Trong tiết trời mùa thu mát mẻ, còn gì bằng khi ăn cơm với một tô canh nóng thơm ngon.
Trong tiết trời mùa thu mát mẻ, còn gì bằng khi ăn cơm với một tô canh nóng thơm ngon.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món canh rau dền: - Rau dền cơm
- Lụa (Ngao hoa): 500g
Lụa rửa sạch, ngâm với nước khoảng 30 phút.
Rau dền cơm nhặt sạch, ngâm với nước muối loãng, để ráo.
Luộc cho đến khi lụa vừa chín tới, hé miệng. Lọc lấy nước trong để riêng ra.
Lụa để nguội, dùng tay tách bỏ thịt lua ra tô riêng. Rửa lại thịt lụa một lần nữa để cho thật sạch cát.
Đặt nồi nước lên trên bếp đun sôi, nêm gia vị vừa ăn rồi đổ rau vào. Vì nước lua đã ngọt sẵn nên các nàng cũng không cần cho nhiều gia vị đâu đấy!
Cho phần thịt lụa vào đun cùng. Để canh sôi lại sau đó tắt bếp. Cho ra tô và dùng nóng.
Trong tiết trời mùa thu mát mẻ, còn gì bằng khi ăn cơm với một tô canh nóng thơm ngon.
Trong tiết trời mùa thu mát mẻ, còn gì bằng khi ăn cơm với một tô canh nóng thơm ngon.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món canh rau dền: - Rau dền cơm
- Lụa (Ngao hoa): 500g
Lụa rửa sạch, ngâm với nước khoảng 30 phút.
Rau dền cơm nhặt sạch, ngâm với nước muối loãng, để ráo.
Luộc cho đến khi lụa vừa chín tới, hé miệng. Lọc lấy nước trong để riêng ra.
Lụa để nguội, dùng tay tách bỏ thịt lua ra tô riêng. Rửa lại thịt lụa một lần nữa để cho thật sạch cát.
Đặt nồi nước lên trên bếp đun sôi, nêm gia vị vừa ăn rồi đổ rau vào. Vì nước lua đã ngọt sẵn nên các nàng cũng không cần cho nhiều gia vị đâu đấy!
Cho phần thịt lụa vào đun cùng. Để canh sôi lại sau đó tắt bếp. Cho ra tô và dùng nóng.