Món canh có vị chua nhẹ, đậm đà và hơi cay rất thích hợp trong những ngày trời se lạnh.
Món canh có vị chua nhẹ, đậm đà và hơi cay rất phù hợp trong những ngày trời se lạnh.
Nguyên liệu:
- 300 g sườn non.
- 150 g dưa cải, 2 trái cà chua, 1/2 củ hành tây, ngò rí, hành lá.
- Đường, hạt nêm, muối, ớt quả.
- Dưa cải xả với nước sạch vài lần, vắt khô rồi xắt nhỏ vừa ăn. Cà chua rửa sạch, thái múi cau, hành tây lột vỏ, thái múi cau.
- Sườn non chặt khúc nhỏ rửa sạch, chần sơ qua nước sôi. Rửa lại bằng nước sạch rồi thả vào nồi nấu cho chín. Phi thơm hành, cho hành tây, cà chua, dưa cải vào xào chín. Sau đó cho vô nồi sườn non đang nấu.
- Chờ canh sôi, nêm nếm lại gia vị vừa ăn, thái ít lát ớt cho vô sau đó tắt bếp.
- Múc canh ra nồi đất, cho hành lá, ngò rí vào và dùng nóng với cơm trắng.
Món canh có vị chua nhẹ, đậm đà và hơi cay rất thích hợp trong những ngày trời se lạnh.
Món canh có vị chua nhẹ, đậm đà và hơi cay rất phù hợp trong những ngày trời se lạnh.
Nguyên liệu:
- 300 g sườn non.
- 150 g dưa cải, 2 trái cà chua, 1/2 củ hành tây, ngò rí, hành lá.
- Đường, hạt nêm, muối, ớt quả.
- Dưa cải xả với nước sạch vài lần, vắt khô rồi xắt nhỏ vừa ăn. Cà chua rửa sạch, thái múi cau, hành tây lột vỏ, thái múi cau.
- Sườn non chặt khúc nhỏ rửa sạch, chần sơ qua nước sôi. Rửa lại bằng nước sạch rồi thả vào nồi nấu cho chín. Phi thơm hành, cho hành tây, cà chua, dưa cải vào xào chín. Sau đó cho vô nồi sườn non đang nấu.
- Chờ canh sôi, nêm nếm lại gia vị vừa ăn, thái ít lát ớt cho vô sau đó tắt bếp.
- Múc canh ra nồi đất, cho hành lá, ngò rí vào và dùng nóng với cơm trắng.