Vào dịp cuối tuần bạn hãy tự tay chuẩn bị một bữa lẩu nướng thật ngon để thết đãi người thân hay bạn bè nhé, mỗi người chưa đến 70.000 đồng là no nê.
Nguyên liệu cho 6 người ăn:
Tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình bạn cũng có thể chọn lựa thực đơn sao cho phù hợp, nhưng bình thường lẩu nướng sẽ gồm có những thứ sau:
- 200gr thịt bò: 50.000 đồng - 500gr thịt ba rọi, lợn mán: 45.000 đồng - 300gr sườn thăn non: 24.000 đồng - Cá quả 0,7 kg: 80.000 đồng - 500gr tôm: 100.000 đồng - 300gr lòng non hoặc dạ dày: 30.000 đồng - Nấm sò, nấm kim châm: 20.000 đồng - Các loại củ quả nướng kèm: bí đỏ, hành tây, cà chua, đậu bắp, ngô: 20.000 đồng - Rau thơm, dưa chuột để ăn cùng: 10.000 đồng - Bánh mỳ: 9.000 đồng - 1 hộp bơ Tường An, một bát nhỏ dầu ăn: 15.000. - Gia vị: nước tương (xì dầu), gia vị chanh ớt. - Chảo gang, bếp cồn hoặc bếp ga. Bạn cũng có thể dùng vỉ nướng, nướng trên bếp than hoa.
Phương pháp nấu:
- Thịt ba rọi, lợn mán làm sạch, bỏ vào ngăn đá tầm 20 phút vớt ra xắt miếng mỏng vừa đủ chừng 3x5 cm đem ướp cùng sốt BBQ, ketchup (sốt cà chua), hành, tỏi khô và sả bằm nhỏ kèm với một chút đường. Bạn cũng có thể thay sốt cà chua và BBQ bằng nước hàng và mật ong.
- Sườn thăn chặt miếng ngắn từng dẻ một, ướp tương tự như sườn. Có thể hấp sườn cho chín rồi mới ướp để khi nướng nhanh chín hơn.
- Cá làm sạch, lọc phi lê ướp cùng gừng bằm nhỏ cùng gia vị, cuốn vào một nhánh nấm kim châm cho thích mắt và khi nướng cũng sẽ giòn và ngon hơn.
- Lòng non rửa sạch bằng nước muối và giấm, ken bớt ruột cho thật sạch rồi thái thành từng miếng dài vừa đủ, ướp cùng gừng bằm nhỏ cùng một chút gia vị, dầu hào.
- Thịt bò mua phần thịt vai hoặc mông mềm, thái to bản, dùng búa đập thịt dần qua cho mềm rồi ướp cùng dầu hào, chút đường, mật ong kèm với tỏi, sả bằm nhỏ.
Nguyên liệu cần có trên nên ướp tối thiểu 1 tiếng trước khi ăn, lâu hơn có thể ướp và bảo quản trong ngăm mát tủ lạnh từ 4 đến 8 tiếng, như vậy những nguyên liệu sẽ thấm gia vị và mềm hơn.
- Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch để ráo nước
- Các loại củ quả gọt bỏ vỏ, rửa sạch thái thành từng miếng mỏng
- Nấm cắt bỏ gốc, rửa bằng nướng muối loãng bỏ ra để ráo.
- Bày tất cả những nguyên liệu trên ra dĩa.
- Đặt chảo gang lên trên bếp cồn đun cho thật nóng, bỏ vào một muỗng dầu ăn, 1 muỗng bơ nhỏ nấu nóng chảy. Theo thứ tự cho những nguyên liệu vào phủ kín mặt chảo để nướng, lật qua lật lại khoảng vài ba phút là đã có mẻ nướng thơm nức ăn cùng với dưa chuột chẻ và bánh mỳ nướng giòn. Gia vị để chấm có thể là xì dầu, gia vị chanh ớt hoặc sốt mayonnaise, ketchup.
- Cầu kỳ hơn các bạn cũng có thể làm thêm sốt me để chấm cũng rất ngon.
Thịt ba rọi thái thành từng miếng mỏng, ướp với gia vị.
Phi lê cá xắt mỏng, cuộn với nấm kim châm, buộc bằng hành lá đã chần sơ.
Thịt lợn mán nướng cũng rất thơm.
Cách bày biện cũng rất cần thiết, sẽ làm món ăn nhìn ngon mắt hơn.
Khi ăn, bạn đổ dầu ăn, bơ vào trong chảo gang rồi bỏ những nguyên liệu vào nướng chín, gắp ra ăn nóng, chấm kèm gia vị tùy thích.
