Không cần lò nướng cũng không phải chiên qua dầu mỡ nhưng bạn sẽ có món thịt xiên áp chảo thơm ngon như thịt nướng than hoa đấy nhé!
Không cần lò nướng cũng không phải chiên sơ qua dầu mỡ nhưng bạn sẽ có món thịt xiên áp chảo thơm ngon như thịt nướng than hoa đấy nhé!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món thịt xiên áp chảo: - 200gr thịt ba rọi hoặc thịt nạc vai
- 2 củ sả, 1 củ hành khô to, 3 tép tỏi
- Dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, đường, mật ong, muối hạt
Thịt bóp muối hạt rồi rửa sạch, để ráo nước nước. Việc bóp qua muối hạt khiến cho thịt sạch hơn và khi nấu cũng chỉ cần nêm chút gia vị thôi thì thịt sẽ cực kỳ ngọt. Thái thịt thành miếng nhỏ vừa để khi áp chảo dễ chín hơn.
Sả, tỏi, hành khô cắt thành từng khoanh nhỏ rồi thả vào máy xay băm nhuyễn.
Tăm ngâm vào nước để khi chế biến khỏi bị cháy, nếu có que xiên bạn cũng có thể dùng que xiên cũng được nhé, nhưng cá nhân mình thấy dùng tăm sẽ tiện hơn rất nhiều lúc ăn.
Ướp thịt với sả, tỏi, hành xay, thêm hai muỗng café nước mắm, hai muỗng café dầu hào, hai muỗng café đường, ba thìa café mật ong, hạt tiêu trộn thật đều, để ướp ít nhất 2 giờ cho thịt thấm gia vị.
Xiên thịt vào từng cây tăm, dàn mỏng đều mỗi que.
Sau đó bắc chảo chống dính lên trên bếp, đun nóng chảo rồi cho lửa nhỏ vừa, cho thịt vào áp chảo. Khi thịt bắt đầu vàng đẹp thì bạn lật qua các mặt còn lại cho thịt chín hết nhé.
Vì thịt có mật ong nên sẽ một cách nhanh nhất chín vàng đấy!
Lấy thịt xiên áp chảo lên dĩa, dùng nóng.
Không cần lò nướng cũng không phải chiên qua dầu mỡ nhưng bạn sẽ có món thịt xiên áp chảo thơm ngon như thịt nướng than hoa đấy nhé!
Không cần lò nướng cũng không phải chiên sơ qua dầu mỡ nhưng bạn sẽ có món thịt xiên áp chảo thơm ngon như thịt nướng than hoa đấy nhé!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món thịt xiên áp chảo: - 200gr thịt ba rọi hoặc thịt nạc vai
- 2 củ sả, 1 củ hành khô to, 3 tép tỏi
- Dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, đường, mật ong, muối hạt
Thịt bóp muối hạt rồi rửa sạch, để ráo nước nước. Việc bóp qua muối hạt khiến cho thịt sạch hơn và khi nấu cũng chỉ cần nêm chút gia vị thôi thì thịt sẽ cực kỳ ngọt. Thái thịt thành miếng nhỏ vừa để khi áp chảo dễ chín hơn.
Sả, tỏi, hành khô cắt thành từng khoanh nhỏ rồi thả vào máy xay băm nhuyễn.
Tăm ngâm vào nước để khi chế biến khỏi bị cháy, nếu có que xiên bạn cũng có thể dùng que xiên cũng được nhé, nhưng cá nhân mình thấy dùng tăm sẽ tiện hơn rất nhiều lúc ăn.
Ướp thịt với sả, tỏi, hành xay, thêm hai muỗng café nước mắm, hai muỗng café dầu hào, hai muỗng café đường, ba thìa café mật ong, hạt tiêu trộn thật đều, để ướp ít nhất 2 giờ cho thịt thấm gia vị.
Xiên thịt vào từng cây tăm, dàn mỏng đều mỗi que.
Sau đó bắc chảo chống dính lên trên bếp, đun nóng chảo rồi cho lửa nhỏ vừa, cho thịt vào áp chảo. Khi thịt bắt đầu vàng đẹp thì bạn lật qua các mặt còn lại cho thịt chín hết nhé.
Vì thịt có mật ong nên sẽ một cách nhanh nhất chín vàng đấy!
Lấy thịt xiên áp chảo lên dĩa, dùng nóng.