nướng Nha Trang quấn với rau sống chấm nước mắm chua cay hoặc ăn cùng với bún là món ăn vặt được đa số chúng ta yêu thích, đặc biệt là các chị em trẻ. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà nó còn có chứa ít năng lượng rất tốt cho những ai muốn giảm cân thì thay vì ăn vặt bằng các loại bánh ngọt, chỉ cần vài cây nem, ít rau sống bạn đã bổ sung đủ năng lượng cho cơ thể. Hơn nữa việc tiêu thụ nhiều rau hằng ngày cũng giúp cho bạn tiêu hóa tốt và đẹp da nữa!
Nem nướng Nha Trang quấn với rau sống chấm nước mắm chua cay hoặc ăn kèm với bún là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, nhất là các bạn trẻ.
Nem nướng Nha Trang quấn với rau sống chấm nước mắm chua cay hoặc ăn cùng với bún là món ăn vặt được đa số chúng ta yêu thích, đặc biệt là các chị em trẻ.
Nguyên liệu:
- 150g tôm sú
- 100g thịt nạc
- Ít mỡ (mình không thích mỡ nên không dùng)
- Tiêu, hành, hạt nêm, nước mắm
- Que xiên thịt.
Thực hiện:
Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và gạch tôm. Thịt nạc rửa sạch, xắt miếng nhỏ. Nếu có mỡ thì mỡ cắt sợi dài, ướp chút đường. Hành bóc vỏ, xắt nhỏ.
Xay thịt kèm với tôm và hành cho nhuyễn, tiếp sau đó trộn chung với mỡ
Uớp thịt với 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê bột năng, ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hạt nêm. Nếu có sử dụng mỡ thì trong mỡ đã có đường nên chỉ cho thêm tí, nếu không dùng mỡ thì thêm vào ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường, ít mì chính, tiêu rồi trộn đều.
Quấn thịt vào một que xiên thịt, có thể nặn thịt thành hình viên tròn hay dài tùy thích. Có 2 cách:
- Nướng trực tiếp lên than đến khi chín, dùng nóng.
Quấn thịt vào trong nylon...
... hấp sơ.
Sau đó chiên hay nướng đều ngon.
Nem nướng Nha Trang quấn với rau sống chấm nước mắm chua cay hoặc ăn cùng với bún là món ăn vặt được đa số chúng ta yêu thích, đặc biệt là các chị em trẻ. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà nó còn có chứa ít năng lượng rất tốt cho những ai muốn giảm cân thì thay vì ăn vặt bằng các loại bánh ngọt, chỉ cần vài cây nem, ít rau sống bạn đã bổ sung đủ năng lượng cho cơ thể. Hơn nữa việc tiêu thụ nhiều rau hằng ngày cũng giúp cho bạn tiêu hóa tốt và đẹp da nữa!