Bánh hẹ chiên là món bánh của người hoa. Với chút thêm thắt cho phần nhân, bạn sẽ có món bánh hẹ thật ngon và hấp dẫn cho gia đình ăn vặt những mưa thật thú vị.
Bánh hẹ chiên là món bánh của người hoa. Với ít thêm thắt cho phần nhân, bạn sẽ có món bánh hẹ thật ngon và hấp dẫn cho gia đình ăn vặt những mưa thật thú vị.
- 400gr bột há cảo
- 200gr thịt xay
- 1 bó hẹ
- Gia vị: tiêu muối, hạt nêm, dầu ăn, nguyên liệu làm nước mắm chua ngọt.
Hẹ rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ, cho vào bát trộn chung với thịt xay, nêm tí muối, tiêu, dầu ăn và trộn đều.
Cho bột há cảo vào nồi, thêm khoảng 450ml nước, khuấy cho tan, để tầm 30 phút cho bột nở rồi thêm vào chút muối và dầu ăn. Bắt nồi bột lên trên bếp và khuấy đến khi bột sắp chín thì tắt bếp, để bột hơi nguội rồi nhồi đến khi bột dẻo mịn. Chia bột thành những phần bằng nhau có kích cỡ tuỳ thích.
Cán từng cục bột thành miếng mỏng, múc vào một thìa nhân hẹ và thịt rồi túm bột lại cho kín miệng, ấn bột cho hơi dẹt.
Theo lần lượt làm cho đến khi kết thúc bột và nhân.
Cho bánh vào nồi hấp tầm 10 phút là bánh chín, bạn vớt ra để nguội.
Khi ăn, cho bánh vào trong chảo chiên sao cho bánh vàng đều hai mặt.
Gắp lên dĩa, dùng với nước mắm chua ngọt hoặc bạn cũng có thể dùng thêm với ớt tương nếu ưng.
Bánh hẹ chiên là món bánh của người hoa. Với chút thêm thắt cho phần nhân, bạn sẽ có món bánh hẹ thật ngon và hấp dẫn cho gia đình ăn vặt những mưa thật thú vị.
Bánh hẹ chiên là món bánh của người hoa. Với ít thêm thắt cho phần nhân, bạn sẽ có món bánh hẹ thật ngon và hấp dẫn cho gia đình ăn vặt những mưa thật thú vị.
- 400gr bột há cảo
- 200gr thịt xay
- 1 bó hẹ
- Gia vị: tiêu muối, hạt nêm, dầu ăn, nguyên liệu làm nước mắm chua ngọt.
Hẹ rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ, cho vào bát trộn chung với thịt xay, nêm tí muối, tiêu, dầu ăn và trộn đều.
Cho bột há cảo vào nồi, thêm khoảng 450ml nước, khuấy cho tan, để tầm 30 phút cho bột nở rồi thêm vào chút muối và dầu ăn. Bắt nồi bột lên trên bếp và khuấy đến khi bột sắp chín thì tắt bếp, để bột hơi nguội rồi nhồi đến khi bột dẻo mịn. Chia bột thành những phần bằng nhau có kích cỡ tuỳ thích.
Cán từng cục bột thành miếng mỏng, múc vào một thìa nhân hẹ và thịt rồi túm bột lại cho kín miệng, ấn bột cho hơi dẹt.
Theo lần lượt làm cho đến khi kết thúc bột và nhân.
Cho bánh vào nồi hấp tầm 10 phút là bánh chín, bạn vớt ra để nguội.
Khi ăn, cho bánh vào trong chảo chiên sao cho bánh vàng đều hai mặt.
Gắp lên dĩa, dùng với nước mắm chua ngọt hoặc bạn cũng có thể dùng thêm với ớt tương nếu ưng.