Hướng dẫn làm Thịt bò viên nướng sốt cà lạ miệng

Món nướng 519 11 Oct, 2021
Hướng dẫn làm Thịt bò viên nướng sốt cà lạ miệng
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Bạn có thể tạo hương vị mới lạ hấp dẫn cho món thịt bò viên quen thuộc này theo phong cách ẩm thực kiểu Ý rất đặc biệt.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bạn cũng có thể tạo mùi vị mới lạ hấp dẫn cho món thịt bò viên không xa lạ này theo phong cách ẩm thực kiểu Ý rất đặc biệt.

thit-bo-vien-nuong-xot-ca

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món thịt bò viên nướng sốt cà:

- 1kg thịt bò xay (bạn cũng có thể dùng 0,5kg thịt bò xay kèm với 0,5kg thịt lợn xay)

- 1 hột gà

- 1 củ hành tây, 1 củ tỏi, 1 nắm lớn lá oregano khô

- 30gr phô mai

- 70gr vụn bánh mỳ

- 750gr nước sốt cà chua

- ba thìa cà phê dầu hào

- Chút muối, hạt tiêu và một mớ nhỏ rau mùi

thit-bo-vien-nuong-xot-ca

 

Cách chế biến:

 

 

Bước 1:

 

Để trộn đều được các rau củ gia vị vào thịt bò viên, bạn cần thái nhỏ chúng. Giã dập tỏi, bằm nhỏ. Củ hành tây và rau mùi cũng được thái nhỏ. Phô mai bào vụn. Trứng đập ra tô và đánh đều.

thit-bo-vien-nuong-xot-ca

 

Bước 2:

 

Trộn đều các loại gia vị trên với thịt bò xay, thêm dầu hào, muối, hạt tiêu vào đảo đều. Cùng lúc bạn bật sẵn lò nướng ở 160 độ C.

thit-bo-vien-nuong-xot-ca

 

Bước 3:

 

Láng một lớp dầu ăn mỏng lên khay nướng, nắm thịt thành 15 - 20 viên thịt tròn đều nhau và đặt vào khay. Cho khay thịt vào lò nướng chừng 20 phút, bạn sẽ có những viên thịt nướng cực thơm ngon hấp dẫn.

thit-bo-vien-nuong-xot-ca

 

Bước 4:

 

Đổ sốt cà chua vào trong chảo sâu, đun sôi. Thả nhẹ nhàng các viên thịt vào sốt và hầm vừa lửa 20 phút. Bạn đừng hầm lửa to, viên thịt sẽ bị vỡ, nếu lửa nhỏ quá thịt cũng sẽ nhũn mềm, lửa vừa đủ thì vỏ ngoài thịt dẻo dai nhờ đã nướng chín, phía trong mềm ngọt ngấm vị sốt. Bạn cũng sẽ có thể để dành thịt bò viên nướng trong tủ lạnh, ăn tới đâu thì sốt cùng cà chua tới đó.

thit-bo-vien-nuong-xot-ca

Mùi thơm của lá oregano rất đặc trưng trong các món Âu sẽ làm mới mùi vị món thịt bò viên nướng không xa lạ của mình, hơn nữa nó cũng giúp cho bạn tiêu hóa tốt hơn món thịt bò giàu đạm này. Sẽ tuyệt vời lắm nếu bạn sử dụng thịt bò viên nướng sốt cà này với khoai tây nghiền hoặc mì Ý.

thit-bo-vien-nuong-xot-ca

Hướng dẫn làm Thịt bò viên nướng sốt cà lạ miệng



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Bạn có thể tạo hương vị mới lạ hấp dẫn cho món thịt bò viên quen thuộc này theo phong cách ẩm thực kiểu Ý rất đặc biệt.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bạn cũng có thể tạo mùi vị mới lạ hấp dẫn cho món thịt bò viên không xa lạ này theo phong cách ẩm thực kiểu Ý rất đặc biệt.

thit-bo-vien-nuong-xot-ca

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món thịt bò viên nướng sốt cà:

- 1kg thịt bò xay (bạn cũng có thể dùng 0,5kg thịt bò xay kèm với 0,5kg thịt lợn xay)

- 1 hột gà

- 1 củ hành tây, 1 củ tỏi, 1 nắm lớn lá oregano khô

- 30gr phô mai

- 70gr vụn bánh mỳ

- 750gr nước sốt cà chua

- ba thìa cà phê dầu hào

- Chút muối, hạt tiêu và một mớ nhỏ rau mùi

thit-bo-vien-nuong-xot-ca

 

Cách chế biến:

 

 

Bước 1:

 

Để trộn đều được các rau củ gia vị vào thịt bò viên, bạn cần thái nhỏ chúng. Giã dập tỏi, bằm nhỏ. Củ hành tây và rau mùi cũng được thái nhỏ. Phô mai bào vụn. Trứng đập ra tô và đánh đều.

thit-bo-vien-nuong-xot-ca

 

Bước 2:

 

Trộn đều các loại gia vị trên với thịt bò xay, thêm dầu hào, muối, hạt tiêu vào đảo đều. Cùng lúc bạn bật sẵn lò nướng ở 160 độ C.

thit-bo-vien-nuong-xot-ca

 

Bước 3:

 

Láng một lớp dầu ăn mỏng lên khay nướng, nắm thịt thành 15 - 20 viên thịt tròn đều nhau và đặt vào khay. Cho khay thịt vào lò nướng chừng 20 phút, bạn sẽ có những viên thịt nướng cực thơm ngon hấp dẫn.

thit-bo-vien-nuong-xot-ca

 

Bước 4:

 

Đổ sốt cà chua vào trong chảo sâu, đun sôi. Thả nhẹ nhàng các viên thịt vào sốt và hầm vừa lửa 20 phút. Bạn đừng hầm lửa to, viên thịt sẽ bị vỡ, nếu lửa nhỏ quá thịt cũng sẽ nhũn mềm, lửa vừa đủ thì vỏ ngoài thịt dẻo dai nhờ đã nướng chín, phía trong mềm ngọt ngấm vị sốt. Bạn cũng sẽ có thể để dành thịt bò viên nướng trong tủ lạnh, ăn tới đâu thì sốt cùng cà chua tới đó.

thit-bo-vien-nuong-xot-ca

Mùi thơm của lá oregano rất đặc trưng trong các món Âu sẽ làm mới mùi vị món thịt bò viên nướng không xa lạ của mình, hơn nữa nó cũng giúp cho bạn tiêu hóa tốt hơn món thịt bò giàu đạm này. Sẽ tuyệt vời lắm nếu bạn sử dụng thịt bò viên nướng sốt cà này với khoai tây nghiền hoặc mì Ý.

thit-bo-vien-nuong-xot-ca

Có thể bạn thích

Công thức này có 50 đánh giá 3/5 *