Hướng dẫn nấu Canh mướp đắng nấu sườn lạ miệng

Món canh 508 11 Oct, 2021
Hướng dẫn nấu Canh mướp đắng nấu sườn lạ miệng
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Từng miếng khổ qua mềm hơi đăng đắng ở vị hậu, lâu lâu nhâm nhi miếng sườn và hạt đậu nành mềm thơm, thật ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Từng lát mướp đắng mềm hơi đăng đắng ở vị hậu, lâu lâu nhấm nháp miếng sườn và hạt đậu nành mềm thơm, thật ngon.

Canh khổ qua nấu sườn

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món canh mướp đắng nấu sườn:

- 500gr sườn

- 1 quả mướp đắng (khổ qua)

- 1 nắm đậu nành

- 5 lát gừng

- Hạt nêm hoặc muối

Canh khổ qua nấu sườn

Cho sườn vào tô nước muối pha loãng, rửa thật sạch sau đó xả qua vòi nước lạnh. Tiếp theo, bạn cho sườn vào nồi lớn, cho thêm nước và hai lát gừng vào.

Canh khổ qua nấu sườn

Cho lửa lớn cho đến khi nước sôi và sườn chín thì bạn vớt sườn ra, để ráo.

Canh khổ qua nấu sườn

Xẻ mướp đắng dọc làm hai, dùng muỗng cạo sạch phần ruột bên trong, xắt khúc. Cùng lúc, ngâm đậu nành trong nước trước khoảng một tiếng đồng hồ cho đậu nở và sạch.

Canh khổ qua nấu sườn

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn đum một nồi nước sôi và cho rất cả vào.

Canh khổ qua nấu sườn

Cho lửa lớn cho đến khi nước trong nồi sôi thì bạn chuyển lửa nhỏ, đun thêm 20 phút nữa, sau cùng bạn nêm nếm thêm một tí muối hoặc hạt nêm cho vừa miệng sau đó tắt bếp. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một chén xì dầu ớt cay để chấm cùng với sườn nhé.

Canh khổ qua nấu sườn

Hướng dẫn nấu Canh mướp đắng nấu sườn lạ miệng



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Từng miếng khổ qua mềm hơi đăng đắng ở vị hậu, lâu lâu nhâm nhi miếng sườn và hạt đậu nành mềm thơm, thật ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Từng lát mướp đắng mềm hơi đăng đắng ở vị hậu, lâu lâu nhấm nháp miếng sườn và hạt đậu nành mềm thơm, thật ngon.

Canh khổ qua nấu sườn

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món canh mướp đắng nấu sườn:

- 500gr sườn

- 1 quả mướp đắng (khổ qua)

- 1 nắm đậu nành

- 5 lát gừng

- Hạt nêm hoặc muối

Canh khổ qua nấu sườn

Cho sườn vào tô nước muối pha loãng, rửa thật sạch sau đó xả qua vòi nước lạnh. Tiếp theo, bạn cho sườn vào nồi lớn, cho thêm nước và hai lát gừng vào.

Canh khổ qua nấu sườn

Cho lửa lớn cho đến khi nước sôi và sườn chín thì bạn vớt sườn ra, để ráo.

Canh khổ qua nấu sườn

Xẻ mướp đắng dọc làm hai, dùng muỗng cạo sạch phần ruột bên trong, xắt khúc. Cùng lúc, ngâm đậu nành trong nước trước khoảng một tiếng đồng hồ cho đậu nở và sạch.

Canh khổ qua nấu sườn

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn đum một nồi nước sôi và cho rất cả vào.

Canh khổ qua nấu sườn

Cho lửa lớn cho đến khi nước trong nồi sôi thì bạn chuyển lửa nhỏ, đun thêm 20 phút nữa, sau cùng bạn nêm nếm thêm một tí muối hoặc hạt nêm cho vừa miệng sau đó tắt bếp. Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một chén xì dầu ớt cay để chấm cùng với sườn nhé.

Canh khổ qua nấu sườn

Có thể bạn thích

Công thức này có 98 đánh giá 4/5 *