Mềm ngon thơm lừng món thịt xiên áp chảo

Món Chiên 571 11 Oct, 2021
Mềm ngon thơm lừng món thịt xiên áp chảo
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Không cần lò nướng cũng không phải chiên qua dầu mỡ nhưng bạn sẽ có món thịt xiên áp chảo thơm ngon như thịt nướng than hoa đấy nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Không cần lò nướng cũng không phải chiên sơ qua dầu mỡ nhưng bạn sẽ có món thịt xiên áp chảo thơm ngon như thịt nướng than hoa đấy nhé!

mem-ngon-thom-lung-mon-thit-xien-ap-chao

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món thịt xiên áp chảo: - 200gr thịt ba rọi hoặc thịt nạc vai

- 2 củ sả, 1 củ hành khô to, 3 tép tỏi

- Dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, đường, mật ong, muối hạt

Cách nấu:

Bước 1:

Thịt bóp muối hạt rồi rửa sạch, để ráo nước nước. Việc bóp qua muối hạt khiến cho thịt sạch hơn và khi nấu cũng chỉ cần nêm chút gia vị thôi thì thịt sẽ cực kỳ ngọt. Thái thịt thành miếng nhỏ vừa để khi áp chảo dễ chín hơn.

mem-ngon-thom-lung-mon-thit-xien-ap-chao

Sả, tỏi, hành khô cắt thành từng khoanh nhỏ rồi thả vào máy xay băm nhuyễn.

mem-ngon-thom-lung-mon-thit-xien-ap-chao

Tăm ngâm vào nước để khi chế biến khỏi bị cháy, nếu có que xiên bạn cũng có thể dùng que xiên cũng được nhé, nhưng cá nhân mình thấy dùng tăm sẽ tiện hơn rất nhiều lúc ăn.

mem-ngon-thom-lung-mon-thit-xien-ap-chao

Bước 2:

Ướp thịt với sả, tỏi, hành xay, thêm hai muỗng café nước mắm, hai muỗng café dầu hào, hai muỗng café đường, ba thìa café mật ong, hạt tiêu trộn thật đều, để ướp ít nhất 2 giờ cho thịt thấm gia vị.

mem-ngon-thom-lung-mon-thit-xien-ap-chao

Bước 3:

Xiên thịt vào từng cây tăm, dàn mỏng đều mỗi que.

mem-ngon-thom-lung-mon-thit-xien-ap-chao

Bước 4:

Sau đó bắc chảo chống dính lên trên bếp, đun nóng chảo rồi cho lửa nhỏ vừa, cho thịt vào áp chảo. Khi thịt bắt đầu vàng đẹp thì bạn lật qua các mặt còn lại cho thịt chín hết nhé.

mem-ngon-thom-lung-mon-thit-xien-ap-chao

Bước 5:

Vì thịt có mật ong nên sẽ một cách nhanh nhất chín vàng đấy!

mem-ngon-thom-lung-mon-thit-xien-ap-chao

Lấy thịt xiên áp chảo lên dĩa, dùng nóng.

mem-ngon-thom-lung-mon-thit-xien-ap-chao

Mềm ngon thơm lừng món thịt xiên áp chảo



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Không cần lò nướng cũng không phải chiên qua dầu mỡ nhưng bạn sẽ có món thịt xiên áp chảo thơm ngon như thịt nướng than hoa đấy nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Không cần lò nướng cũng không phải chiên sơ qua dầu mỡ nhưng bạn sẽ có món thịt xiên áp chảo thơm ngon như thịt nướng than hoa đấy nhé!

mem-ngon-thom-lung-mon-thit-xien-ap-chao

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món thịt xiên áp chảo: - 200gr thịt ba rọi hoặc thịt nạc vai

- 2 củ sả, 1 củ hành khô to, 3 tép tỏi

- Dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, đường, mật ong, muối hạt

Cách nấu:

Bước 1:

Thịt bóp muối hạt rồi rửa sạch, để ráo nước nước. Việc bóp qua muối hạt khiến cho thịt sạch hơn và khi nấu cũng chỉ cần nêm chút gia vị thôi thì thịt sẽ cực kỳ ngọt. Thái thịt thành miếng nhỏ vừa để khi áp chảo dễ chín hơn.

mem-ngon-thom-lung-mon-thit-xien-ap-chao

Sả, tỏi, hành khô cắt thành từng khoanh nhỏ rồi thả vào máy xay băm nhuyễn.

mem-ngon-thom-lung-mon-thit-xien-ap-chao

Tăm ngâm vào nước để khi chế biến khỏi bị cháy, nếu có que xiên bạn cũng có thể dùng que xiên cũng được nhé, nhưng cá nhân mình thấy dùng tăm sẽ tiện hơn rất nhiều lúc ăn.

mem-ngon-thom-lung-mon-thit-xien-ap-chao

Bước 2:

Ướp thịt với sả, tỏi, hành xay, thêm hai muỗng café nước mắm, hai muỗng café dầu hào, hai muỗng café đường, ba thìa café mật ong, hạt tiêu trộn thật đều, để ướp ít nhất 2 giờ cho thịt thấm gia vị.

mem-ngon-thom-lung-mon-thit-xien-ap-chao

Bước 3:

Xiên thịt vào từng cây tăm, dàn mỏng đều mỗi que.

mem-ngon-thom-lung-mon-thit-xien-ap-chao

Bước 4:

Sau đó bắc chảo chống dính lên trên bếp, đun nóng chảo rồi cho lửa nhỏ vừa, cho thịt vào áp chảo. Khi thịt bắt đầu vàng đẹp thì bạn lật qua các mặt còn lại cho thịt chín hết nhé.

mem-ngon-thom-lung-mon-thit-xien-ap-chao

Bước 5:

Vì thịt có mật ong nên sẽ một cách nhanh nhất chín vàng đấy!

mem-ngon-thom-lung-mon-thit-xien-ap-chao

Lấy thịt xiên áp chảo lên dĩa, dùng nóng.

mem-ngon-thom-lung-mon-thit-xien-ap-chao

Có thể bạn thích

Công thức này có 86 đánh giá 3/5 *