Không cần đến lò nướng, bạn cũng có thể làm được món tôm nướng muối bưởi ngon và lạ để chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần.
Không cần đến lò nướng, bạn cũng sẽ có thể làm được món tôm nướng muối bưởi ngon và lạ để tiếp đãi cả nhà ngày cuối tuần.
Bạn cần các nguyên liệu sau để làm món tôm nướng muối bưởi:
- 300 gr tôm
- Que xiên
- Dầu ô liu
- Vỏ bưởi
- Muối ăn Làm muối bưởi:
Bưởi mua về rửa sạch, dùng muối tinh chà chà vỏ ngoài cho bớt tinh dầu.
Rửa lại bằng nước cho thật sạch, để khô tự nhiên hoặc lau bằng khăn sạch.
Dùng dao gọt lấy lớp vỏ mỏng màu vàng bên ngoài. Nỗ lực gọt dài bạn nhé, gọt vụn quá sẽ làm cho bạn khó quan sát độ chín của vỏ bưởi khi nướng. Độ dài của từng lát vỏ cũng nên cân đối để khi nướng dễ điều chỉnh thời gian và nhiệt độ, tránh trường hợp miếng ngắn, dài khó chọn nhiệt độ nướng thích hợp.
Đặt một mảnh giấy nến vào khay, xếp vỏ bưởi lên trên, cho vô lò nướng, chọn nhiệt độ là 150 độ C và nướng trong 20 phút.
Nhiệt độ lò là rất cần thiết. Nếu nhiệt độ quá cao, vỏ bưởi gặp nhiệt cuộn vào trong thì lớp vỏ ngoài dễ bị cháy khét mà bên trong vẫn chưa kịp khô. Nếu nhiệt độ quá thấp, thời gian nướng sẽ thật lâu. Vì thế, bạn cần thường xuyên quan sát sự đổi thay màu sắc vỏ bưởi trong quá trình nướng.
Lúc nào thấy vỏ bưởi se cứng lại, ngả màu vàng cam là được.
Cẩn thận hơn, bạn dùng tay bẻ thử vỏ bưởi mà thấy nó bị đứt gãy dễ dàng là được rồi đấy.
Nếu không có lò nướng, bạn cũng sẽ có thể đặt mảnh giấy nướng lên mặt chảo rồi xếp vỏ bưởi lên trên, nhưng để nhỏ lửa thôi nhé!
Chờ vỏ bưởi nguội bạn cho vô cối giã nhuyễn. Trước khi giã, bẻ vụn vỏ bưởi cho dễ giã nhé!
Cho vỏ bưởi đã được nghiền nhuyễn ra chén nhỏ, thêm muối vào trộn lẫn. Để muối bưởi ngon hơn vậy thì có một mẹo nhỏ là bạn cũng cần rang muối trước khi trộn.
Muối bưởi là loại gia vị rất ngon, đặc biệt phù hợp.để sử dụng khi làm các món thịt, nướng hải sản. Không chỉ giữ lại nguyên vẹn mùi vị của món ăn mà mùi hương tự nhiên của bưởi còn mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái khi thưởng thức.
Cách nấu tôm nướng muối bưởi
Tôm làm sạch, luộc sơ cho thịt tôm săn lại, tiếp đó lấy ra, dùng khăn giấy lau thật khô.
Ngâm que xiên trong dầu ô liu tầm 10 phút, tiếp đó lấy ra cho khô. Mục đích của việc làm này là để ngăn chặn nhiệt độ trong khi chế biến tác động vào, gián tiếp làm ảnh hưởng tới mùi vị của toàn bộ chảo tôm.
Lấy que xiên xuyên dọc từ đuôi đến đầu tôm, nhưng không xuyên qua đầu tôm đâu đấy!
Rắc muối bưởi lên thân tôm tùy theo khẩu vị. Để ngấm trong 15 phút.
Đun nóng chảo trên bếp với lửa vừa. Nếu bề mặt chảo còn ẩm thì phải đun đến khi bề mặt hoàn toàn khô ráo.
Xếp 1 tờ giấy nến lên trên mặt chảo. Tiếp tục để nhỏ lửa để đun nóng tờ giấy.
Đổ 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu ô liu vào chính giữa tờ giấy
Khi khi dầu nóng lên, cẩn thận đặt tôm lên trên mặt.
Khi ngửi thấy mùi hương ngọt thân thuộc của tôm thì lật tôm để kiểm tra, thịt tôm săn lại thì lật để “nướng” nốt phần còn lại.
Chú ý là trong suốt quá trình chế biến bạn không đậy vung vung nhé!
Cách nướng tôm kiểu này khiến tôm giữ được mùi vị thơm và ngọt hơn. Với cách dùng một chút ít dầu ô liu, món tôm nướng muối bưởi giảm đáng kể lượng mỡ bạn đưa vào cơ thể.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!
