Mực rán xù chấm tương ngon tuyệt

Món Chiên 364 11 Oct, 2021
Mực rán xù chấm tương ngon tuyệt
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Mực dai dai, lớp vỏ ngoài lại giòn rụm, chấm với tương ớt cay cay nữa thì tuyệt cú mèo luôn!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Mực dai dai, lớp vỏ ngoài lại giòn rụm, chấm với ớt tương cay cay nữa thì tuyệt cú mèo luôn!

Mực chiên xù chấm tương ngon tuyệt

Chuẩn bị các nguyên liệu sau: - 2 con mực

- 2 trái trứng

- 150gr bột mì

- 15ml xì dầu

- 100ml tương cà hoặc ớt tương

- 300gr bột chiên xù

- Muối, tiêu xay, dầu ăn, rượu gạo

Thực hiện:

Bước 1:

- Dùng nước sôi xối lên bề mặt của mực, cọ sạch phần phía ngoài, tiếp sau đó thái thành từng khoanh rồi thấm khô.

Mực chiên xù chấm tương ngon tuyệt

Bước 2:

- Ướp mực với một tí muối, tiêu và rượu gạo.

Mực chiên xù chấm tương ngon tuyệt

Bước 3:

- Thời gian ướp là tầm 15 phút nhé!

Mực chiên xù chấm tương ngon tuyệt

Bước 4:

- Chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu chiên xù gồm: trứng đánh đều, bột mì, vụn bánh mì và mực đã ướp.

Mực chiên xù chấm tương ngon tuyệt

Bước 5:

- Lăn mực đều qua phần bột mì, tiếp sau đó nhúng vào trứng rồi áo đều mực qua một lớp vụn bánh mì.

Mực chiên xù chấm tương ngon tuyệt

Bước 6:

- Đun nóng chảo dầu, khi thấy dầu trong chảo nổi bong bóng thì cho mực vào chiên. Chiên cho đến khi mực chuyển sang màu vàng (tầm 2 phút), đừng nên chiên quá lâu bạn nhé!

Mực chiên xù chấm tương ngon tuyệt

Bước 7:

- Sau khi mực vàng đều thì bạn lấy ra, để lên giấy ăn thấm cho thật hết dầu.

Mực chiên xù chấm tương ngon tuyệt

Thưởng thức món mực rán xù này với một tí tương chấm nữa nhé!

Mực chiên xù chấm tương ngon tuyệt

Chúc các nàng ngon miệng nhé!

Mực rán xù chấm tương ngon tuyệt



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Mực dai dai, lớp vỏ ngoài lại giòn rụm, chấm với tương ớt cay cay nữa thì tuyệt cú mèo luôn!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Mực dai dai, lớp vỏ ngoài lại giòn rụm, chấm với ớt tương cay cay nữa thì tuyệt cú mèo luôn!

Mực chiên xù chấm tương ngon tuyệt

Chuẩn bị các nguyên liệu sau: - 2 con mực

- 2 trái trứng

- 150gr bột mì

- 15ml xì dầu

- 100ml tương cà hoặc ớt tương

- 300gr bột chiên xù

- Muối, tiêu xay, dầu ăn, rượu gạo

Thực hiện:

Bước 1:

- Dùng nước sôi xối lên bề mặt của mực, cọ sạch phần phía ngoài, tiếp sau đó thái thành từng khoanh rồi thấm khô.

Mực chiên xù chấm tương ngon tuyệt

Bước 2:

- Ướp mực với một tí muối, tiêu và rượu gạo.

Mực chiên xù chấm tương ngon tuyệt

Bước 3:

- Thời gian ướp là tầm 15 phút nhé!

Mực chiên xù chấm tương ngon tuyệt

Bước 4:

- Chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu chiên xù gồm: trứng đánh đều, bột mì, vụn bánh mì và mực đã ướp.

Mực chiên xù chấm tương ngon tuyệt

Bước 5:

- Lăn mực đều qua phần bột mì, tiếp sau đó nhúng vào trứng rồi áo đều mực qua một lớp vụn bánh mì.

Mực chiên xù chấm tương ngon tuyệt

Bước 6:

- Đun nóng chảo dầu, khi thấy dầu trong chảo nổi bong bóng thì cho mực vào chiên. Chiên cho đến khi mực chuyển sang màu vàng (tầm 2 phút), đừng nên chiên quá lâu bạn nhé!

Mực chiên xù chấm tương ngon tuyệt

Bước 7:

- Sau khi mực vàng đều thì bạn lấy ra, để lên giấy ăn thấm cho thật hết dầu.

Mực chiên xù chấm tương ngon tuyệt

Thưởng thức món mực rán xù này với một tí tương chấm nữa nhé!

Mực chiên xù chấm tương ngon tuyệt

Chúc các nàng ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 14 đánh giá 4/5 *