Mát lành canh rau dền nấu tôm

Món canh 480 11 Oct, 2021
Mát lành canh rau dền nấu tôm
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Rau dền kết hợp với tôm để tạo nên món canh rau dền nấu tôm ngọt thanh, mát lành vô cùng thích hợp cho những bữa cơm mùa hè.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Rau dền kết hợp với tôm để làm nên món canh rau dền nấu tôm ngọt thanh, mát lành vô cùng thích hợp cho những bữa cơm mùa hè.

mat-lanh-canh-rau-den-nau-tom

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món canh rau dền nấu tôm: - 200gr tôm tươi

- 1 mớ rau dền, bạn cũng có thể chọn dền đỏ, dền trắng hoặc lẫn cả 2 loại tùy thích

- Hành khô, gia vị

Cách nấu:

Bước 1:

- Rau dền nhặt sạch, rửa rồi để ra rổ cho ráo nước.

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen, con to thì chẻ làm đôi, con nhỏ để cả con, ướp kèm với chút muối.

Bước 2:

Rang đầu và vỏ tôm trên chảo cùng ít nước. Cho vỏ tôm ra cối giã nhuyễn.

Bước 3:

Thêm vào cối vỏ tôm giã 1 bát tô nước lọc, lọc qua rây lấy nước tôm.

Bước 4:

- Làm nóng chút dầu ăn, cho hành khô xắt mỏng vào phi thơm rồi trút phần thịt tôm vào xào săn.

- Phần nước tôm hòa cùng 2 bát tô nước lã, đun sôi. Nước sôi, hớt bọt cho trong, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 5:

Cho rau dền vào, đun cho rau chín tới, bấm ngón tay vào cọng rau thấy mềm thì trút thịt tôm xào vào, đảo đều sau đó tắt bếp, múc canh rau dền nấu tôm ra tô, dùng trong bữa cơm kèm với những món ăn mặn khác.

mat-lanh-canh-rau-den-nau-tom

Mát lành canh rau dền nấu tôm



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Rau dền kết hợp với tôm để tạo nên món canh rau dền nấu tôm ngọt thanh, mát lành vô cùng thích hợp cho những bữa cơm mùa hè.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Rau dền kết hợp với tôm để làm nên món canh rau dền nấu tôm ngọt thanh, mát lành vô cùng thích hợp cho những bữa cơm mùa hè.

mat-lanh-canh-rau-den-nau-tom

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món canh rau dền nấu tôm: - 200gr tôm tươi

- 1 mớ rau dền, bạn cũng có thể chọn dền đỏ, dền trắng hoặc lẫn cả 2 loại tùy thích

- Hành khô, gia vị

Cách nấu:

Bước 1:

- Rau dền nhặt sạch, rửa rồi để ra rổ cho ráo nước.

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen, con to thì chẻ làm đôi, con nhỏ để cả con, ướp kèm với chút muối.

Bước 2:

Rang đầu và vỏ tôm trên chảo cùng ít nước. Cho vỏ tôm ra cối giã nhuyễn.

Bước 3:

Thêm vào cối vỏ tôm giã 1 bát tô nước lọc, lọc qua rây lấy nước tôm.

Bước 4:

- Làm nóng chút dầu ăn, cho hành khô xắt mỏng vào phi thơm rồi trút phần thịt tôm vào xào săn.

- Phần nước tôm hòa cùng 2 bát tô nước lã, đun sôi. Nước sôi, hớt bọt cho trong, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 5:

Cho rau dền vào, đun cho rau chín tới, bấm ngón tay vào cọng rau thấy mềm thì trút thịt tôm xào vào, đảo đều sau đó tắt bếp, múc canh rau dền nấu tôm ra tô, dùng trong bữa cơm kèm với những món ăn mặn khác.

mat-lanh-canh-rau-den-nau-tom

Có thể bạn thích

Công thức này có 39 đánh giá 4/5 *