Làm bánh hẹ chiên nóng hổi theo công thức người Hoa

Món Chiên 542 10 Oct, 2021
Làm bánh hẹ chiên nóng hổi theo công thức người Hoa
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 180 calories

Bánh hẹ chiên là món bánh của người hoa. Với chút thêm thắt cho phần nhân, bạn sẽ có món bánh hẹ thật ngon và hấp dẫn cho gia đình ăn vặt những mưa thật thú vị.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bánh hẹ chiên là món bánh của người hoa. Với ít thêm thắt cho phần nhân, bạn sẽ có món bánh hẹ thật ngon và hấp dẫn cho gia đình ăn vặt những mưa thật thú vị.

banh-he-chien-nong-hoi-cho-ngay-mua

banh-he-chien-nong-hoi-cho-ngay-mua

- 400gr bột há cảo

- 200gr thịt xay

- 1 bó hẹ

- Gia vị: tiêu muối, hạt nêm, dầu ăn, nguyên liệu làm nước mắm chua ngọt.

banh-he-chien-nong-hoi-cho-ngay-mua

Bước 1:

Hẹ rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ, cho vào bát trộn chung với thịt xay, nêm tí muối, tiêu, dầu ăn và trộn đều.

banh-he-chien-nong-hoi-cho-ngay-mua

Bước 2:

Cho bột há cảo vào nồi, thêm khoảng 450ml nước, khuấy cho tan, để tầm 30 phút cho bột nở rồi thêm vào chút muối và dầu ăn. Bắt nồi bột lên trên bếp và khuấy đến khi bột sắp chín thì tắt bếp, để bột hơi nguội rồi nhồi đến khi bột dẻo mịn. Chia bột thành những phần bằng nhau có kích cỡ tuỳ thích.

banh-he-chien-nong-hoi-cho-ngay-mua

Bước 3:

Cán từng cục bột thành miếng mỏng, múc vào một thìa nhân hẹ và thịt rồi túm bột lại cho kín miệng, ấn bột cho hơi dẹt.

banh-he-chien-nong-hoi-cho-ngay-mua

Theo lần lượt làm cho đến khi kết thúc bột và nhân.

banh-he-chien-nong-hoi-cho-ngay-mua

Bước 4:

Cho bánh vào nồi hấp tầm 10 phút là bánh chín, bạn vớt ra để nguội.

banh-he-chien-nong-hoi-cho-ngay-mua

Bước 5:

Khi ăn, cho bánh vào trong chảo chiên sao cho bánh vàng đều hai mặt.

banh-he-chien-nong-hoi-cho-ngay-mua

Gắp lên dĩa, dùng với nước mắm chua ngọt hoặc bạn cũng có thể dùng thêm với ớt tương nếu ưng.

banh-he-chien-nong-hoi-cho-ngay-mua

Làm bánh hẹ chiên nóng hổi theo công thức người Hoa



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 180 calories
  • Độ khó: Bình thường

Bánh hẹ chiên là món bánh của người hoa. Với chút thêm thắt cho phần nhân, bạn sẽ có món bánh hẹ thật ngon và hấp dẫn cho gia đình ăn vặt những mưa thật thú vị.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bánh hẹ chiên là món bánh của người hoa. Với ít thêm thắt cho phần nhân, bạn sẽ có món bánh hẹ thật ngon và hấp dẫn cho gia đình ăn vặt những mưa thật thú vị.

banh-he-chien-nong-hoi-cho-ngay-mua

banh-he-chien-nong-hoi-cho-ngay-mua

- 400gr bột há cảo

- 200gr thịt xay

- 1 bó hẹ

- Gia vị: tiêu muối, hạt nêm, dầu ăn, nguyên liệu làm nước mắm chua ngọt.

banh-he-chien-nong-hoi-cho-ngay-mua

Bước 1:

Hẹ rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ, cho vào bát trộn chung với thịt xay, nêm tí muối, tiêu, dầu ăn và trộn đều.

banh-he-chien-nong-hoi-cho-ngay-mua

Bước 2:

Cho bột há cảo vào nồi, thêm khoảng 450ml nước, khuấy cho tan, để tầm 30 phút cho bột nở rồi thêm vào chút muối và dầu ăn. Bắt nồi bột lên trên bếp và khuấy đến khi bột sắp chín thì tắt bếp, để bột hơi nguội rồi nhồi đến khi bột dẻo mịn. Chia bột thành những phần bằng nhau có kích cỡ tuỳ thích.

banh-he-chien-nong-hoi-cho-ngay-mua

Bước 3:

Cán từng cục bột thành miếng mỏng, múc vào một thìa nhân hẹ và thịt rồi túm bột lại cho kín miệng, ấn bột cho hơi dẹt.

banh-he-chien-nong-hoi-cho-ngay-mua

Theo lần lượt làm cho đến khi kết thúc bột và nhân.

banh-he-chien-nong-hoi-cho-ngay-mua

Bước 4:

Cho bánh vào nồi hấp tầm 10 phút là bánh chín, bạn vớt ra để nguội.

banh-he-chien-nong-hoi-cho-ngay-mua

Bước 5:

Khi ăn, cho bánh vào trong chảo chiên sao cho bánh vàng đều hai mặt.

banh-he-chien-nong-hoi-cho-ngay-mua

Gắp lên dĩa, dùng với nước mắm chua ngọt hoặc bạn cũng có thể dùng thêm với ớt tương nếu ưng.

banh-he-chien-nong-hoi-cho-ngay-mua

Có thể bạn thích

Công thức này có 83 đánh giá 3/5 *