Hướng dẫn làm Thịt nướng cay kiểu Hàn đậm đà

Món nướng 453 11 Oct, 2021
Hướng dẫn làm Thịt nướng cay kiểu Hàn đậm đà
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Jeyuk-gui - thịt nướng cay là món thịt lợn ướp sốt tương ớt rồi nướng trên lò theo kiểu của người Hàn Quốc.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Jeyuk-gui - thịt nướng cay là món thịt lợn ướp sốt ớt tương rồi nướng trên lò theo kiểu của người Hàn Quốc.

Thịt nướng cay kiểu Hàn

Nguyên liệu:

- 550g thịt lợn nạc

- Gia vị (1) gồm: 1/2 thìa canh nước ép gừng, một muỗng canh rượu trắng nguyên chất

- Gia vị (2) gồm: 3 thìa canh xì dầu, một muỗng canh sốt ớt tương, 2 thìa canh ớt bột, 2 thìa canh đường, một muỗng canh rượu trắng nguyên chất, 2 thìa canh hành baro {thái nhuyễn}, một muỗng canh tỏi bằm, một chút tiêu xay, 2 thìa canh dầu vừng, một muỗng canh dầu ăn, 50 g rau diếp.

Phương pháp nấu:

Bước 1:

- Làm sạch tiết lợn bằng vải cotton, bổ thành miếng rộng 6cm, dài 4cm, dày 0,4cm. Dằn nhiều đường dao lên hai mặt thịt.

- Trộn gia vị (1) và (2).

Thịt nướng cay kiểu Hàn

Bước 2:

- Cho gia vị (1) vào thịt, ướp 10 phút.

Thịt nướng cay kiểu Hàn

Bước 3:

- Cho 2/3 gia vị (2) vào, dùng tay trộn đều để thịt ngập gia vị, ướp thêm 30 phút nữa.

Thịt nướng cay kiểu Hàn

Bước 4:

- Đun nóng vỉ đã thoa dầu. Nướng cùng nhiệt độ cao cách lò 15cm, mỗi mặt thịt nướng 3 phút.

- Nướng 3 phút nữa sau khi đã nhúng lại vào gia vị, cẩn thận đừng để thịt bị cháy.

- Xếp rau diếp lên dĩa rồi đổ thịt lên.

Thịt nướng cay kiểu Hàn

Thông tin Hàn Quốc

Hướng dẫn làm Thịt nướng cay kiểu Hàn đậm đà



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Jeyuk-gui - thịt nướng cay là món thịt lợn ướp sốt tương ớt rồi nướng trên lò theo kiểu của người Hàn Quốc.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Jeyuk-gui - thịt nướng cay là món thịt lợn ướp sốt ớt tương rồi nướng trên lò theo kiểu của người Hàn Quốc.

Thịt nướng cay kiểu Hàn

Nguyên liệu:

- 550g thịt lợn nạc

- Gia vị (1) gồm: 1/2 thìa canh nước ép gừng, một muỗng canh rượu trắng nguyên chất

- Gia vị (2) gồm: 3 thìa canh xì dầu, một muỗng canh sốt ớt tương, 2 thìa canh ớt bột, 2 thìa canh đường, một muỗng canh rượu trắng nguyên chất, 2 thìa canh hành baro {thái nhuyễn}, một muỗng canh tỏi bằm, một chút tiêu xay, 2 thìa canh dầu vừng, một muỗng canh dầu ăn, 50 g rau diếp.

Phương pháp nấu:

Bước 1:

- Làm sạch tiết lợn bằng vải cotton, bổ thành miếng rộng 6cm, dài 4cm, dày 0,4cm. Dằn nhiều đường dao lên hai mặt thịt.

- Trộn gia vị (1) và (2).

Thịt nướng cay kiểu Hàn

Bước 2:

- Cho gia vị (1) vào thịt, ướp 10 phút.

Thịt nướng cay kiểu Hàn

Bước 3:

- Cho 2/3 gia vị (2) vào, dùng tay trộn đều để thịt ngập gia vị, ướp thêm 30 phút nữa.

Thịt nướng cay kiểu Hàn

Bước 4:

- Đun nóng vỉ đã thoa dầu. Nướng cùng nhiệt độ cao cách lò 15cm, mỗi mặt thịt nướng 3 phút.

- Nướng 3 phút nữa sau khi đã nhúng lại vào gia vị, cẩn thận đừng để thịt bị cháy.

- Xếp rau diếp lên dĩa rồi đổ thịt lên.

Thịt nướng cay kiểu Hàn

Thông tin Hàn Quốc

Có thể bạn thích

Công thức này có 95 đánh giá 3/5 *