Trứng chiên là món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình. Hãy kết hợp thêm với các nguyên liệu khác để món ăn này trở nên lạ và hấp dẫn hơn.
Trứng chiên là món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình. Hãy kết hợp thêm với những nguyên liệu khác để món ăn này trở nên lạ và hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu:
- 2 hột gà, hai muỗng canh bột gạo, 3 muỗng canh bột làm bánh xèo.
- 4 lát jambon, hành lá, 200 ml beer, 100 ml nước lạnh, 1/hai muỗng cà phê muối, đường, nước mắm, hạt nêm.
- Hột gà khuấy tan với chút nước mắm, đường, hạt nêm, hành lá {thái nhuyễn}. Pha bột gạo, bột canh, 200 ml beer, 100 ml nước lạnh, 1/hai muỗng cà phê muối rồi trộn đều, để trong tầm 10 phút.
- Đun nóng chảo, cho trứng vào rán vàng hơi mỏng. Trứng chiên xong bỏ ra dĩa. Kế tiếp cho bột vào tráng mỏng như đổ bánh xèo, bột vừa chín cho ra dĩa. Trứng chiên để bên dưới, kế tiếp là lớp bột bánh xèo, trên cùng là jambon rồi cuộn tròn lại.
- Thái trứng cuộn thành từng phần vừa ăn rồi bày ra dĩa. Bạn cũng có thể làm thêm chén xì dầu ớt hoặc ăn cùng với ớt tương để món ăn đậm đà hơn.
2. Trứng chiên lạp xưởng
Nguyên liệu:
- 3 hột gà, 1 cây lạp xưởng thái lát chiên qua, 1 củ hành tây.
- 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/hai muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/hai muỗng màu hạt điều.
- Quấy tan hột gà với đường, nước mắm tiêu và màu hạt điều.
- Phi thơm dầu, cho hành tây xắt miếng mỏng vào xào chín. Kế tiếp cho trứng vào rán vàng. Xếp lạp xưởng đã rán lên bề mặt trứng với chút ớt quả.
- Cho trứng chiên ra dĩa và ăn với cơm nóng.
3. Su su xào trộn trứng chiên
Nguyên liệu:
- 2 quả su su, 2 hột gà, 1 trái cà chua.
- Hạt nêm, tỏi băm, hành lá, tiêu bột và đường.
- Su su gọt bỏ vỏ, rửa qua với nước muối rồi rửa lại bằng nước sạch. Hột gà khuấy tan với chút đường, hạt nêm rồi tráng mỏng, xắt sợi.
- Phi tỏi thơm bằm, cho su su vào xào chín với chút hạt nêm. Kế tiếp cho trứng chiên xắt sợi vào trộn đều, nêm vừa ăn là được.
- Su su xào chín cho ra dĩa, điểm xuyết thêm một tí cà chua thái lát, ớt và hành lá xắt sợi là bạn đã có món ăn ngon miệng.
4. Trứng chiên thịt bằm, thìa là
Nguyên liệu:
- 3 trái trứng.
- 1 bó thìa là, 100 g thịt bằm, hạt nêm, nước mắm và đường.
- Thìa là rửa sạch, xắt nhỏ. Đập trứng ra tô rồi đánh bông. Kế tiếp cho đường, nước mắm, hạt nêm vào khuấy tan. Cuối cùng cho thìa là, thịt bằm vào đánh đều.
- Phi thơm dầu, cho trứng vào rán vàng, tiếp tục lật qua mặt còn lại rồi rán vàng.
- Trứng chiên xong cho ra dĩa rồi ăn với cơm nóng.
Trứng chiên là món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình. Hãy kết hợp thêm với các nguyên liệu khác để món ăn này trở nên lạ và hấp dẫn hơn.
Trứng chiên là món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình. Hãy kết hợp thêm với những nguyên liệu khác để món ăn này trở nên lạ và hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu:
- 2 hột gà, hai muỗng canh bột gạo, 3 muỗng canh bột làm bánh xèo.
- 4 lát jambon, hành lá, 200 ml beer, 100 ml nước lạnh, 1/hai muỗng cà phê muối, đường, nước mắm, hạt nêm.
- Hột gà khuấy tan với chút nước mắm, đường, hạt nêm, hành lá {thái nhuyễn}. Pha bột gạo, bột canh, 200 ml beer, 100 ml nước lạnh, 1/hai muỗng cà phê muối rồi trộn đều, để trong tầm 10 phút.
- Đun nóng chảo, cho trứng vào rán vàng hơi mỏng. Trứng chiên xong bỏ ra dĩa. Kế tiếp cho bột vào tráng mỏng như đổ bánh xèo, bột vừa chín cho ra dĩa. Trứng chiên để bên dưới, kế tiếp là lớp bột bánh xèo, trên cùng là jambon rồi cuộn tròn lại.
- Thái trứng cuộn thành từng phần vừa ăn rồi bày ra dĩa. Bạn cũng có thể làm thêm chén xì dầu ớt hoặc ăn cùng với ớt tương để món ăn đậm đà hơn.
2. Trứng chiên lạp xưởng
Nguyên liệu:
- 3 hột gà, 1 cây lạp xưởng thái lát chiên qua, 1 củ hành tây.
- 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/hai muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/hai muỗng màu hạt điều.
- Quấy tan hột gà với đường, nước mắm tiêu và màu hạt điều.
- Phi thơm dầu, cho hành tây xắt miếng mỏng vào xào chín. Kế tiếp cho trứng vào rán vàng. Xếp lạp xưởng đã rán lên bề mặt trứng với chút ớt quả.
- Cho trứng chiên ra dĩa và ăn với cơm nóng.
3. Su su xào trộn trứng chiên
Nguyên liệu:
- 2 quả su su, 2 hột gà, 1 trái cà chua.
- Hạt nêm, tỏi băm, hành lá, tiêu bột và đường.
- Su su gọt bỏ vỏ, rửa qua với nước muối rồi rửa lại bằng nước sạch. Hột gà khuấy tan với chút đường, hạt nêm rồi tráng mỏng, xắt sợi.
- Phi tỏi thơm bằm, cho su su vào xào chín với chút hạt nêm. Kế tiếp cho trứng chiên xắt sợi vào trộn đều, nêm vừa ăn là được.
- Su su xào chín cho ra dĩa, điểm xuyết thêm một tí cà chua thái lát, ớt và hành lá xắt sợi là bạn đã có món ăn ngon miệng.
4. Trứng chiên thịt bằm, thìa là
Nguyên liệu:
- 3 trái trứng.
- 1 bó thìa là, 100 g thịt bằm, hạt nêm, nước mắm và đường.
- Thìa là rửa sạch, xắt nhỏ. Đập trứng ra tô rồi đánh bông. Kế tiếp cho đường, nước mắm, hạt nêm vào khuấy tan. Cuối cùng cho thìa là, thịt bằm vào đánh đều.
- Phi thơm dầu, cho trứng vào rán vàng, tiếp tục lật qua mặt còn lại rồi rán vàng.
- Trứng chiên xong cho ra dĩa rồi ăn với cơm nóng.