Hướng dẫn nấu Canh nghêu nấu thì là thơm ngon

Món canh 620 10 Oct, 2021
Hướng dẫn nấu Canh nghêu nấu thì là thơm ngon
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 280 calories

Bát canh có vị chua dịu của khế và cà chua, thơm mùi thì là, ngọt của nghêu, nấu đơn giản lại ngon miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bát canh có vị chua dịu của khế và cà chua, thơm mùi thì là, ngọt của nghêu, nấu đơn giản lại ngon miệng.Canh nghêu nấu thì là

Nguyên liệu:

- 800gr nghêu

- 1 trái khế chua

- 1 trái cà chua

- Thì là, muối, nước mắm, đường, hành khô, hành lá.

Phương pháp nấu:

Bước 1:

- Nghêu rửa qua vài lần nước cho sạch, ngâm vào âu nước lạnh tầm 4 - 5 tiếng để nghêu ra hết chất bùn, tiếp đó rửa lại cho sạch.

- Cho nghêu vào nồi, cho thêm nước lạnh ngập, đun sôi cho đến khi nghêu há miệng thì tắt bếp, để nguội, tách lấy phần thịt nghêu, giữ lại phần nước.

Canh nghêu nấu thì là

Bước 2:

- Cà chua, khế, hành lá, thì là rửa sạch, để ráo nước.

- Cà chua bổ múi cau, khế cắt bỏ rìa, cắt khoanh tròn, hành lá, thì là xắt nhỏ.

Canh nghêu nấu thì là

Bước 3:

- Làm nóng 1 thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm cho cà chua vào xào, nêm vào một tí muối, nửa muỗng nhỏ đường, xào tầm 3 phút.

Canh nghêu nấu thì là

Bước 4:

- Tiếp tục cho khế vô xào cùng, xào tiếp tầm 2 phút thì đổ phần nước luộc nghêu ở bước 1 vào đun cùng.

Canh nghêu nấu thì là

Bước 5:

- Đun cho đến khi nồi canh sôi, đun thêm khoảng từ 5 đến 10 phút, nêm nếm lại tùy khẩu vị của mình, cho phần thịt nghêu vào đun cùng, đun tiếp tầm 2 phút thêm hành lá, thì là vàorồi tắt bếp, múc ra tô dùng làm món canh dùng với cơm.

Canh nghêu nấu thì là

Hướng dẫn nấu Canh nghêu nấu thì là thơm ngon



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 280 calories
  • Độ khó: Bình thường

Bát canh có vị chua dịu của khế và cà chua, thơm mùi thì là, ngọt của nghêu, nấu đơn giản lại ngon miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bát canh có vị chua dịu của khế và cà chua, thơm mùi thì là, ngọt của nghêu, nấu đơn giản lại ngon miệng.Canh nghêu nấu thì là

Nguyên liệu:

- 800gr nghêu

- 1 trái khế chua

- 1 trái cà chua

- Thì là, muối, nước mắm, đường, hành khô, hành lá.

Phương pháp nấu:

Bước 1:

- Nghêu rửa qua vài lần nước cho sạch, ngâm vào âu nước lạnh tầm 4 - 5 tiếng để nghêu ra hết chất bùn, tiếp đó rửa lại cho sạch.

- Cho nghêu vào nồi, cho thêm nước lạnh ngập, đun sôi cho đến khi nghêu há miệng thì tắt bếp, để nguội, tách lấy phần thịt nghêu, giữ lại phần nước.

Canh nghêu nấu thì là

Bước 2:

- Cà chua, khế, hành lá, thì là rửa sạch, để ráo nước.

- Cà chua bổ múi cau, khế cắt bỏ rìa, cắt khoanh tròn, hành lá, thì là xắt nhỏ.

Canh nghêu nấu thì là

Bước 3:

- Làm nóng 1 thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm cho cà chua vào xào, nêm vào một tí muối, nửa muỗng nhỏ đường, xào tầm 3 phút.

Canh nghêu nấu thì là

Bước 4:

- Tiếp tục cho khế vô xào cùng, xào tiếp tầm 2 phút thì đổ phần nước luộc nghêu ở bước 1 vào đun cùng.

Canh nghêu nấu thì là

Bước 5:

- Đun cho đến khi nồi canh sôi, đun thêm khoảng từ 5 đến 10 phút, nêm nếm lại tùy khẩu vị của mình, cho phần thịt nghêu vào đun cùng, đun tiếp tầm 2 phút thêm hành lá, thì là vàorồi tắt bếp, múc ra tô dùng làm món canh dùng với cơm.

Canh nghêu nấu thì là

Có thể bạn thích

Công thức này có 94 đánh giá 4/5 *