Vào dịp cuối tuần bạn hãy tự tay chuẩn bị một bữa lẩu nướng thật ngon để thết đãi người thân hay bạn bè nhé, mỗi người chưa đến 70.000 đồng là no nê.
Nguyên liệu cho 6 người ăn:
Tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình bạn cũng có thể chọn lựa thực đơn sao cho phù hợp, nhưng bình thường lẩu nướng sẽ gồm có những thứ sau:
- 200gr thịt bò: 50.000 đồng - 500gr thịt ba rọi, lợn mán: 45.000 đồng - 300gr sườn thăn non: 24.000 đồng - Cá quả 0,7 kg: 80.000 đồng - 500gr tôm: 100.000 đồng - 300gr lòng non hoặc dạ dày: 30.000 đồng - Nấm sò, nấm kim châm: 20.000 đồng - Các loại củ quả nướng kèm: bí đỏ, hành tây, cà chua, đậu bắp, ngô: 20.000 đồng - Rau thơm, dưa chuột để ăn cùng: 10.000 đồng - Bánh mỳ: 9.000 đồng - 1 hộp bơ Tường An, một bát nhỏ dầu ăn: 15.000. - Gia vị: nước tương (xì dầu), gia vị chanh ớt. - Chảo gang, bếp cồn hoặc bếp ga. Bạn cũng có thể dùng vỉ nướng, nướng trên bếp than hoa.
Phương pháp nấu:
- Thịt ba rọi, lợn mán làm sạch, bỏ vào ngăn đá tầm 20 phút vớt ra xắt miếng mỏng vừa đủ chừng 3x5 cm đem ướp cùng sốt BBQ, ketchup (sốt cà chua), hành, tỏi khô và sả bằm nhỏ kèm với một chút đường. Bạn cũng có thể thay sốt cà chua và BBQ bằng nước hàng và mật ong.
- Sườn thăn chặt miếng ngắn từng dẻ một, ướp tương tự như sườn. Có thể hấp sườn cho chín rồi mới ướp để khi nướng nhanh chín hơn.
- Cá làm sạch, lọc phi lê ướp cùng gừng bằm nhỏ cùng gia vị, cuốn vào một nhánh nấm kim châm cho thích mắt và khi nướng cũng sẽ giòn và ngon hơn.
- Lòng non rửa sạch bằng nước muối và giấm, ken bớt ruột cho thật sạch rồi thái thành từng miếng dài vừa đủ, ướp cùng gừng bằm nhỏ cùng một chút gia vị, dầu hào.
- Thịt bò mua phần thịt vai hoặc mông mềm, thái to bản, dùng búa đập thịt dần qua cho mềm rồi ướp cùng dầu hào, chút đường, mật ong kèm với tỏi, sả bằm nhỏ.
Nguyên liệu cần có trên nên ướp tối thiểu 1 tiếng trước khi ăn, lâu hơn có thể ướp và bảo quản trong ngăm mát tủ lạnh từ 4 đến 8 tiếng, như vậy những nguyên liệu sẽ thấm gia vị và mềm hơn.
- Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch để ráo nước
- Các loại củ quả gọt bỏ vỏ, rửa sạch thái thành từng miếng mỏng
- Nấm cắt bỏ gốc, rửa bằng nướng muối loãng bỏ ra để ráo.
- Bày tất cả những nguyên liệu trên ra dĩa.
- Đặt chảo gang lên trên bếp cồn đun cho thật nóng, bỏ vào một muỗng dầu ăn, 1 muỗng bơ nhỏ nấu nóng chảy. Theo thứ tự cho những nguyên liệu vào phủ kín mặt chảo để nướng, lật qua lật lại khoảng vài ba phút là đã có mẻ nướng thơm nức ăn cùng với dưa chuột chẻ và bánh mỳ nướng giòn. Gia vị để chấm có thể là xì dầu, gia vị chanh ớt hoặc sốt mayonnaise, ketchup.
- Cầu kỳ hơn các bạn cũng có thể làm thêm sốt me để chấm cũng rất ngon.
Thịt ba rọi thái thành từng miếng mỏng, ướp với gia vị.
Phi lê cá xắt mỏng, cuộn với nấm kim châm, buộc bằng hành lá đã chần sơ.
Thịt lợn mán nướng cũng rất thơm.
Cách bày biện cũng rất cần thiết, sẽ làm món ăn nhìn ngon mắt hơn.
Khi ăn, bạn đổ dầu ăn, bơ vào trong chảo gang rồi bỏ những nguyên liệu vào nướng chín, gắp ra ăn nóng, chấm kèm gia vị tùy thích.