Bát canh có vị chua dịu của khế và cà chua, thơm mùi thì là, ngọt của nghêu, nấu đơn giản lại ngon miệng.
- 800gr nghêu
- 1 trái khế chua
- 1 trái cà chua
- Thì là, muối, nước mắm, đường, hành khô, hành lá.
Phương pháp nấu:
- Nghêu rửa qua vài lần nước cho sạch, ngâm vào âu nước lạnh tầm 4 - 5 tiếng để nghêu ra hết chất bùn, tiếp đó rửa lại cho sạch.
- Cho nghêu vào nồi, cho thêm nước lạnh ngập, đun sôi cho đến khi nghêu há miệng thì tắt bếp, để nguội, tách lấy phần thịt nghêu, giữ lại phần nước.
- Cà chua, khế, hành lá, thì là rửa sạch, để ráo nước.
- Cà chua bổ múi cau, khế cắt bỏ rìa, cắt khoanh tròn, hành lá, thì là xắt nhỏ.
- Làm nóng 1 thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm cho cà chua vào xào, nêm vào một tí muối, nửa muỗng nhỏ đường, xào tầm 3 phút.
- Tiếp tục cho khế vô xào cùng, xào tiếp tầm 2 phút thì đổ phần nước luộc nghêu ở bước 1 vào đun cùng.
- Đun cho đến khi nồi canh sôi, đun thêm khoảng từ 5 đến 10 phút, nêm nếm lại tùy khẩu vị của mình, cho phần thịt nghêu vào đun cùng, đun tiếp tầm 2 phút thêm hành lá, thì là vàorồi tắt bếp, múc ra tô dùng làm món canh dùng với cơm.
Bát canh có vị chua dịu của khế và cà chua, thơm mùi thì là, ngọt của nghêu, nấu đơn giản lại ngon miệng.
- 800gr nghêu
- 1 trái khế chua
- 1 trái cà chua
- Thì là, muối, nước mắm, đường, hành khô, hành lá.
Phương pháp nấu:
- Nghêu rửa qua vài lần nước cho sạch, ngâm vào âu nước lạnh tầm 4 - 5 tiếng để nghêu ra hết chất bùn, tiếp đó rửa lại cho sạch.
- Cho nghêu vào nồi, cho thêm nước lạnh ngập, đun sôi cho đến khi nghêu há miệng thì tắt bếp, để nguội, tách lấy phần thịt nghêu, giữ lại phần nước.
- Cà chua, khế, hành lá, thì là rửa sạch, để ráo nước.
- Cà chua bổ múi cau, khế cắt bỏ rìa, cắt khoanh tròn, hành lá, thì là xắt nhỏ.
- Làm nóng 1 thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm cho cà chua vào xào, nêm vào một tí muối, nửa muỗng nhỏ đường, xào tầm 3 phút.
- Tiếp tục cho khế vô xào cùng, xào tiếp tầm 2 phút thì đổ phần nước luộc nghêu ở bước 1 vào đun cùng.
- Đun cho đến khi nồi canh sôi, đun thêm khoảng từ 5 đến 10 phút, nêm nếm lại tùy khẩu vị của mình, cho phần thịt nghêu vào đun cùng, đun tiếp tầm 2 phút thêm hành lá, thì là vàorồi tắt bếp, múc ra tô dùng làm món canh dùng với cơm.