Nấu canh nấm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vào bếp mà cả nhà vẫn có món ăn ngon, đủ chất cho bữa tối.
Nấu canh nấm sẽ giúp cho bạn giảm bớt thời gian vào bếp mà cả nhà vẫn có món ăn ngon, đủ dinh dưỡng cho bữa tối.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu canh nấm:
- 250gr huyết heo
- 50g thịt nạc
- 6 tai nấm hương tươi
- 10 tai nấm sò
- 6 lát gừng
- Một ít hạt tiêu xay, hành lá, đường, dầu ăn, muối.
Huyết sau khi mua về bạn đổ bỏ hết phần nước đi, tiếp đó rửa lại thật nhẹ nhàng.
Kế tiếp, bạn cắt huyết làm tư, bỏ vào nồi nước lạnh, thêm 3 lát gừng, đun sôi, cùng lúc lưu ý vớt bọt. Sau đó, bạn chuyển lửa nhỏ, đun cho đến khi huyết chín.
Vớt huyết ra và ngâm vào nước lạnh.
Rửa sạch nấm.
Thịt nạc cắt nhỏ, hành lá rửa sạch xắt khúc.
Lấy phần huyết đã được luộc cho chín ra, bổ thành miếng vuông nhỏ vừa ăn, bỏ vào nồi nước lạnh, thêm 3 lát gừng, đun sôi, vớt bỏ cặn và bọt rồi thêm hai thìa cafe hạt nêm.
Cho nấm đã rửa sạch và vài giọt dầu ăn vào, rồi đun thêm tầm 10 phút nữa.
Khi canh sôi bạn hớt bỏ bọt nhé!
Sau đó, bạn cho thịt nạc vào, nấu thêm tầm 3 phút nữa
Sau cùng, bạn nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho một chút ít hành lá xắt khúc vào, cho ra tô và dùng nóng!
Nếu bạn đang lo lắng chọn lựa một món canh vừa mát vừa bổ dưỡng để nấu cho cả nhà vào những ngày oi nóng sắp tới của mùa hè thì món canh nấm này được xem là một sự chọn lựa bạn đừng nên bỏ qua. Nấu canh nấm kiểu này tuy nhiều nguyên liệu nhưng những nguyên liệu kết hợp với nhau rất hài hòa, cách nấu cũng đơn giản mà lại làm nên sự cân bằng, mát ngọt cho món canh.
Chúc các nàng ngon miệng nhé!
Nấu canh nấm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vào bếp mà cả nhà vẫn có món ăn ngon, đủ chất cho bữa tối.
Nấu canh nấm sẽ giúp cho bạn giảm bớt thời gian vào bếp mà cả nhà vẫn có món ăn ngon, đủ dinh dưỡng cho bữa tối.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu canh nấm:
- 250gr huyết heo
- 50g thịt nạc
- 6 tai nấm hương tươi
- 10 tai nấm sò
- 6 lát gừng
- Một ít hạt tiêu xay, hành lá, đường, dầu ăn, muối.
Huyết sau khi mua về bạn đổ bỏ hết phần nước đi, tiếp đó rửa lại thật nhẹ nhàng.
Kế tiếp, bạn cắt huyết làm tư, bỏ vào nồi nước lạnh, thêm 3 lát gừng, đun sôi, cùng lúc lưu ý vớt bọt. Sau đó, bạn chuyển lửa nhỏ, đun cho đến khi huyết chín.
Vớt huyết ra và ngâm vào nước lạnh.
Rửa sạch nấm.
Thịt nạc cắt nhỏ, hành lá rửa sạch xắt khúc.
Lấy phần huyết đã được luộc cho chín ra, bổ thành miếng vuông nhỏ vừa ăn, bỏ vào nồi nước lạnh, thêm 3 lát gừng, đun sôi, vớt bỏ cặn và bọt rồi thêm hai thìa cafe hạt nêm.
Cho nấm đã rửa sạch và vài giọt dầu ăn vào, rồi đun thêm tầm 10 phút nữa.
Khi canh sôi bạn hớt bỏ bọt nhé!
Sau đó, bạn cho thịt nạc vào, nấu thêm tầm 3 phút nữa
Sau cùng, bạn nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho một chút ít hành lá xắt khúc vào, cho ra tô và dùng nóng!
Nếu bạn đang lo lắng chọn lựa một món canh vừa mát vừa bổ dưỡng để nấu cho cả nhà vào những ngày oi nóng sắp tới của mùa hè thì món canh nấm này được xem là một sự chọn lựa bạn đừng nên bỏ qua. Nấu canh nấm kiểu này tuy nhiều nguyên liệu nhưng những nguyên liệu kết hợp với nhau rất hài hòa, cách nấu cũng đơn giản mà lại làm nên sự cân bằng, mát ngọt cho món canh.
Chúc các nàng ngon miệng nhé!