Phần nhân thơm nức, mềm, ngọt, đậm đà. Lớp vỏ ngoài bằng mực có độ sém cạnh, không hề dai mà có độ giòn sần sật rất hấp dẫn.
Phần nhân thơm nức, mềm, ngọt, đậm đà. Lớp vỏ ngoài bằng mực có độ sém cạnh, không hề dai mà có độ giòn sần sật rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
+ 1 kg mực ống tươi
+ 200gr thịt lợn xay
+ 20g nấm hương
+ 20g nấm mèo
+ 1/2 củ hành tây
+ 3 cây hành lá
+ 1 nắm miến nhỏ
+ Bột canh, đường, tiêu, hạt nêm
Phương pháp nấu:
- Bóp mực với ít rượu gừng để khử mùi tanh tanh, rửa sạch, ướp 1/hai muỗng cà phê bột canh, xoa đều khắp trong và ngoài con mực, để 15 phút cho ngấm.
- Phần râu mực xắt nhỏ. Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, xắt nhỏ. Củ hành tây thái hạt lựu, hành lá xắt nhỏ. Miến ngâm mềm, xắt khúc 2cm.
- Trộn thịt xay với tất cả nguyên liệu đã xắt nhỏ để làm nhân, nêm 1 chút đường, chút tiêu, chút hạt nêm. Nhồi nhân vào bên trong thân mực (nhồi một tí nhân vào trước, ấn chặt thịt, nhồi tiếp, đừng nên nhồi đầy quá bởi khi hấp thịt sẽ nở và tràn ra ngoài). Dùng tăm ghim chặt đầu mực lại.
- Cho mực đã nhồi nhân vào bát, đem hấp 15 phút, lấy mực ra, để nguội bớt. Bắc chảo lên trên bếp, bỏ dầu ăn (không cần nhiều dầu). Khi dầu sôi, cho mực vào chiên ở lửa to, trở các mặt để mực vàng đều, sém cạnh là được.
- Vớt mực nhồi thịt ra cho hết dầu, cắt thành từng khoanh, bày lên dĩa.
Phần nhân thơm nức, mềm, ngọt, đậm đà. Lớp vỏ ngoài bằng mực có độ sém cạnh, không hề dai mà có độ giòn sần sật rất hấp dẫn.
Phần nhân thơm nức, mềm, ngọt, đậm đà. Lớp vỏ ngoài bằng mực có độ sém cạnh, không hề dai mà có độ giòn sần sật rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
+ 1 kg mực ống tươi
+ 200gr thịt lợn xay
+ 20g nấm hương
+ 20g nấm mèo
+ 1/2 củ hành tây
+ 3 cây hành lá
+ 1 nắm miến nhỏ
+ Bột canh, đường, tiêu, hạt nêm
Phương pháp nấu:
- Bóp mực với ít rượu gừng để khử mùi tanh tanh, rửa sạch, ướp 1/hai muỗng cà phê bột canh, xoa đều khắp trong và ngoài con mực, để 15 phút cho ngấm.
- Phần râu mực xắt nhỏ. Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, xắt nhỏ. Củ hành tây thái hạt lựu, hành lá xắt nhỏ. Miến ngâm mềm, xắt khúc 2cm.
- Trộn thịt xay với tất cả nguyên liệu đã xắt nhỏ để làm nhân, nêm 1 chút đường, chút tiêu, chút hạt nêm. Nhồi nhân vào bên trong thân mực (nhồi một tí nhân vào trước, ấn chặt thịt, nhồi tiếp, đừng nên nhồi đầy quá bởi khi hấp thịt sẽ nở và tràn ra ngoài). Dùng tăm ghim chặt đầu mực lại.
- Cho mực đã nhồi nhân vào bát, đem hấp 15 phút, lấy mực ra, để nguội bớt. Bắc chảo lên trên bếp, bỏ dầu ăn (không cần nhiều dầu). Khi dầu sôi, cho mực vào chiên ở lửa to, trở các mặt để mực vàng đều, sém cạnh là được.
- Vớt mực nhồi thịt ra cho hết dầu, cắt thành từng khoanh, bày lên dĩa.