Jeyuk-gui - thịt nướng cay là món thịt lợn ướp sốt tương ớt rồi nướng trên lò theo kiểu của người Hàn Quốc.
Jeyuk-gui - thịt nướng cay là món thịt lợn ướp sốt ớt tương rồi nướng trên lò theo kiểu của người Hàn Quốc.
Nguyên liệu:
- 550g thịt lợn nạc
- Gia vị (1) gồm: 1/2 thìa canh nước ép gừng, một muỗng canh rượu trắng nguyên chất
- Gia vị (2) gồm: 3 thìa canh xì dầu, một muỗng canh sốt ớt tương, 2 thìa canh ớt bột, 2 thìa canh đường, một muỗng canh rượu trắng nguyên chất, 2 thìa canh hành baro {thái nhuyễn}, một muỗng canh tỏi bằm, một chút tiêu xay, 2 thìa canh dầu vừng, một muỗng canh dầu ăn, 50 g rau diếp.
Phương pháp nấu:
- Làm sạch tiết lợn bằng vải cotton, bổ thành miếng rộng 6cm, dài 4cm, dày 0,4cm. Dằn nhiều đường dao lên hai mặt thịt.
- Trộn gia vị (1) và (2).
- Cho gia vị (1) vào thịt, ướp 10 phút.
- Cho 2/3 gia vị (2) vào, dùng tay trộn đều để thịt ngập gia vị, ướp thêm 30 phút nữa.
- Đun nóng vỉ đã thoa dầu. Nướng cùng nhiệt độ cao cách lò 15cm, mỗi mặt thịt nướng 3 phút.
- Nướng 3 phút nữa sau khi đã nhúng lại vào gia vị, cẩn thận đừng để thịt bị cháy.
- Xếp rau diếp lên dĩa rồi đổ thịt lên.
Thông tin Hàn Quốc
Jeyuk-gui - thịt nướng cay là món thịt lợn ướp sốt tương ớt rồi nướng trên lò theo kiểu của người Hàn Quốc.
Jeyuk-gui - thịt nướng cay là món thịt lợn ướp sốt ớt tương rồi nướng trên lò theo kiểu của người Hàn Quốc.
Nguyên liệu:
- 550g thịt lợn nạc
- Gia vị (1) gồm: 1/2 thìa canh nước ép gừng, một muỗng canh rượu trắng nguyên chất
- Gia vị (2) gồm: 3 thìa canh xì dầu, một muỗng canh sốt ớt tương, 2 thìa canh ớt bột, 2 thìa canh đường, một muỗng canh rượu trắng nguyên chất, 2 thìa canh hành baro {thái nhuyễn}, một muỗng canh tỏi bằm, một chút tiêu xay, 2 thìa canh dầu vừng, một muỗng canh dầu ăn, 50 g rau diếp.
Phương pháp nấu:
- Làm sạch tiết lợn bằng vải cotton, bổ thành miếng rộng 6cm, dài 4cm, dày 0,4cm. Dằn nhiều đường dao lên hai mặt thịt.
- Trộn gia vị (1) và (2).
- Cho gia vị (1) vào thịt, ướp 10 phút.
- Cho 2/3 gia vị (2) vào, dùng tay trộn đều để thịt ngập gia vị, ướp thêm 30 phút nữa.
- Đun nóng vỉ đã thoa dầu. Nướng cùng nhiệt độ cao cách lò 15cm, mỗi mặt thịt nướng 3 phút.
- Nướng 3 phút nữa sau khi đã nhúng lại vào gia vị, cẩn thận đừng để thịt bị cháy.
- Xếp rau diếp lên dĩa rồi đổ thịt lên.
Thông tin Hàn Quốc