Từng miếng khổ qua mềm hơi đăng đắng ở vị hậu, lâu lâu nhâm nhi miếng sườn và hạt đậu nành mềm thơm, thật ngon.
Từng lát mướp đắng mềm hơi đăng đắng ở vị hậu, lâu lâu nhấm nháp miếng sườn và hạt đậu nành mềm thơm, thật ngon.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món canh mướp đắng nấu sườn:
- 500gr sườn
- 1 quả mướp đắng (khổ qua)
- 1 nắm đậu nành
- 5 lát gừng
- Hạt nêm hoặc muối
Cho sườn vào tô nước muối pha loãng, rửa thật sạch sau đó xả qua vòi nước lạnh. Tiếp theo, bạn cho sườn vào nồi lớn, cho thêm nước và hai lát gừng vào.
Cho lửa lớn cho đến khi nước sôi và sườn chín thì bạn vớt sườn ra, để ráo.
Xẻ mướp đắng dọc làm hai, dùng muỗng cạo sạch phần ruột bên trong, xắt khúc. Cùng lúc, ngâm đậu nành trong nước trước khoảng một tiếng đồng hồ cho đậu nở và sạch.
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn đum một nồi nước sôi và cho rất cả vào.
Cho lửa lớn cho đến khi nước trong nồi sôi thì bạn chuyển lửa nhỏ, đun thêm 20 phút nữa, sau cùng bạn nêm nếm thêm một tí muối hoặc hạt nêm cho vừa miệng sau đó tắt bếp. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một chén xì dầu ớt cay để chấm cùng với sườn nhé.
Từng miếng khổ qua mềm hơi đăng đắng ở vị hậu, lâu lâu nhâm nhi miếng sườn và hạt đậu nành mềm thơm, thật ngon.
Từng lát mướp đắng mềm hơi đăng đắng ở vị hậu, lâu lâu nhấm nháp miếng sườn và hạt đậu nành mềm thơm, thật ngon.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món canh mướp đắng nấu sườn:
- 500gr sườn
- 1 quả mướp đắng (khổ qua)
- 1 nắm đậu nành
- 5 lát gừng
- Hạt nêm hoặc muối
Cho sườn vào tô nước muối pha loãng, rửa thật sạch sau đó xả qua vòi nước lạnh. Tiếp theo, bạn cho sườn vào nồi lớn, cho thêm nước và hai lát gừng vào.
Cho lửa lớn cho đến khi nước sôi và sườn chín thì bạn vớt sườn ra, để ráo.
Xẻ mướp đắng dọc làm hai, dùng muỗng cạo sạch phần ruột bên trong, xắt khúc. Cùng lúc, ngâm đậu nành trong nước trước khoảng một tiếng đồng hồ cho đậu nở và sạch.
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn đum một nồi nước sôi và cho rất cả vào.
Cho lửa lớn cho đến khi nước trong nồi sôi thì bạn chuyển lửa nhỏ, đun thêm 20 phút nữa, sau cùng bạn nêm nếm thêm một tí muối hoặc hạt nêm cho vừa miệng sau đó tắt bếp. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một chén xì dầu ớt cay để chấm cùng với sườn nhé.