Không cần đến lò nướng, bạn cũng có thể làm được món tôm nướng muối bưởi ngon và lạ để chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần.
Không cần đến lò nướng, bạn cũng sẽ có thể làm được món tôm nướng muối bưởi ngon và lạ để tiếp đãi cả nhà ngày cuối tuần.
Bạn cần các nguyên liệu sau để làm món tôm nướng muối bưởi:
- 300 gr tôm
- Que xiên
- Dầu ô liu
- Vỏ bưởi
- Muối ăn Làm muối bưởi:
Bưởi mua về rửa sạch, dùng muối tinh chà chà vỏ ngoài cho bớt tinh dầu.
Rửa lại bằng nước cho thật sạch, để khô tự nhiên hoặc lau bằng khăn sạch.
Dùng dao gọt lấy lớp vỏ mỏng màu vàng bên ngoài. Nỗ lực gọt dài bạn nhé, gọt vụn quá sẽ làm cho bạn khó quan sát độ chín của vỏ bưởi khi nướng. Độ dài của từng lát vỏ cũng nên cân đối để khi nướng dễ điều chỉnh thời gian và nhiệt độ, tránh trường hợp miếng ngắn, dài khó chọn nhiệt độ nướng thích hợp.
Đặt một mảnh giấy nến vào khay, xếp vỏ bưởi lên trên, cho vô lò nướng, chọn nhiệt độ là 150 độ C và nướng trong 20 phút.
Nhiệt độ lò là rất cần thiết. Nếu nhiệt độ quá cao, vỏ bưởi gặp nhiệt cuộn vào trong thì lớp vỏ ngoài dễ bị cháy khét mà bên trong vẫn chưa kịp khô. Nếu nhiệt độ quá thấp, thời gian nướng sẽ thật lâu. Vì thế, bạn cần thường xuyên quan sát sự đổi thay màu sắc vỏ bưởi trong quá trình nướng.
Lúc nào thấy vỏ bưởi se cứng lại, ngả màu vàng cam là được.
Cẩn thận hơn, bạn dùng tay bẻ thử vỏ bưởi mà thấy nó bị đứt gãy dễ dàng là được rồi đấy.
Nếu không có lò nướng, bạn cũng sẽ có thể đặt mảnh giấy nướng lên mặt chảo rồi xếp vỏ bưởi lên trên, nhưng để nhỏ lửa thôi nhé!
Chờ vỏ bưởi nguội bạn cho vô cối giã nhuyễn. Trước khi giã, bẻ vụn vỏ bưởi cho dễ giã nhé!
Cho vỏ bưởi đã được nghiền nhuyễn ra chén nhỏ, thêm muối vào trộn lẫn. Để muối bưởi ngon hơn vậy thì có một mẹo nhỏ là bạn cũng cần rang muối trước khi trộn.
Muối bưởi là loại gia vị rất ngon, đặc biệt phù hợp.để sử dụng khi làm các món thịt, nướng hải sản. Không chỉ giữ lại nguyên vẹn mùi vị của món ăn mà mùi hương tự nhiên của bưởi còn mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái khi thưởng thức.
Cách nấu tôm nướng muối bưởi
Tôm làm sạch, luộc sơ cho thịt tôm săn lại, tiếp đó lấy ra, dùng khăn giấy lau thật khô.
Ngâm que xiên trong dầu ô liu tầm 10 phút, tiếp đó lấy ra cho khô. Mục đích của việc làm này là để ngăn chặn nhiệt độ trong khi chế biến tác động vào, gián tiếp làm ảnh hưởng tới mùi vị của toàn bộ chảo tôm.
Lấy que xiên xuyên dọc từ đuôi đến đầu tôm, nhưng không xuyên qua đầu tôm đâu đấy!
Rắc muối bưởi lên thân tôm tùy theo khẩu vị. Để ngấm trong 15 phút.
Đun nóng chảo trên bếp với lửa vừa. Nếu bề mặt chảo còn ẩm thì phải đun đến khi bề mặt hoàn toàn khô ráo.
Xếp 1 tờ giấy nến lên trên mặt chảo. Tiếp tục để nhỏ lửa để đun nóng tờ giấy.
Đổ 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu ô liu vào chính giữa tờ giấy
Khi khi dầu nóng lên, cẩn thận đặt tôm lên trên mặt.
Khi ngửi thấy mùi hương ngọt thân thuộc của tôm thì lật tôm để kiểm tra, thịt tôm săn lại thì lật để “nướng” nốt phần còn lại.
Chú ý là trong suốt quá trình chế biến bạn không đậy vung vung nhé!
Cách nướng tôm kiểu này khiến tôm giữ được mùi vị thơm và ngọt hơn. Với cách dùng một chút ít dầu ô liu, món tôm nướng muối bưởi giảm đáng kể lượng mỡ bạn đưa vào cơ thể.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!